Người Nổi Tiếng
Trang tin tức giải trí, tiểu sử người nổi tiếng

Nghệ sĩ Lâm Hoàng: Đến với điện ảnh bằng đam mê nên chưa bao giờ nghĩ mình sẽ cố gắng để có được một danh xưng nào đó?

Tôi đến với điện ảnh bằng niềm đam mê nên chưa bao giờ nghĩ mình sẽ cố gắng để có được một danh xưng nào đó. Nghệ sĩ Lâm Hoàng chia sẻ!

Nghệ sĩ Lâm Hoàng (tên thật là Hoàng Ngọc Lâm) sinh năm 1969, sinh ra và lớn lên tại Gia Lâm – Hà Nội, nghệ sĩ Lâm Hoàng không còn là gương mặt xa lạ với khán giả Việt khi tham gia nhiều dự án phim nổi bật như: Về nhà đi con; Hương vị tình thân; Mê cung; Người phán xử; Cảnh sát hình sự; Tòa tuyên án… gần đây nhất khi nghệ sĩ Lâm Hoàng làm việc với Hãng phim điện ảnh ANTV như phim: Đội điều tra số 7; Cuộc chiến không giới tuyến và đặc biệt anh còn thâm gia một số Tiểu phẩm hài tết.

Thường xuyên đảm nhận vai phản diện với khuôn mặt gồ ghề, hầm hố khiến nghệ sĩ Lâm Hoàng thường được nhận vào các vai như: Ông trùm, giang hồ đại ca…nhưng đó chỉ là trên phim. Ngoài đời nghệ sĩ là một người hay nói, vui vẻ, thoải mái, hòa đồng và không bao giờ giận ai. Nghệ sĩ Lâm Hoàng chia sẻ “Tôi không nhớ lần cuối cùng mình giận ai đó là khi nào. Nhưng trong công việc, tôi là một người khó tính, để bảo đảm mọi thứ khi ra mắt công chúng phải tốt nhất nếu có thể.

Tôi luôn muốn hoàn thành tốt nhất vai diễn của mình, để đạo diễn luôn thấy yên tâm mỗi khi đặt vai diễn nào đó vào tay tôi. Không có vai diễn nhỏ, chỉ có diễn viên nhỏ bé. Dù những vai nho nhỏ nhưng được khán giả nhớ tới, đó là điều hạnh phúc nhất của diễn viên. Và chưa bao giờ tôi nghĩ sẽ rời xa nghệ thuật bởi càng những lúc khó khăn thì tôi càng phải nghĩ làm nghệ thuật chính là điều “cứu cánh cuộc sống” của mình, cảm xúc được thăng hoa và những mệt mỏi trong cuộc sống biến mất.

10 năm đi diễn tôi cũng học hỏi được nhiều từ các đạo diễn đàn anh và các nghệ sĩ, các đồng nghiệp. Tôi khá thỏa mãn và tâm đắc vì mình đã được sống với niềm đam mê yêu thích, sống đúng với chính mình, nuôi dưỡng niềm yêu thích nghệ thuật hàng ngày chính là nguồn sống, là khát khao của của cuộc đời tôi. Dù là tay ngang trong nghiệp diễn xuất, nhưng tôi đến với nghiệp diễn vừa là may mắn vừa là cái duyên với nghề. Chính điều đó càng làm tôi thấy yêu nghề, say nghề và trưởng thành trong nghề và dần dần được đảm nhận các vai diễn có dấu ấn hơn. Nói là may mắn nhưng thật sự ai trong nghề mới hiểu những nhọc nhằn của nghiệp diễn và không phải đạo diễn nào cũng dám gửi gắm vai diễn hoặc tạo được dấu ấn cho mình ở mỗi vai diễn dù ngắn hay dài, đó là năng khiếu và cái duyên mà mỗi người diễn viên để lại trong lòng khán giả”.

Và tôi đến với điện ảnh bằng niềm đam mê nên chưa bao giờ nghĩ mình sẽ cố gắng để có được một danh xưng nào đó”. Nghệ sĩ Lâm Hoàng nói!