Người Nổi Tiếng
Trang tin tức giải trí, thông tin tiểu sử người nổi tiếng

Mono là ai? Tiểu sử ca sĩ Mono có gì hot?

Ca sĩ Mono hay Mono Việt Hoàng tên thật là Nguyễn Việt Hoàng một ca sĩ mới vào nghề quê ở Thái Bình. Ngày sinh 20/1/2000 (22 tuổi) được mệnh danh là em trai ruột ca sĩ Sơn Tùng MTP.

Mono
Mono

Tiểu sử ca sĩ Mono

  • Tên thật        Nguyễn Việt Hoàng
  • Nghệ danh    Mono
  • Năm sinh      21/01/2000
  • Quê quán     Thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình
  • Nghề nghiệp Sinh viên, ca sĩ
  • Gia đình/ Vợ/chồng Bố: Nguyễn Đức Thiện
  • Mẹ: Phạm Thị Thanh Bình
  • Anh trai: Sơn Tùng M-TP
  • Facebook: https://www.facebook.com/mono.hng/

Mono là ai?

Mono là ai?

Ca sĩ Mono hay Mono Việt Hoàng tên thật là Nguyễn Việt Hoàng một ca sĩ mới vào nghề quê ở Thái Bình. Ngày sinh 20/1/2000 (22 tuổi) được mệnh danh là em trai ruột ca sĩ Sơn Tùng MTP. Vẻ ngoài đẹp trai với chiều cao 1m7. Sinh ra trong một gia đình có anh trai làm nghệ thuật nên Hoàng cũng sớm được tiếp xúc với âm nhạc. Ngay từ khi còn nhỏ anh cũng được bố mẹ dẫn đi xem hát tại nhà văn hóa thiếu nhi tỉnh Thái Bình. Phong cách biểu diễn và trang phục có nhiều nét tương đồng với Sơn Tùng MTP.

Mono

Mono Việt Hoàng có thành tích học tập đáng nể khi từng là học sinh trường Trung học phổ thông chuyên Thái Bình. Trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, anh đã đạt 27,75 điểm – đứng vị trí thứ 17 trong tổng số thí sinh dự thi chuyên Địa năm đó của trường. Anh từng có ước mơ vào trường Báo chí sau khi tốt nghiệp THPT để trở thành nhà báo bảo vệ anh trai. Khoảng từ năm 2019, Mono đang học ngành Marketing, trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) và tốt nghiệp vào tháng 7 năm 2022.Từ hồi còn ngồi trên ghế nhà trường, Việt Hoàng luôn nuôi dưỡng ước mơ âm nhạc. Anh nổi lên như một hiện tượng thông qua các video clip hát cover những ca khúc của anh trai mình, biểu diễn văn nghệ tại trường và bộc lộ sớm tài năng sáng tác nhạc, chơi nhạc cụ.

Mono

Ngoài ra, Việt Hoàng yêu thích nhiều môn thể thao, đặc biệt là bóng đá và boxing. Cậu bạn từng đạt được một số thành tích khi tham gia các câu lạc bộ văn thể và đội bóng của trường. Việc luyện tập thể thao hàng ngày giúp Việt Hoàng có được vóc dáng đáng ngưỡng mộ.

Khởi nghiệp ca hát của Mono như thế nào?

Mono

Ngày 7 tháng 8 năm 2022, Việt Hoàng chính thức được ra mắt với vai trò một ca sĩ, lấy nghệ danh là MONO.

Tối 18 tháng 8, Mono chính thức tung album đầu tay  ra mắt luôn album đầu tay vô cùng hoành tráng mang tên 22. Mặc dù mở đầu không mấy suôn sẻ khi ca khúc đầu tiên ra mắt khi bắt đầu debut là “Quên anh đi” không được đánh giá cao nhưng ca khúc thứ 10 trong album debut của Mono là “Waiting for you” lại nhận về một hiệu ứng vang dội và tạo ra cú ‘lộn ngược dòng’ mang về cho chủ nhân những thành công bất ngờ.Ca khúc ban đầu được chia sẻ mạnh mẽ trên các nền tảng mạng xã hội, đặc biệt là Tiktok, youtube bằng một video visualize.

Mono

Các ca khúc trong Album của Mono có thể kể đến như: Buông, Quên Anh Đi, Em là, Kill Me, MonoLogue, Anh không thể, Do you, Cô Nương À, Waiting for you, L.I.E.

Mono

Anh sở hữu kênh Youtube Mono Official chỉ mới tạo được 1 tháng nhưng đã có được hơn 100 nghìn người hâm mộ theo dõi và 5 triệu lượt xem.

Mono

Mono

Mono không muốn bị cho là dựa dẫm vào anh trai nên màn ra mắt của Mono không được sự chịu trách nhiệm bởi M-TP Entertainment. Sơn Tùng có thể tự đi trên đôi chân của mình thì Mono cũng sẽ như vậy. Nhưng Anh cũng nhận được nhiều lời động viên từ anh trai và gia đình.

Ngọc My