Người Nổi Tiếng
Trang tin tức giải trí, thông tin tiểu sử người nổi tiếng

Thông tin tiểu sử ông Bùi Thành Nhơn Novaland – tỉ phú thứ 2 tại Việt Nam

Ông Bùi Thành Nhơn là ai?

Tỷ phú Bùi Thành Nhơn nổi tiếng đi lên từ một kỹ sư chăn nuôi thú y trở thành “ông trùm” địa ốc nghìn tỷ Novaland Group. Ông là nhà sáng lập, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Novaland, khởi nghiệp từ ngành kinh doanh thuốc thú y và Năm 2016, ông trở thành tỉ phú thứ 2 tại Việt Nam, sau Phạm Nhật Vượng.

Tỷ phú Bùi Thành Nhơn – Nhà sáng lập, Chủ tịch Novaland là ai?

Cũng trong báo cáo gửi Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM (Hose), trước giao dịch của vợ chồng ông Bùi Thành Nhơn, Công ty cổ phần Novagroup là cổ đông lớn tại NVL nắm giữ 32,165% tỉ lệ cổ phiếu. Và sau giao dịch, Novagroup đã nâng tỉ lệ sở hữu tại NVL lên 37,02%.

Đầu năm nay, ông Bùi Thành Nhơn đã thôi giữ chức Chủ tịch HĐQT Novaland, đồng thời rút khỏi ban lãnh đạo doanh nghiệp này. Hiện ông Bùi Thành Nhơn là nhà sáng lập, Chủ tịch HĐQT Novagroup, hiện là tập đoàn đầu tư và phát triển kinh tế hoạt động trong các lĩnh vực dịch vụ – công nghệ – công nghiệp.

Mới đây Vợ chồng ông Bùi Thành Nhơn đã bán tổng cộng hơn 94 triệu cổ phiếu của Novaland để giảm tỉ lệ sở hữu xuống dưới 5% và cả hai đều không còn là cổ đông lớn tại doanh nghiệp này.

Tóm tắt thông tin tiểu sử Bùi Thành Nhơn

Ngày sinh1958
Số CMNDđang cập nhật
Nơi sinhXã Long Khánh A, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp
Quê quánXã Long Khánh A, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp
Dân tộcKinh
Nơi cư trú313B Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, quận 3, TP.HCM
Nghề nghiệpKinh doanh, đầu tư bất động sản
Trình độ chuyên môn· Cử nhân Chăn nuôi thú y

· Cử nhân quản trị kinh doanh cao cấp – HSB Tuck School of Business, Dartmouth, Hanover, Đức

Chức vụ hiện tại    · Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (NVL)

· Chủ tịch HĐQT Công CP Novagroup

· Chủ tịch HĐQT Công ty CP Diamond Properties

· Chủ tịch HĐQT Công ty CP Anova

· Chủ tịch HĐQT Công ty CP Nova Mclub và Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư Phát triển NSQ

Lĩnh vực kinh doanhBất động sản
Cổ phiếu đang nắm giữNVL: 190,887,507 CP (chiếm 20.52%, trị giá 10,861.5 tỷ đồng)
Giá trị tài sản hiện tại19.556,64 Tỷ VNĐ
Gia đình· Vợ: Cao Thị Ngọc Sương (Giữ 2,200,335 CP NVL trị giá 125.2 tỷ đồng)

· Con trai: Bùi Cao Nhật Quân

Tiểu sử Ông Bùi Thành Nhơn

Ông Bùi Thành Nhơn sinh năm 1958 tại Đồng Tháp, là một trong những tỷ phú có tiếng trong lĩnh vực địa ốc. Hiện nay ông đang nắm giữ vị trí Chủ tịch HĐQT Công ty CP. Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (NovaLand – NVL).

  • Giai đoạn từ năm 1981 – 1983: Ông công tác tại Phòng Nông nghiệp Ủy ban nhân dân huyện Nhà Bè, TPHCM.
  • Giai đoạn từ năm 1983 – 1992: Ông công tác tại Công ty Vật tư Chăn nuôi Thú y cấp I, TPHCM.
  • Năm 1992: Ông khởi nghiệp kinh doanh thuốc thú, thành lập Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại Thành Nhơn với số vốn điều lệ 400 triệu đồng để kinh doanh thuốc thú y, nguyên liệu dược, hóa chất.
  • Năm 2007: Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại Thành Nhơn được tái cấu trúc thành hai đơn vị là Công ty cổ phần Anova và Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland).
  • Năm 2016: Ông trở thành tỉ phú USD thứ 3 tại Việt Nam, sau Phạm Nhật Vượng và Trịnh Văn Quyết. Ông đang nắm giữ 20,37% cổ phần (gần 191 triệu CP) tại Novaland, là nhân vật giàu thứ 8 trên sàn chứng khoán Việt Nam năm 2019.
  • Năm 2021: NovaGroup tái cấu trúc lần 2 với 8 Tổng Công ty thành viên: Novaland, Nova Service, Nova Consumer, Nova Tech, Nova Capital Partners, Nova Logistic, Nova Industry, Nova Finance.
  • Ngày 20/01/2022: Để tập trung lãnh đạo NovaGroup giai đoạn hậu tái cấu trúc, ông Bùi Thành Nhơn quyết định trao quyền và vị trí Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Tập đoàn Novaland) cho ông Bùi Xuân Huy và bộ máy lãnh đạo mới.
  • Ngày 9/4/2022: Tân tỷ phú Bùi Thành Nhơn và tỷ phú Neak Sok Kong bắt tay đền đáp quê hương Đồng Tháp: Làm trung tâm cấp cứu 1 triệu USD và hạ tầng nối miền Tây – Campuchia. Sở dĩ có sự hợp tác giữa 2 Tập đoàn là bởi lãnh đạo của 2 tập đoàn Nova Group – Sokimex đều có gốc gác từ huyện Hồng Ngự – Đồng Tháp. Việc ông Nhơn xuất hiện trong buổi ký kết cho thấy ông rất nặng lòng với quê hương của mình, bởi đã từ rất lâu, vị lãnh đạo này rất ít khi xuất hiện trong các sự kiện của Nova Group.

Gia đình của Ông Bùi Thành Nhơn

Vợ ông Bùi Thành Nhơn từ bên trái vào người đứng thứ 2 .

Vợ của tỷ phú Bùi Thành Nhơn là bà Cao Thị Ngọc Sương, tính đến ngày 24/12/2021, bà hiện đang nắm giữ khoảng 105 triệu cổ phiếu NVL, tương đương tỷ lệ 5,46%, trị giá khoảng 9.200 tỷ đồng. Được biết, ông bà có hai người con, trong đó một con trai tên là Bùi Cao Nhật Quân sinh năm 1982, đã từng là Phó chủ tịch HĐQT và PTGĐ của Công ty CP đầu tư địa ốc Novaland.

Năm 2017, ông Quân rút khỏi tất cả các vị trí tại tập đoàn Novaland. Hiện ông Quân đang nắm giữ 42.376.606 cổ phiếu (tương ứng 4,521%).

Bùi Cao Nhật Quân thiếu gia nhà Novaland

Tài sản của Ông Bùi Thành Nhơn người được mệnh danh tỷ phú đứng thứ 2 Việt Nam.

Mới đây, năm 2022 theo Forbes, Tài sản tỷ phú ông Bùi Thành Nhơn tăng lên 3,4 tỷ USD, trở thành người giàu thứ 2 Việt Nam.

Ông Nhơn trở thành người giàu thứ 2 của Việt Nam, chỉ còn đứng sau tỷ phú Phạm Nhật Vượng. Tuy nhiên, khối tài sản của ông trên sàn chứng khoán hiện chỉ khoảng hơn 1 tỷ USD.

Theo ghi nhận của Forbes, ông Nhơn hiện là người giàu thứ 922 thế giới và là tỷ phú giàu thứ 2 của Việt Nam, chỉ còn kém ông Phạm Nhật Vượng.

Vợ chồng tỷ phú Bùi Thành Nhơn bất ngờ thoái hoá vốn khỏi Novaland

Chiều 7/10, Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) công bố thông tin về kết quả giao dịch cổ phiếu NVL của Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư địa ốc No Va (Novaland).

Theo đó, Chủ tịch HĐQT NovaGroup là ông Bùi Thành Nhơn đã bán thành công hơn 72,7 triệu cổ phiếu NVL, giảm lượng sở hữu xuống còn 96,76 triệu cổ phiếu, tương ứng giảm từ 8,693% xuống sát mốc 4,963%, không còn là cổ đông lớn của Novaland (khi chỉ sở hữu dưới 5%).

Đồng thời, bà Cao Thị Ngọc Sương (vợ ông Nhơn) cũng cho biết đã bán ra gần 22 triệu cổ phiếu NVL, giảm lượng sở hữu xuống còn hơn 83,4 triệu cổ phiếu, tương ứng giảm từ khoảng 5,4% xuống còn gần 4,3%. Như vậy, bà Cao Thị Ngọc Sương cũng không còn là cổ đông lớn của Novaland.

Bên cạnh đó, ông Bùi Cao Nhật Quân (con trai ông Nhơn) cũng có sở hữu hơn 81,2 triệu cổ phiếu Novaland.

Theo công bố, các giao dịch của vợ chồng ông Bùi Thành Nhơn được thực hiện hôm 3/10. Tính theo thị giá 82.000 đồng/cổ phiếu vào thời điểm đó, vợ chồng ông Nhơn có thể thu về gần 7.770 tỉ đồng sau khi hoàn tất việc mua bán.

Hoạt đồng gần đây của ông Bùi Thành Nhơn

NovaGroup kỉ niệm 29 năm thành lập trong bối cảnh chung tay cùng cộng đồng chống dịch. Chủ tịch HĐQT – ông Bùi Thành Nhơn nhấn mạnh, “Dịch bệnh rồi sẽ qua đi, nỗ lực của mỗi người sẽ được đền đáp, cuộc sống bình thường sẽ trở lại”

“Sống chậm lại, yêu thương nhau nhiều hơn, cùng dìu nhau vượt qua đại dịch”. Đó là lời nói và cách hành xử của mọi người đang diễn ra trong toàn xã hội…

Đại dịch Covid-19 đã khuấy đảo cả thế giới, đem đến bao nhiêu khó khăn cho cộng đồng nhưng cũng giúp chúng ta nhận ra nhiều giá trị tích cực trong cuộc sống.

Ngày 18/9 – Ngày sinh nhật Tập đoàn; Lần kỷ niệm sinh nhật thứ 29 quả thật rất đặc biệt; Trong tình trạng giãn cách xã hội nhưng các Novator đã bận rộn ngày đêm, không phải cho việc phát triển dự án mà là việc thần tốc hoàn thành những Khu cách ly tập trung, Bệnh viện dã chiến, Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh Covid-19; tổ chức tiêm phòng, tham gia chương trình Siêu thị 0 Đồng mang thực phẩm đến cho những hoàn cảnh khó khăn bị phong tỏa, cách ly; những suất cơm dinh dưỡng được chuẩn bị từ lòng yêu thương đến các y, bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch… Các Novator không ngại khó để làm những công việc lan tỏa tình yêu thương.

Dịch bệnh rồi sẽ qua đi, những nỗ lực của mỗi người sẽ được đền đáp, cuộc sống bình thường sẽ trở lại.

NovaGroup mong sớm tiếp tục cuộc hành trình với sứ mệnh “Góp phần nâng cao giá trị cuộc sống; kiến tạo một cộng đồng Thịnh vượng – Hạnh phúc”.

Bùi Thành Nhơn, Chủ tịch HĐQT NovaGroup