Hằng Luxury: Chấp nhận đánh đổi công việc lương 4x triệu chinh phục thị trường thời trang luxury 

Gắn bó với công việc ngân hàng xuyên suốt 7 năm, chị Diễm Hằng theo đuổi từ những ngày chập chững ra trường tới lúc có gia đình, cùng 2 người con nhỏ. Chưa từng nghĩ sẽ dừng công việc vững chắc này để theo đuổi một ngành nghề tự do, ấy vậy mà người phụ nữ single mom mạnh mẽ đó đã dám theo đuổi ước mơ, đam mê thời trang của mình. 

Tự tay thành lập thương hiệu Hằng Luxury

Sáng đi làm, tối chăm chỉ livestream bán quần áo, những ngày tháng năm 2012 đối với chị Hằng như được trở lại tuổi trẻ. Chị chia sẻ: “Thời trang vốn là sở thích và niềm đam mê của mình. Được tư vấn cho các bạn trẻ về thời trang, về phong cách, lần đầu tiên mình mong muốn được dành toàn bộ thời gian, tâm sức cho công việc ấy.” Dần dần, từ một nghề tay trái, kinh doanh thời trang online trở thành nguồn thu nhập chính của chị.

Kinh doanh thời trang nên chị Diễm Hằng luôn chăm chút ngoại hình chỉn chu nhất.

Năm 2019, chị quyết định nghỉ hẳn ngân hàng chuyển sang kinh doanh quần áo. Đây cũng là thời điểm nhiều áp lực và khó khăn bủa vây. Hôn nhân tan vỡ, kinh tế không có nên việc mở cửa hàng kinh doanh chịu rất nhiều áp lực. Vừa lo kinh doanh, vừa một mình chăm hai đứa trẻ, không biết bao lần chị muốn gục ngã và từ bỏ. Xoay xở tiền vốn, tiền hàng, chị dành hết tiền tiết kiệm bấy lâu ở một cửa hàng thời trang đầu tiên trên phố Phan Bội Châu, Hà Nội. Một mình chị phụ trách tất cả các công việc ở cửa hàng từ nhập hàng, bán hàng, mẫu chụp hình, mẫu live chị cũng tự tay lo liệu. “Công việc nào cũng có khó khăn, nhưng được sống với đam mê, cháy hết mình vì công việc mới là đích đến cuối cùng của cuộc đời. Mạnh dạn thành lập Hằng Luxury là một trong những quyết định đúng đắn nhất của cuộc đời mình” - Chị Diễm Hằng chia sẻ.

Làm quen với kinh doanh từ con số 0

Chưa từng có kinh nghiệm trong việc kinh doanh, xây dựng mô hình tài chính đến quản lý nhân sự, chị Hằng vẫn quyết gây dựng Hằng Luxury. Những tháng đầu doanh thu đến không đủ cho chi phí mặt bằng, nhân sự, nguồn hàng tồn, Marketing,... Chị phải phụ trách thêm nhiều công việc khác trong cửa hàng từ kế toán, kiểm kho,... để tiết kiệm chi phí.

Bắt đầu công việc từ 5h sáng, về tới nhà là tối muộn, nguồn động lực duy nhất của chị là 2 bạn nhỏ và niềm đam mê chưa bao giờ tắt. Dần dần rút kinh nghiệm trực tiếp trong quá trình vận hành, tối ưu chi phí và tính toán mô hình hợp lý, hiện nay con số doanh thu đã lên tới 1 - 3 tỷ/tháng. Cửa hàng Hằng Luxury hiện có thêm nhiều bạn nhân viên hỗ trợ các công việc chuyên nghiệp, hiện đại.

Xinh đẹp, thành công và giàu có, bà chủ của Hằng Luxury khiến không ít chị em ngưỡng mộ.

Thành công đến từ tâm với khách hàng, tâm với nhân viên

Chia sẻ về bí quyết đến với thành công, chị Hằng mỉm cười tâm sự: “Chìa khóa của thành công đó là cố gắng và thấu hiểu. Không được bỏ cuộc, luôn đặt vị trí của mình vào khách hàng, tư vấn bằng cả cái tâm, hỗ trợ khách hàng tối đa để mang lại giá trị tốt nhất cho khách hàng. Điều quan trọng níu chân khách hàng đó là chất lượng sản phẩm và thương hiệu uy tín.”  

Ngoài đáp ứng mong muốn của khách hàng, thỏa mãn mong muốn của nhân viên cũng là điều chị luôn hướng tới. Bởi nhân viên là người tiếp xúc với khách hàng, là người tác động đến quyết định mua của khách hàng, đồng thời cũng là những người góp cho thành công chung. Do đó, đáp ứng yêu cầu, thấu hiểu nhân viên cũng chính là nghệ thuật thành công của doanh nghiệp.

Kinh doanh bận rộn nhưng bà mẹ trẻ vân tận dụng tối đa thời gian để chăm sóc hai con.

Là một single mom chăm sóc 2 con nhỏ, chị Hằng vẫn luôn luôn lạc quan, tin yêu trong cuộc sống. Chia sẻ những dự tính trong năm 2022, chị Hằng vui mừng thông báo sẽ mở thêm một thương hiệu thời trang nam giới để phục vụ khách hàng toàn diện hơn nữa.

Địa chỉ: 149 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

https://www.facebook.com/H%E1%BA%B1ng-Luxury-114822901225613/