Người Nổi Tiếng
Trang tin tức giải trí, tiểu sử người nổi tiếng

Vườn mai “cực phẩm” ở Cần Thơ đẹp nức nở mùa Tết: Sân vườn 500m2 được phủ kín với gần 50 gốc mai, cây giá trị nhất lên đến 500 triệu

Gần đến Tết Nguyên đán, nhà nhà người người nô nức khoe những cành đào, mai vàng được trưng bày ở những góc bắt mắt trong nhà. Mới đây, khi chia sẻ hình ảnh căn nhà nhỏ ở quê trong group Nghiện Nhà, anh Nguyễn Thiện Chí khiến nhiều người cảm nhận được không khí Tết rất đặc trưng của vùng Tây Nam Bộ với vườn mai đang độ rực rỡ, vàng rực cả một góc trời.

 Vườn mai cực phẩm ở Cần Thơ đẹp nức nở mùa Tết: Sân vườn 500m2 được phủ kín với gần 50 gốc mai, cây giá trị nhất lên đến 500 triệu - Ảnh 1.

Ngôi nhà nhỏ có vườn mai siêu rực rỡ

 Vườn mai cực phẩm ở Cần Thơ đẹp nức nở mùa Tết: Sân vườn 500m2 được phủ kín với gần 50 gốc mai, cây giá trị nhất lên đến 500 triệu - Ảnh 2.

Sắc mai nhuộm vàng cả không gian

Theo chia sẻ của anh Chí, vườn mai của gia đình ở xã Tân Thạnh, huyện Thới Lai, TP. Cần Thơ. Diện tích sân vườn trước – sau khoảng 500m2 và có gần 50 gốc mai. Ngắm loạt ảnh, hầu như ai cũng phải thốt lên: “đẹp nức nở” bởi không gian được phủ kín với nhiều gốc mai lớn nhỏ, cây nào cũng đang vào độ rực rỡ nhất, sắc vàng phủ kín từ gốc tới ngọn. Bên cạnh sắc vàng của mai là sắc đỏ của dây đèn lồng và đôi câu đối được treo trong sân, làm toát lên không khí Tết rất đặc trưng của vùng Tây Nam Bộ.

 Vườn mai cực phẩm ở Cần Thơ đẹp nức nở mùa Tết: Sân vườn 500m2 được phủ kín với gần 50 gốc mai, cây giá trị nhất lên đến 500 triệu - Ảnh 3.

Góc nào cũng toát lên không khí Tết đặc trưng của miền Tây

 Vườn mai cực phẩm ở Cần Thơ đẹp nức nở mùa Tết: Sân vườn 500m2 được phủ kín với gần 50 gốc mai, cây giá trị nhất lên đến 500 triệu - Ảnh 4.

Bên cạnh những gốc mai vàng rực còn có cúc và bonsai

 Vườn mai cực phẩm ở Cần Thơ đẹp nức nở mùa Tết: Sân vườn 500m2 được phủ kín với gần 50 gốc mai, cây giá trị nhất lên đến 500 triệu - Ảnh 5.
 Vườn mai cực phẩm ở Cần Thơ đẹp nức nở mùa Tết: Sân vườn 500m2 được phủ kín với gần 50 gốc mai, cây giá trị nhất lên đến 500 triệu - Ảnh 6.

Góc sống ảo khiến cho người người muốn kéo xuống Cần Thơ

 Vườn mai cực phẩm ở Cần Thơ đẹp nức nở mùa Tết: Sân vườn 500m2 được phủ kín với gần 50 gốc mai, cây giá trị nhất lên đến 500 triệu - Ảnh 7.

Bữa cơm cuối năm

Mai trong vườn chủ yếu do ba anh Chí trồng. Cây mai có tuổi đời cao nhất đến nay khoảng 25 năm. Gốc mai có giá trị nhất trong vườn lên đến 500 triệu. Từ kinh nghiệm trồng mai của gia đình, theo anh Chí, để hoa ra đồng loạt và nở rộ nhất thì sẽ nhặt lá mai vào 15 tháng Chạp hàng năm, đồng thời xử lý sâu bệnh để phòng ngừa sâu ăn hoa. Còn tùy vào điều kiện, khí hậu, người trồng sẽ nhặt sớm hoặc trễ hơn vài ngày. Bên cạnh hoa mai, gia đình anh Chí còn trồng bonsai, hoa lan…

 Vườn mai cực phẩm ở Cần Thơ đẹp nức nở mùa Tết: Sân vườn 500m2 được phủ kín với gần 50 gốc mai, cây giá trị nhất lên đến 500 triệu - Ảnh 8.
 Vườn mai cực phẩm ở Cần Thơ đẹp nức nở mùa Tết: Sân vườn 500m2 được phủ kín với gần 50 gốc mai, cây giá trị nhất lên đến 500 triệu - Ảnh 9.
 Vườn mai cực phẩm ở Cần Thơ đẹp nức nở mùa Tết: Sân vườn 500m2 được phủ kín với gần 50 gốc mai, cây giá trị nhất lên đến 500 triệu - Ảnh 10.
 Vườn mai cực phẩm ở Cần Thơ đẹp nức nở mùa Tết: Sân vườn 500m2 được phủ kín với gần 50 gốc mai, cây giá trị nhất lên đến 500 triệu - Ảnh 11.

Cảnh cuối năm đẹp như thơ

Dưới phần bình luận, cư dân mạng dành lời khen không ngớt cho vườn mai “cực phẩm” mùa Tết này:

– Mấy cây mai nhìn phát mê.

– Đúng chất Tết miền Tây, có không khí Tết hơn ở Sài Gòn nhiều.

– Muốn xuống Cần Thơ chụp ảnh với vườn mai này quá.

– Đúng chuẩn nhà truyền thống miền Tây.

Nguồn: NVCC

Theo Hà Bích Ngọc

Doanh nghiệp và Tiếp thị