Người Nổi Tiếng
Trang tin tức giải trí, tiểu sử người nổi tiếng

Tiểu sử đạo diễn Phước Sang

Đạo diễn Phước Sang (tên thật Lưu Phước Sang, sinh năm 1969) là một diễn viên và đạo diễn Việt Nam. Anh là con thứ 6 trong gia đình nghèo khó có 7 anh chị em. Anh trai của Phước Sang là đạo diễn Lưu Huỳnh.

Phước Sang
Tiểu sử đạo diễn Phước Sang

Tiểu sử đạo diễn Phước Sang

  • Đạo diễn Phước Sang Tên thật: Lưu Phước Sang
  • Sinh năm : 1 tháng 1, 1969 (53 tuổi)
  • Quê quán: Thành Phố Hồ chí Minh 
  • Nghề nghiệp: Diễn viên hài

                      Diễn viên điện ảnh

                      Nhà sản xuất phim

                      Đạo diễn

  • Hôn nhân: vợ cũ Phước Sang là Diễn viên Kim Thư (cưới 2007–2012)
Phước Sang
đạo diễn Phước Sang và vợ Kim Thư

Đạo diễn Phước Sang (tên thật Lưu Phước Sang, sinh năm 1969) là một diễn viên và đạo diễn Việt Nam. Anh là con thứ 6 trong gia đình nghèo khó có 7 anh chị em. Anh trai của Phước Sang là đạo diễn Lưu Huỳnh. Phước Sang từng là thành viên nòng cốt của phong trào văn nghệ trường Mạc Đĩnh Chi, TP HCM. Từ bé anh đã diễn kịch câm, kịch hài trong đội kịch Nhà Văn hóa quận 6 nên năm 15 tuổi, Phước Sang đậu thủ khoa vào lớp diễn viên khóa 9 trường Nghệ thuật Sân khấu 2.

Cuộc đời của nghệ sĩ Phước Sang

Phước Sang xuất thân là một diễn viên, nhưng anh thành công nhất ở vai trò nhà sản xuất phim. 1984: Anh theo học và tốt nghiệp chuyên ngành diễn viên Trường Nghệ thuật Sân khấu 2.

đạo diễn Phước Sang

1990: Đứng ra thành lập Sân khấu hài 135 Hai Bà Trưng.

1998: Thành lập sân khấu kịch Sài Gòn.

2000: Mở Công ty Cổ phần Đầu tư giải trí Phước Sang.

2002: Mở hãng phim Phước Sang, mở sân khấu kịch Nam Quang

Hãng phim Phước Sang sản xuất các phim truyện nhựa: “Em và Michael” (1994), “Khi đàn ông có bầu” (2004), “Đẻ mướn” (2005), “Áo lụa Hà Đông” (2006), “Huyền thoại bất tử” (2008), “Công chúa teen và ngũ hổ tướng” (2010), “Hello Cô Ba” (2012), “Yêu anh, em dám không!” (2013)… và trên 20 phim truyện vidéo và nhiều phim vidéo ca nhạc, cải lương, hài…

Hãng phim Phước Sang là hãng phim tư nhân đầu tiên có tác phẩm được nhận giải thưởng tại Liên hoan phim quốc tế (“Áo lụa Hà Đông” – giành giải do khán giả bình chọn tại LHP quốc tế Pusan, Hàn Quốc

2004: Kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng và mở Nhà hàng Nhân Đôi. Sau đó, anh còn đầu tư kinh doanh lĩnh vực nhà hàng – tiệc cưới Quốc Thanh.

2012: Phước Sang cùng Quyền Linh và nhiều bạn bè cùng hùn hạp ở một nhà hàng – tiệc cưới – trung tâm giải trí đa năng ở Vũng Tàu

Trong thời kỳ đỉnh cao sự nghiệp, Phước Sang đã mạnh tay đầu tư vào lĩnh vực bất động sản. Gia đình anh từng sống trong một căn biệt thự có giá trị lên tới 3 triệu USD (gần 67 tỷ đồng). Tuy nhiên, cuộc sống vinh hoa của gia đình Phước Sang chẳng kéo dài được bao lâu thì anh bất ngờ bị doanh nhân Chung Minh tố cáo thiếu nợ gần 5 tỷ đồng vào năm 2012.

Chính sự việc này đã hé lộ cuộc sống nợ nần của ông bầu Phước Sang. Và cũng trong khoảng thời gian này, tin đồn Phước Sang đã ly hôn với Kim Thư xuất hiện trên các trang báo điện tử, lại khiến nhiều người bất ngờ hơn.

đạo diễn Phước Sang

Cho đến cuối năm 2015, Phước Sang cho hay anh đã giải quyết được một số khoản nợ và sẽ nhanh chóng trở lại sản xuất phim.

Hôn nhân của Đạo diễn Phước Sang

Kim Thư – Phước Sang từng là cặp vợ chồng đình đám của làng giải trí những năm 2000. Trong khi Kim Thư là nữ diễn viên xinh đẹp và nổi danh với nhiều tác phẩm điện ảnh đình đám thì Phước Sang cũng là một đạo diễn, nhà làm phim rất mát tay…

Nhờ làm phim mà “ông bầu” Phước Sang có được cuộc sống sung túc, đi xe sang, ở biệt thự 67 tỷ đồng. Đồng thời, cuộc hôn nhân giữa ông và diễn viên Kim Thư cũng khiến nhiều người mơ ước

đạo diễn Phước Sang
đạo diễn Phước Sang và gia đình

Từ vị trí đại gia trong làng sản xuất phim, sống trong căn biệt thự hàng chục tỷ đồng, có vợ đẹp và hai cậu con trai kháu khỉnh, ông Phước Sang rơi vào cảnh “tay trắng” đúng nghĩa đen.

Cuối năm 2012, nữ diễn viên Kim Thư chia sẻ với báo giới, cho biết cô và Phước Sang đã ly hôn được hơn 1 năm. Sau đó cô cũng phải trải qua đủ công việc như bán xôi, nhà hàng,… để trang trải cuộc sống và trả nợ giúp chồng cũ.

Sau biến cố vỡ nợ, Phước Sang từng 2 lần bị tai biến nên làm mọi việc thận trọng, giữ tinh thần ổn định, lấy niềm vui của con, sự khôn lớn, trưởng thành của chúng để làm niềm vui cuộc sống.

đạo diễn Phước Sang

Ông Phước Sang cũng đã kết hôn lần thứ 2 nhưng luôn giấu kín thông tin giai đình mới với truyền thông.

Cuộc sống hiện tại của Đạo diễn Phước

Phước Sang từng là “ông bầu” đứng sau thành công của nhiều nghệ sĩ nhưng vì biến cố nợ nần mà cuộc đời của Phước Sang chuyển sang trang khác.

đạo diễn Phước Sang

Hiện tại, đã 10 năm kể từ ngày xảy ra câu chuyện chấn động, Phước Sang cởi mở hơn với truyền thông. Thỉnh thoảng, anh vẫn xuất hiện ở các sự kiện, chương trình giải trí và góp mặt vào vài bộ phim. Vì trải qua 2 lần tai biến nên Phước Sang hiện tại trông gầy hơn so với trước

đạo diễn Phước Sang

Bên cạnh đó, nam nghệ sĩ quay lại với nghệ thuật khi tham gia một vài bộ phim, đã đến lúc Đạo diễn phước sang quay trở lại và đón nhận cuộc sống này, hy vọng những điều tốt đẹp sẽ tới.

Ngọc My