Nhạc sĩ, ca sĩ Trần Tuấn Kiệt giản dị, khuân vác đồ nặng nhọc cứu giúp người dân nghèo vượt qua khó khăn

Nhạc sĩ, ca sĩ Trần Tuấn Kiệt thời gian qua rất nhiệt tình, năng nổ tham gia vào hoạt động giúp đỡ người dân nghèo. Anh chẳng ngại khó khăn vác trên mình những bao gạo nặng để tiếp tế cho bà con. Cũng chẳng quên trò chuyện, ôm bà con vào lòng để động viên chia sẻ một phần khó khăn trong cuộc sống. Những hình ảnh trên khiến tất cả mọi người ai cũng vô cùng xúc động.
Nhạc sĩ, ca sĩ Trần Tuấn Kiệt tích cực tham gia hoạt động thiện nguyện

Nhạc sĩ, ca sĩ Trần Tuấn Kiệt sinh ra và lớn lên tại TP Sa Đéc, một người con của vùng đất miền tây sông nước. Ngay từ thuở còn cắp sách đến trường anh đã định hướng mình sẽ đi theo con đường nghệ thuật chuyên nghiệp. Sau này con đường theo đuổi đam mê của anh gặp rất nhiều khó khăn nhưng may mắn anh gặp và được làm học trò nhỏ tuổi nhất của người nhạc sĩ tài hoa vang bóng một thời Nguyễn Văn Đông. Dưới sự dìu dắt, dạy dỗ tận tình của thầy, anh từng bước đi lên, gặt hái nhiều giải thưởng và thành công lớn trên con đường âm nhạc.

Anh tốt nghiệp ngành Luật trường Đại học Cần Thơ

Sở hữu ngoại hình chuẩn, giọng hát tốt, chất giọng nam tính, trầm ấm, anh đã để lại dấu ấn riêng trong lòng khán giả yêu nhạc. Đặc biệt ngoài khả năng ca hát, anh còn tham gia sáng tác với những ca khúc nổi tiếng như : Yêu Người Xứ Huế, Việt Nam Sáng Mãi, Xuân Trên Nước Việt, Trở Vền Bên Anh, Vạn Lần Xin Lỗi Em, Xin Lòng Thôi Nhớ… Đặc biệt nhất là ca khúc “Sa Đéc Tình Tôi” đã được anh sáng tác trong nỗi niềm nhớ quê hương Việt Nam nói chung, nhớ quê nhà nói riêng trong chuyến lưu diễn sang Singapore năm 2014.

MV mới phát hành của Nhạc sĩ, ca sĩ Trần Tuấn Kiệt:

[embed][/embed]

Rất nhiều ca khúc khác về Hồng Ngự cũng đã được người nhạc sĩ trẻ đa cảm này cho ra đời sau này như: Hồng Ngự Ngày Mới, Tiền Đồn Đêm Tâm Sự, Hồng Ngự Tiến Lên, Hồng Ngự Hùng Ca, Hồng Ngự Bên Em, Ngàn Năm Vẫn Đợi, Giấc Mơ Kinh Hoàng, Có Bao Giờ Tôi Quên.

Được biết, ngoài sáng tác nhạc giỏi, hát hay anh còn  đang đảm trách công việc của Hội văn học Nghệ thuật Thị xã Hồng Ngự với 8 Phân hội: Văn học, Âm nhạc, Sân khấu, Văn nghệ dân gian, Nhiếp ảnh, Mỹ thuật, Điêu khắc, Thư pháp. Với cương vị là Chủ tịch Hội văn học Nghệ thuật nam nhạc sĩ trẻ có rất nhiều ý tưởng và đường hướng để phát triển cơ sở theo chiều hướng tích cực nhất.

Hằng năm, anh tổ chức rất nhiều chuyến đi thiện nguyện đầy ý nghĩa tại khắp nơi trên cả nước

Không chỉ tạo được thành công trên con đường sự nghiệp nhạc sĩ, ca sĩ Trần Tuấn Kiệt còn được mọi người ngưỡng mộ vì có tấm lòng nhân ái vì rất tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện.

Dù mệt nhưng tâm trạng anh rất vui vì chuyến đi này anh đã giúp đỡ được nhiều người khó khăn

Anh không chỉ quyên góp tiền mà còn là người trực tiếp khuân vác các phần quà để trao tận tay cho người dân. Hiện tại, hành động ý nghĩa này này của anh đang nhận được sự ủng hộ cũng như khích lệ rất lớn từ khán giả cả nước.

“Ngoài làm công việc chuyên môn của một ca sĩ, nhạc sĩ thì những lúc có thời gian tôi đều muốn đi làm thiện nguyện. Tôi cảm thấy cuộc đời mình vẫn còn nhiều may mắn nên muốn dùng sự may mắn đó để chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn hơn mình. Bão, lũ lụt, bệnh tật,…  nó có chừa ai đâu, nhìn bà con phải chịu cảnh thiệt hại về người và của, chịu đựng cảnh ốm đau quanh năm tôi không thể nào kìm được nước mắt. Đó chính là động lực để tôi cố gắng làm việc nhiều hơn nữa để từ đó có nhiều cơ hội hơn trong quá trình giúp đỡ những người nghèo khó trên cả nước”, nam nghệ sĩ Trần Tuấn Kiệt chia sẻ.

Nhạc sĩ, ca sĩ Trần Tuấn Kiệt hỏi thăm, động viên người dân

Những việc làm ý nghĩa của nhạc sĩ, ca sĩ Trần Tuấn Kiệt luôn nhận được sự ủng hộ từ phía người hâm mộ. Là người nổi tiếng, tài giỏi nhưng anh lúc nào cũng là người gần gũi với người dân, đặc biệt là người dân nghèo. Với anh niềm hạnh phúc là mỗi ngày được sống, được cho đi và được yêu thương đồng bào.