Người Nổi Tiếng
Trang tin tức giải trí, tiểu sử người nổi tiếng

Cán bộ phường ở Huế ‘ngâm’ hàng chục sổ đỏ của người dân hơn 4 năm

Một cán bộ phường tại TT-Huế “ngâm” hàng chục giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) của người dân trong hơn 4 năm. Khi bị phát hiện, vị cán bộ phường thanh minh do dân không đến nhận nên “quên”; trong khi đó, cơ quan chức năng vẫn chưa có bất kỳ hình thức xử lý nào đối với người này.

Ngày 23/12, thông tin từ UBND phường Thủy Dương (thị xã Hương Thủy, TT-Huế) cho biết, cơ quan chức năng vừa phát hiện một cán bộ địa chính công tác tại địa phương có hành vi cất giữ hàng chục sổ đỏ của người dân trong thời gian dài.

Người “ngâm” sổ đỏ của dân trong hơn 4 năm là ông Ngô Quốc Dũng, công chức địa chính – xây dựng phường Thủy Dương.

Theo lãnh đạo UBND phường, vào năm 2017, có 28 hộ dân trên địa bàn phường được Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai thị xã Hương Thủy cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu.

Ông Ngô Quốc Dũng là người tiếp nhận số sổ đỏ của dân từ Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai thị xã, nhưng sau đó không bàn giao cho dân.

Mới đây, vào cuối năm 2021, khi UBND thị xã Hương Thủy chỉ đạo rà soát việc giao sổ đỏ cho người dân, lãnh đạo UBND phường Thủy Dương yêu cầu ông Dũng báo cáo lại thì phát hiện cán bộ này đã “ngâm” 28 sổ đỏ của người dân trong thời gian hơn 4 năm.

Cán bộ phường ở Huế 'ngâm’ hàng chục sổ đỏ của người dân hơn 4 năm ảnh 1
Lập danh sách 28 sổ đỏ bị “ngâm” để bàn giao về cho dân. Ảnh: CTV
Sau phát hiện này, lãnh đạo UBND phường Thủy Dương yêu cầu ông Dũng bàn giao 28 sổ đỏ cho ông Ngô Quốc Khánh – một công chức địa chính – xây dựng khác của phường, để trực tiếp giao trả cho người dân.

Theo ông Ngô Hữu Thuận, Chủ tịch UBND phường Thủy Dương, liên quan sự việc, lãnh đạo địa phương đã yêu cầu ông Dũng giải trình. Theo đó, ông Dũng thanh minh rằng, sở dĩ 28 sổ đỏ trên bị giữ trong hơn 4 năm là do dân không đến nhận, dẫn đến việc người này “quên” các sổ đỏ trong hồ sơ lưu.

Được biết, ngoài vụ việc “ngâm” sổ đỏ của dân vừa được phát hiện, ông Dũng còn bị người dân tố cáo sai phạm liên quan xử lý hồ sơ thủ tục đất đai. Theo tố cáo, ông Dũng khi lập thủ tục cấp sổ đỏ cho dân đã yêu cầu chủ đất phải cắt lại một phần diện tích trong phạm vi làm thủ tục cấp giấy tờ đất cho cán bộ này. Từ tố cáo, cơ quan công an đã vào cuộc điều tra.

Theo lãnh đạo UBND phường Thủy Dương, khi có kết luận chính thức của cơ quan chức năng, địa phương sẽ tiến hành xử lý kỷ luật đối với ông Dũng về vụ “ngâm” 28 sổ đỏ nói trên.