Người Nổi Tiếng
Trang tin tức giải trí, thông tin tiểu sử người nổi tiếng

Sự nghiệp và tiểu sử ca sĩ Hoàng Thương: Giọng ca Bolero nhiều triển vọng

Tiểu sử Ca sĩ Hoàng Thương – Giải 3 cuộc thi tìm kiếm tài năng Giọng Ca Vàng Bolero Việt Nam năm 2023

Ca sĩ Hoàng Thương là ai?

Hoàng Thương tên thật là Bùi Hoàng Thương là một ca sĩ người Mường, Anh sinh năm 1988 tại Yên Thủy, Hòa Bình.  Từng trải qua những khó khăn trong cuộc sống nhưng anh đã dốc lòng theo đuổi đam mê âm nhạc từ thời thơ ấu. Tốt nghiệp tại Nghệ thuật Quân đội, anh trở thành giáo viên lái xe và từng tham gia nhiều cuộc thi âm nhạc, giành nhiều giải thưởng âm nhạc tại địa phương. Sự quyết tâm và đam mê nghệ thuật đã đưa anh thành công khi quay trở lại con đường nghệ thuật và đạt giải 3 tại cuộc thi Giọng ca vàng Bolero Việt Nam 2023.

ca sĩ Hoàng Thương
ca sĩ Hoàng Thương

Tiểu sử Ca sĩ Hoàng Thương

 • Nghệ danh: Hoàng Thương
 • Tên đầy đủ: Bùi Hoàng Thương
 • Sinh ngày 02/04/1988
 • Quê quán: K.P An Bình, TT.Hàng Trạm, H.Yên Thuỷ, Tỉnh Hoà Bình
 • Học vấn: Tốt nghiệp Thanh nhạc tại Trường Đại học văn hoá nghệ thuật quân đội
 • Nghề nghiệp:
  • Nghệ sĩ chơi đàn (2009-2012)
  • Cán bộ Thành đoàn Hòa Bình (2012- 2016)
  • Giáo viên dạy lái xe ô tô ( 2018)
  • Kinh doanh mỹ phẩm và dạy lái xe ô tô (hiện tại)
 • Facebook: https://www.facebook.com/traimuongbolero/
 • Youtube: https://www.youtube.com/@CasiHoangThuongbolero

ca sĩ Hoàng Thương

Các giải thưởng ca sĩ Hoàng Thương:

 • Giải ba Liên hoan tiếng hát truyền hình huyện Yên Thủy năm 2005;
 • Giải ba và giải khán giả yêu thích nhất qua Tổng đài Viettel (Sao Mai Hòa Bình năm 2011)
 • Giải nhất Liên hoan tuyên truyền ca khúc cách mạng tỉnh năm 2005;
 • Giải nhì Liên hoan tuyên truyền ca khúc cách mạng tỉnh năm 2006;
 • Giải C Liên hoan nghệ thuật quần chúng tỉnh năm 2013.
 • Giải 3 cuộc thi tìm kiêm tài năng giọng ca vàng bolero Việt Nam năm 2023

ca sĩ Hoàng Thương

Con đường nghệ thuật đầy chông gai

Hoàng Thương đã từng trải qua những thử thách trong cuộc sống. Anh mất đi cha từ khi còn rất nhỏ, ca sĩ Hoàng Thương sống cùng mẹ và các anh em. Vì hoàn cảnh khó khăn anh đã phải tập trưởng thành nhanh chóng và rất nhiều việc khác nhau. Sau khi tốt nghiệp Trường Nghệ thuật Quân đội, Hoàng Thương bắt đầu một chặng đường dài với âm nhạc. Anh đã tham gia nhiều cuộc thi âm nhạc tại địa phương và giành được nhiều giải thưởng như giải ba Liên hoan tiếng hát truyền hình huyện Yên Thủy, giải nhất và giải nhì tại các Liên hoan tuyên truyền ca khúc cách mạng Tỉnh. Những giải thưởng này là minh chứng cho sự quyết tâm và say mê âm nhạc của anh.

ca sĩ Hoàng Thương

Tuy nhiên, hành trình nghệ thuật của ca sĩ Hoàng Thương không trải qua những ngày tháng êm đềm. Do hoàn cảnh gia đình và cuộc sống, anh đã phải tạm dừng và đổi hướng công việc, để hỗ trợ gia đình anh đã làm rất nhiều nghề để có thể kiếm sống và phụ giúp gia đình.

ca sĩ Hoàng Thương

Ca sĩ Hoàng Thương và sự trở lại với nghệ thuật

Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ và lòng quyết tâm, Hoàng Thương quyết định trở lại con đường âm nhạc sau 13 năm. Vừa qua cuộc thi Giọng ca vàng Bolero Việt Nam mùa VI đã là cơ hội cho anh thể hiện tài năng của mình. Anh đã vượt qua nhiều thí sinh để đạt giải ba vòng chung cuộc, khẳng định tên tuổi và khả năng vượt qua mọi thử thách.

ca sĩ Hoàng Thương

Con đường nghệ thuật của Hoàng Thương không chỉ là việc biểu diễn trên sân khấu, mà còn là một hành trình tìm kiếm và thể hiện đam mê của chính mình. Sự kiên trì và quyết tâm của anh đã giúp anh vượt qua những khó khăn và đạt được những thành công đáng tự hào.

ca sĩ Hoàng Thương

Hoàng Thương tâm sự: Tôi đã từng nghĩ không biết bao giờ mới có cơ hội trở lại sân khấu. Vì sau khi chuyển công việc khác, mải mê lo cho cuộc sống mà chuyên môn thanh nhạc bị mai một dần. Gia đình lại không có ai theo còn đường nghệ thuật. Tình cờ được một người bạn rủ đi thi cuộc thi Giọng ca vàng Bolero Việt Nam, lúc đầu tôi cũng hơi ngại vì không biết mình có còn hát nổi nữa không, còn đủ tự tin để đứng trước sân khấu đông người nữa không. Nhưng rồi chính niềm đam mê ca hát đã trỗi dậy, cùng những lời động viên, sự ủng hộ của anh chị em, bạn bè và người thân, tôi quyết định thử sức mình thêm một lần nữa.

ca sĩ Hoàng Thương

Sau 13 năm quay lại ca hát, Hoàng Thương không ngừng khắc phục khó khăn, khẳng định mình qua từng vòng thi. Hoàng Thương chia sẻ: Ở vòng casting thấy các bạn thí sinh cùng thi hát rất hay, ai cũng có tố chất từ trước, còn mình thì vẫn chưa hiểu hát bolero thế nào cho đúng. Trang phục chỉ có một chiếc áo trắng và mượn áo của bạn, nhưng được Ban giám khảo chọn, tôi thêm phần tự tin. Đến vòng 2, vẫn là bộ trang phục đó và thực sự nghĩ rằng có lẽ mình chỉ đi được đến đây thôi, nhưng may mắn tiếp tục được gọi tên vào bán kết. Lúc này tôi vừa mừng vừa lo. Kinh phí hạn hẹp, tôi quyết định mượn tiền bạn bè, người thân để đi may trang phục, làm nhạc beat và lộ phí đi thi. May mắn hơn khi tôi gặp được nhà thiết kế comple veston Tuấn Anh cũng có chung niềm đam mê âm nhạc. Anh Tuấn Anh đã thiết kế may tặng tôi toàn bộ số trang phục tham gia dự thi vòng bán kết, sau này đến chung kết và giành được giải ba chung cuộc.

ca sĩ Hoàng Thương

Hoàng Thương cùng những dự án tương lai

Sau thành công tại cuộc thi Giọng ca vàng Bolero Việt Nam mùa VI, Hoàng Thương có nhiều dự án tương lai đầy hứa hẹn trong con đường nghệ thuật. Trước tiên là ca sĩ Hoàng Thương cho ra mắt khán giả MV đầu tay vào dịp tháng 9 tới với ca khúc Nó (st: Anh Bằng và Hoàng Minh) đây cũng là ca khúc đã đưa anh tới thành công tại đêm chung kết xếp hạng của cuộc thi Tìm kiếm tài năng giọng ca vàng bolero Việt Nam mùa 6 năm 2023. Anh chia sẻ MV được quay và thực hiện tại chính thành phố Hòa Bình quê hương anh. Anh hy vọng MV đầu tay sẻ được nhiều khán giản đón nhận và yêu mến anh nhiều hơn.

ca sĩ Hoàng Thương

Sau đó anh mong muốn cho ra mắt bộ phim ngắn ca nhạc với sự kết hợp của những nghệ sĩ nổi tiếng. Ngoài công việc giáo viên, anh cố gắng xây dựng nhiều dự án âm nhạc để tiếp tục phát huy đam mê trên con đường ca hát. Sau này nếu có cơ hội, anh sẽ kết hợp và mở lớp hướng dẫn các bạn trẻ yêu âm nhạc để có thể lan toả nhiều hơn về dòng nhạc bolero tại tỉnh nhà… Những dự án tương lai này sẽ định hình sự phát triển của ca sĩ Hoàng Thương trong con đường âm nhạc và mang lại nhiều cơ hội để anh có thể đóng góp có ích cho xã hội và cộng đồng nhiều hơn.

Ngọc My

Ảnh: NVCC