Người Nổi Tiếng
Trang tin tức giải trí, thông tin tiểu sử người nổi tiếng

Tiểu sử Đỗ Quang Vinh – Đỗ Quang Vinh là ai?

Đỗ Quang Vinh

Đỗ Quang Vinh là ai?

  • Tên thật: Đỗ Quang Vinh
  • Sinh năm: 23 tháng 8 năm 1989
  • Bao nhiêu tuổi: 33 tuổi (Tính đến năm 2022)
  • Quê quán: Thái Bình
  • Nghề nghiệp: Kinh doanh
  • Chiều cao: Đang cập nhật
  • Cân nặng: Đang cập nhật
  • Cha mẹ: Đỗ Quang Hiển
  • Em trai: Đỗ Vinh Quang

Đỗ Quang Vinh sinh năm 1989, quê ở Thái Bình. Anh là con trai của Bầu Hiển.Anh sở hữu profile khủng khi từng sinh sống và học tập ở nước ngoài. Được biết, trong thời gian du học ở Singapore, Đỗ Quang Vinh đã chăm chỉ đi làm thêm trong nhà hàng, làm phục vụ bàn với thù lao 60 USD mỗi buổi. Sau khi tốt nghiệp đại học, anh về ngân hàng SHB làm việc ở nhiều bộ phận khác nhau rồi sang Anh học thạc sĩ.

Đỗ Quang Vinh

Anh tốt nghiệp chuyên ngành Tài chính và Quản trị tại University of East Anglia và làm việc trong lĩnh vực thủy sản, bất động sản. Dù trẻ tuổi nhưng Đỗ Quang Vinh đã đảm nhiệm vị trí CEO T&T chi nhánh Mỹ.

Con đường sự nghiệp của Đỗ Quang Vinh

Sau 5 năm làm CEO của T&T Mỹ, Đỗ Quang Vinh về nước và tiếp nhận vị trí Phó giám đốc mảng bán lẻ của ngân hàng SHB. Ngoài ra, anh từng kinh nhiều vị trí quan trọng như Phó Giám đốc khối ngân hàng bán lẻ, Giám đốc dự án CRM tại SHB và Chủ tịch công ty tài chính SHB Finance. 

Tháng 10/2021, Đỗ Quang Vinh được bổ nhiệm trở thành Phó Tổng Giám đốc của SHB, anh cũng là một trong những lãnh đạo trẻ tuổi nhất trong ngành ngân hàng Việt Nam khi đảm nhận vị trí quan trọng dù mới ngoài 30 tuổi.Sau khi lên chức,  Đỗ Quang Vinh góp phần quan trọng trong nhiều dự án về chuyển đổi số và hiện đại hóa của ngân hàng. Ngoài ra, anh cũng sở hữu số tài sản không hề nhỏ khi nắm giữ 500 nghìn cổ phiếu SHB.

Hướng đến mục tiêu trở thành ngân hàng số 1 về hiệu quả và công nghệ, ngân hàng số được yêu thích nhất trong các ngân hàng thương mại tại Việt Nam vào năm 2027, ông Đỗ Quang Vinh đã có hướng đi riêng rất khác biệt. Theo đó, SHB đã “âm thầm” xây dựng một nền tảng số dựa trên chuỗi giá trị dành riêng cho khách hàng. Thay vì chỉ tập trung thấu hiểu nhu cầu hiện hữu của người dùng, SHB còn phân tích từng “nỗi trăn trở” của khách hàng trên hành trình trải nghiệm để giải quyết “khúc mắc” và xây dựng những giá trị riêng cho sản phẩm, dịch vụ của mình; đồng thời chú trọng xây dựng văn hóa doanh nghiệp số, tạo ra văn hóa và cách làm việc mới xây dựng năng lực chuyển đổi số cho hệ thống.Nhờ vậy, chỉ trong thời gian ngắn, SHB đã lần lượt triển khai thành công nhiều sản phẩm số hữu ích, nâng cao trải nghiệm của khách hàng như: mở tài khoản trực tuyến, phát hành thẻ tín dụng trực tuyến, vay thấu chi, vay cầm cố sổ tiết kiệm online… cùng các giải pháp tài chính đa dạng và nhiều ưu đãi vượt trội đi kèm.

Ông Đỗ Quang Vinh là 'Doanh nhân châu Á xuất sắc ngành dịch vụ tài chính' - ảnh 1

Trước đó, với những thành tựu và đóng góp trong hoạt động chuyển đổi số tại SHB, doanh nhân Đỗ Quang Vinh đã vinh dự nhận giải thưởng “Doanh nhân vàng Việt Nam năm 2022”.

Điển trai, tài giỏi, Đỗ Quang Vinh cũng có những sở thích sảng chảnh giống nhiều thiếu gia khác là chơi siêu xe. Anh sở hữu một bộ sưu tập siêu xe tính gồm nhiều chiếc xe tiền tỷ như Rolls-Royce, Lamborghini, Porsche… Ước tính bộ sưu tập siêu xe của con trai cả bầu Hiển lên tới 200 tỷ đồng.

Đỗ Quang Vinh làm bố đơn thân

Ít ai biết rằng anh là ông bố đơn thân một mình nuôi 2 con. Mới đây, quý tử nhà bầu Hiển đã hiếm hoi tiết lộ hình ảnh 2 nhóc tỳ.

Đỗ Quang Vinh

Cụ thể, trên trang cá nhân của mình, Đỗ Quang Vinh thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng khi chia sẻ hình ảnh cặp song sinh một trai – một gái. Trong ảnh, thiếu gia nhà bầu Hiển vẫn lịch lãm, chỉn chu khi diện vest, hai tay bế con. Cặp sinh đôi được bố cho ăn diện sành điệu, sở hữu ngoại hình bụ bẫm, đáng yêu.  Dù là doanh nhân, bận trăm công nghìn việc nhưng Đỗ Quang Vinh luôn dành thời gian cho các con.

Đỗ Quang Vinh

Dù sống kín tiếng, nhưng ông bố 2 con thỉnh thoảng vẫn đăng tải hình ảnh chơi đùa cùng các con lên Facebook. Đáng chú ý, dù công khai ảnh con, nhưng từ trước đến nay thông tin về vợ của thiếu gia này gần như không được tiết lộ. Đỗ Quang Vinh như chưa bao giờ chia sẻ hay nhắc về mẹ của hai bé mà dành trọn sự quan tâm cho các con. Trên trang cá nhân anh cũng chỉ đăng tải ảnh con.Đặc biệt, anh không giấu giếm chuyện là bố đơn thân. Từ trước đến nay thông tin về vợ của thiếu gia này gần như kín như bưng, Quang Vinh gần như chưa bao giờ chia sẻ hay nhắc về người này.

Những khoảng khắc đáng yêu của 3 bố con

Sinh ra đã ở vạch đích nên 2 nhóc tì được hưởng cuộc sống chuẩn rich kid ngay từ khi lọt lòng. Hiện Gấu – Thỏ đang sống cùng bố và ông bà nội trong một biệt thự 5 tầng bề thế ở Hà Nội.

Ngọc My