Dòng người xếp hàng chờ mua khẩu trang vải diệt khuẩn, Tổng giám đốc Vinatex khẳng định cuối tuần sau sẽ đạt công suất 450.000-500.000 sản phẩm/ngày

Dòng người xếp hàng chờ mua khẩu trang vải diệt khuẩn, Tổng giám đốc Vinatex khẳng định cuối tuần sau sẽ đạt công suất 450.000-500.000 sản phẩm/ngày

Vì giá bán đúng bằng giá niêm yết 7.000 đồng/chiếc, Dệt kim Đông Xuân không đủ lượng phân phối và đang giới hạn mỗi người chỉ được mua 5 chiếc/lượt, tương đương 35.000 đồng. Rất nhiều người kiên nhẫn đứng chờ để mua vào chiều nay.

Hôm nay là ngày thứ 4 kể từ khi công ty Dệt kim Đông Xuân, đơn vị thành viên của Tập đoàn Vinatex ra mắt sản phẩm khẩu trang vải diệt khuẩn, có thể tái sử dụng sau 30 lần giặt, với giá 7.000 đồng/chiếc. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch  rất nhiều người không thể mua được khẩu trang y tế sử dụng một lần hoặc các loại khẩu trang nhập khẩu bị đẩy lên giá rất cao  do đó giải pháp của Vinatex và Dệt kim Đông Xuân được rất nhiều người ủng hộ.

Ngay sau ngày đầu ra mắt, toàn bộ hàng sản xuất sẵn có của Vinatex đều được mua hết. Công nhân phải tăng ca để sản xuất. 

Theo khảo sát của phóng viên hôm nay (7/2) tại địa chỉ 470 Minh Khai, hàng dài người đứng xếp hàng để được mua khẩu trang vải. Vì giá bán đúng bằng giá niêm yết 7.000 đồng/chiếc, Dệt kim Đông Xuân không đủ lượng phân phối và đang giới hạn mỗi người chỉ được mua 5 chiếc/lượt, tương đương 35.000 đồng. Rất nhiều người kiên nhẫn đứng chờ để mua vào chiều nay.

Dòng người xếp hàng chờ mua khẩu trang vải diệt khuẩn, Tổng giám đốc Vinatex khẳng định cuối tuần sau sẽ đạt công suất 450.000-500.000 sản phẩm/ngày - Ảnh 2.

Dệt kim Đông Xuân chỉ bán 300 chiếc/giờ, mỗi khách hàng chỉ được mua 5 chiếc/lượt

Dòng người xếp hàng chờ mua khẩu trang vải diệt khuẩn, Tổng giám đốc Vinatex khẳng định cuối tuần sau sẽ đạt công suất 450.000-500.000 sản phẩm/ngày - Ảnh 3.
Dòng người xếp hàng chờ mua khẩu trang vải diệt khuẩn, Tổng giám đốc Vinatex khẳng định cuối tuần sau sẽ đạt công suất 450.000-500.000 sản phẩm/ngày - Ảnh 4.
Dòng người xếp hàng chờ mua khẩu trang vải diệt khuẩn, Tổng giám đốc Vinatex khẳng định cuối tuần sau sẽ đạt công suất 450.000-500.000 sản phẩm/ngày - Ảnh 5.

Người Hà Nội trật tự xếp hàng dài mua khẩu trang

Dòng người xếp hàng chờ mua khẩu trang vải diệt khuẩn, Tổng giám đốc Vinatex khẳng định cuối tuần sau sẽ đạt công suất 450.000-500.000 sản phẩm/ngày - Ảnh 6.
Dòng người xếp hàng chờ mua khẩu trang vải diệt khuẩn, Tổng giám đốc Vinatex khẳng định cuối tuần sau sẽ đạt công suất 450.000-500.000 sản phẩm/ngày - Ảnh 7.

Ngày 6/2 dòng người xếp hàng dài tại chung cư Linh Đàm (Hà Nội) để được mua khẩu trang y tế giá 35.000 đồng/hộp tại Pharmacity

Ông Lê Tiến Trường, Tổng giám đốc Tập đoàn Dệt may Việt Nam Vinatex, chia sẻ, về năng lực sản xuất, Dệt Kim Đông Xuân sản xuất được tối đa 10 tấn vải kháng khuẩn trong một ngày. Nhiều đơn vị có thể tham gia quy trình nhuộm và dệt, tuy nhiên quy trình xử lý kháng khuẩn chỉ có tại Dệt kim Đông Xuân. Nếu may hết số lượng vải này sẽ tương ứng với 450.000 – 500.000 sản phẩm khẩu trang/ngày.

Tuy nhiên, khẩu trang đưa ra thị trường phụ thuộc vào khâu may. Trong những ngày đầu, công nhân làm ra năng suất thấp nên sản lượng ra rất nhỏ, chỉ khoảng 20.000 sản phẩm/ngày, nhưng hiện nay đã lên tới 40.000 – 50.000 sản phẩm/ngày. 

Vinatex đã huy động các doanh nghiệp của Tập đoàn Dệt May Việt Nam ở phía Bắc cắt cử lao động, chuẩn bị chuyền may khẩu trang từ ngày 06/02/2020. Mục tiêu đến cuối tuần sau, sẽ đạt hết công suất từ 450.000 – 500.000 sản phẩm/ngày. Đồng hành với miền Bắc, các đơn vị của Vinatex trong miền Trung và miền Nam sẽ được cung ứng vải để tổ chức may và cung ứng tại địa phương.

Ông Trường cũng nhấn mạnh, khẩu trang của Tập đoàn Dệt May Việt Nam không phải là khẩu trang y tế. Tuy nhiên vải sử dụng để may là vải kháng khuẩn được dùng cho trẻ sơ sinh và bệnh viện tại Nhật Bản theo tiêu chuẩn Nhật Bản.

Cũng theo ông Trường, sau khi đã chạy sản xuất hai tuần, độ lành nghề của công nhân cũng đã tốt hơn. Tập đoàn cũng có thời gian tiếp tục chuẩn bị một số các đơn vị may nhỏ để cùng tham gia may. Song song với đó, tập đoàn đã và sẽ thương lượng với các khách hàng nhập khẩu giãn tiến độ giao hàng cho một số đơn hàng xuất khẩu quần áo để phục vụ chống dịch. 

“Chúng tôi kêu gọi người dân nên mua khẩu trang vừa đủ dùng, không nên tích trữ, vì khẩu trang của Dệt Kim Đông Xuân tái sử dụng được nhiều lần. Chúng tôi khẳng định, khẩu trang sử dụng vải kháng khuẩn của Dệt Kim Đông Xuân chỉ được bày bán tại 4 địa chỉ:

+ 25 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội;

+ 460 Minh Khai, Ha Bà Trưng, Hà Nội;

+ 221 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội;

+ 57B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội;

+ 67 Ngô Thì Nhậm.

Chúng tôi niêm yết giá bán đối với khẩu trang vải kháng khuẩn của Dệt kim Đông Xuân (bao gồm cả VAT) là 7.000 đồng/chiếc đối với cả khách hàng lớn và khách hàng mua lẻ. Trên thị trường hiện nay có một số thông tin về giá bán thấp hơn giá niêm yết, khả năng cao sản phẩm đó không phải đến từ Dệt Kim Đông Xuân”, ông Trường kêu gọi người dân không nên tích trữ khẩu trang.

Trang bị những thông tin, kiến thức hữu ích – kịp thời để xây dựng lá chắn bảo vệ bản thân và những người xung quanh trước dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona tại: https://lotus.vn/lachanviruscorona

Tải app Lotus để kiểm tra độ hiểu biết, nhận thông báo mới nhất và theo dõi các nguồn tin uy tín về dịch bệnh.

Châu Cao

Theo Nhịp Sống Việt