Người Nổi Tiếng
Trang tin tức giải trí, tiểu sử người nổi tiếng

Tiểu sử CEO Shou Zi Chew – Từ nhà đầu tư tài ba đến CEO tài năng của TikTok

Shou Zi Chew là ai? 

Shou Zi Chew là một nhà kinh doanh, nhà quản lý tài chính và CEO của ứng dụng phổ biến TikTok.

Tiểu sử Shou Zi Chew - CEO TikTok
Shou Zi Chew – CEO TikTok

Tiểu sử Shou Zi Chew

  • Chew, sinh năm 1983 tại Singapore. Anh theo học một trường trung học ưu tú và hoàn thành nghĩa vụ quân sự bắt buộc ở nước này trước khi theo học Đại học College London, nơi anh lấy bằng cử nhân kinh tế. Anh vẫn là quân nhân dự bị trong quân đội Singapore.

Tiểu sử Shou Zi Chew - CEO TikTok

  • Chew đã kết hôn với giám đốc điều hành công ty đầu tư Vivian Kao, hai người gặp nhau tại Đại học Harvard và có hai con. Chew bắt đầu làm việc tại ByteDance với tư cách là Giám đốc tài chính của công ty vào tháng 3 năm 2021.

Shou Zi Chew – Từ nhà đầu tư tài ba đến CEO tài năng của TikTok

Ông được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành của TikTok vào cuối năm 2021, thay thế cựu giám đốc điều hành Disney – Kevin Mayer, người đã từ chức chỉ ba tháng sau khi nhận công việc này.

Tiểu sử Shou Zi Chew - CEO TikTok

Shou Zi Chew bắt đầu sự nghiệp của mình tại Goldman Sachs ở New York vào năm 2005. Sau đó, ông đã được chuyển sang Văn phòng đầu tư của Goldman Sachs ở Hong Kong, nơi ông đã làm việc với các nhà đầu tư chuyên nghiệp trên khắp Châu Á. Sau đó, ông chuyển sang làm việc cho DST Global, một công ty đầu tư tư nhân nổi tiếng do Yuri Milner sáng lập.

Trong khi làm việc tại DST Global, Shou Zi Chew đã tập trung vào việc đầu tư vào các công ty công nghệ tại Châu Á và đã tham gia đầu tư vào các công ty như Alibaba, Xiaomi, Didi Chuxing và Grab. Tham gia vào những công ty này giúp ông có được kiến thức và kinh nghiệm quý giá trong việc quản lý các công ty công nghệ.

Shou Zi Chew đã chuyển sang làm việc tại Xiaomi vào năm 2015 với vị trí Giám đốc tài chính và đã giúp công ty này trở thành một trong những công ty công nghệ lớn nhất tại Trung Quốc. Sau đó, ông trở lại DST Global và tiếp tục làm việc tại đây.

Năm 2021, Shou Zi Chew đã được bổ nhiệm làm CEO của TikTok. Công ty mẹ của TikTok, ByteDance, đã chọn ông để giúp đỡ việc quản lý và phát triển ứng dụng truyền thông xã hội phổ biến này. Việc bổ nhiệm này cũng là một phần của chiến lược của ByteDance để tập trung vào thị trường Trung Quốc.

Thành công và chiến lược lãnh đạo của Shou Zi Chew – CEO TikTok

Dưới sự lãnh đạo của Shou Zi Chew, TikTok tiếp tục phát triển mạnh mẽ trên toàn thế giới. Ông đã thúc đẩy sự phát triển của ứng dụng bằng cách tăng cường hợp tác với các nhà quảng cáo và các đối tác khác. Ông cũng đã đưa ra các kế hoạch để phát triển các dịch vụ mới và mở rộng thị trường của TikTok đến nhiều quốc gia.

Tiểu sử Shou Zi Chew - CEO TikTok

Shou Zi Chew cũng đã đưa ra các chiến lược đột phá để giúp TikTok phát triển và đối phó với các thách thức từ các đối thủ cạnh tranh. Ông đã tập trung vào việc tạo ra nội dung độc đáo và hấp dẫn, tăng cường tính năng đa dạng hóa nội dung và đưa ra các chương trình khuyến mãi và ưu đãi để thu hút người dùng.

Ngoài việc làm việc trong ngành công nghiệp công nghệ, Shou Zi Chew cũng tham gia vào các hoạt động xã hội và các dự án từ thiện. Ông đóng góp cho các tổ chức từ thiện và đã tham gia vào các chương trình phát triển cộng đồng. Ông cũng là thành viên của Hội đồng Quản trị của các công ty công nghệ khác nhau.

Shou Zi Chew được xem là một trong những nhà quản lý tài chính và CEO tài năng nhất trong ngành công nghiệp công nghệ. Ông đã có nhiều kinh nghiệm trong việc quản lý các công ty công nghệ lớn và đưa ra các chiến lược đột phá để giúp các công ty phát triển và mở rộng thị trường. Việc ông được bổ nhiệm làm CEO của TikTok cũng là một sự công nhận cho những nỗ lực và thành tựu của ông trong suốt sự nghiệp của mình.

Trong tương lai, Shou Zi Chew sẽ tiếp tục làm việc với đội ngũ của mình để giúp TikTok tiếp tục phát triển và đưa ra các sản phẩm và dịch vụ tốt nhất cho người dùng trên toàn thế giới. Nhiệm vụ của ông là đưa TikTok trở thành một trong những ứng dụng truyền thông xã hội lớn nhất và phát triển toàn cầu.

CEO Shou Zi Chew  giàu cỡ nào?

Giá trị tài sản ròng của Chew không được công khai. Trong lần xuất hiện trong cuộc họp với Quốc hội Mỹ hôm thứ 5 (23/3), Chew thừa nhận rằng anh nhận lương từ TikTok d và cũng tham gia vào kế hoạch trả thưởng dựa trên cổ phiếu của ByteDance.

Ai là chủ sở hữu TikTok?

TikTok thuộc sở hữu của công ty mẹ ByteDance có trụ sở tại Bắc Kinh. Công ty cho biết 60% cổ phần của họ thuộc sở hữu của các nhà đầu tư toàn cầu, trong khi 20% thuộc sở hữu của những người sáng lập và 20% thuộc sở hữu của nhân viên.

Ngọc My

Ảnh : Internet