Người Nổi Tiếng
Trang tin tức giải trí, thông tin tiểu sử người nổi tiếng

Ca sĩ Thanh Nguyên: “Dù chỉ còn 10k trong túi, tôi chưa từng nghĩ sẽ bỏ nghiệp ca hát, tôi chiến đấu tới cùng”

“Khi còn là sinh viên dù có những lúc khó khăn, tôi cũng tìm những công việc liên quan đến âm nhạc để làm dù chỉ được 50k một buổi, lắm lúc 10k giữ xe cũng phải mượn bạn. Nhưng trong tâm tôi nhất quyết chỉ muốn nuôi dưỡng đam mê của mình từng ngày…”, ca sĩ Thanh Nguyên chia sẻ.

Gia đình không ai theo nghệ thuật nên bản thân phải cố gắng gấp nhiều lần hơn nữa

Khi đặt bút đăng ký vào Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật, nữ ca sĩ Thanh Nguyên đã phải đắn đo và đấu tranh rất nhiều, vì khi ấy, Chị có đủ điều kiện để theo ngành công an, và gia đình cũng ủng hộ Chị nối nghiệp công an của Mẹ. Tuy nhiên, lúc ấy, niềm đam mê âm nhạc thôi thúc, khiến Thanh Nguyên từ bỏ con đường vốn dĩ dễ dàng bước đi, để chân ướt chân ráo bước vào con đường âm nhạc.

ca sĩ Thanh Nguyên
Âm nhạc mang đến cho Thanh Nguyên nguồn năng lượng tươi mới

“Hồi 18 tuổi, lúc ấy Nguyên chỉ hát bằng đam mê, bằng bản năng, chứ chưa hề có qua trường lớp hay một ai chỉ dạy, mãi đến khi thi đậu vào Cao đẳng, Nguyên mới biết đến các kiến thức, kỹ năng về âm nhạc để chỉn chu hơn về giọng hát”

Vì muốn chứng minh cho gia đình thấy con đường mình lựa chọn là đúng đắn, nên trong quá trình theo học,Thanh Nguyên rất ít khi nhờ đến gia đình, mà tự mình trang trải học phí và sinh hoạt. “Không phải là gia đình không chu cấp, hay quyết liệt phản đối, nhưng Nguyên muốn cho gia đình thấy, Nguyên đang thật sự rất nghiêm túc với đam mê và giúp cho Ba Mẹ an tâm về con đường mà mình đã chọn.”

Chị kể lại, có những lần đi múa đám cưới, dù chỉ 50k một sảnh, nhưng chị vẫn rất vui khi được đứng trên sân khấu. Lắm lúc trong người không có nổi 10k giữ xe, nhưng chị vẫn không hề nản chí với con đường mình đã chọn.

ca sĩ Thanh Nguyên
Vượt qua bao khó khăn ca sĩ Thanh Nguyên vẫn kiên trì học tập đến cùng

Trong một lần đi diễn, không may Thanh Nguyên bị ngã cầu thang phải nghỉ học, lòng luôn bồn chồn không yên. Khi thấy được niềm đam mê ca hát cháy bỏng của con gái, Mẹ đã khuyên Chị thử thi vào Nhạc Viện…và may mắn đã mỉm cười với Nguyên.

Trải qua 4 năm Trung cấp, 4 năm Đại học dưới sự dẫn dắt chuyên môn của Thầy Anh Bằng thì tấm bằng tốt nghiệp Cử Nhân Thanh Nhạc là thành quả xứng đáng cho một cô gái dám theo đuổi đam mê và hết mình với sự nghiệp ca hát.

Trong thời gian đi học, Thanh Nguyên đã dần khẳng định chuyên môn của mình bằng việc tham gia rất nhiều chương trình lớn nhỏ của Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch Thành phố Hồ Chí Minh với vai trò hát hợp xướng, trio, duet…

Năm 2014, ca sĩ Thanh Nguyên thành công đạt được giải Ba cuộc thi “Tiếng Hát Truyền Hình”, một trong những chương trình âm nhạc lớn thời điểm bấy giờ và được đánh giá cao bởi giới chuyên môn. Năm 2015, ca sĩ Thanh Nguyên tiếp tục “ẵm” HCV cuộc thi Tiếng Hát Sinh Viên Toàn Quốc tổ chức tại Huế. Đến năm 2016, Thanh Nguyên đã được Chủ tịch Trần Nguyễn Thiên Hương chọn vào vai Giáng Hương, trong vở nhạc kịch Chuyện tình nàng Giáng Hương, do Sun Flower Media thực hiện.

Năm 2019, Thanh Nguyên được Nhạc sĩ Vũ Việt Anh và Nhạc trưởng Trần Nhật Minh giao vai Nhà Trò trong vở nhạc kịch Dế Mèn phiêu lưu ký – chuyển thể từ tác phẩm văn học cùng tên của Nhà văn Tô Hoài. Cùng năm đó, cô cũng được tham gia vào vở nhạc kịch trinh thám “Yesterday’s Memory”, được xây dựng bởi hai đạo diễn người Đức – David Hermann và Anna Weber – trong liên hoan âm nhạc Giai Điệu Mùa Thu.

Vượt qua khó khăn bằng chính tình yêu dành cho âm nhạc

Thấm thoát mà đã một thập kỷ thăng trầm cùng Nghề, có những lúc tưởng chừng như gục ngã, không có thứ gì có thể kéo Nguyên ra khỏi sự tiêu cực .Thế nhưng, niềm đam mê âm nhạc vẫn luôn tồn tại, nhen nhóm trong con người Thanh Nguyên. Và khi chứng kiến bạn bè, đồng nghiệp đang thăng hoa trên sân khấu, cô ấy mới nhận ra đã đến lúc mình phải quay trở lại.

ca sĩ Thanh Nguyên
Quá khứ khó khăn đã tạo nên một Thanh Nguyên kiên cường

Với tâm thế bước ra khỏi vùng an toàn, ca sĩ Thanh Nguyên đã mạnh dạn đầu tư hơn về hình ảnh, tìm hiểu nhiều hơn về xu hướng âm nhạc hiện hành, để có những sản phẩm chất lượng hơn, sâu sắc hơn. “Khi hát lại những ca khúc trước kia từng thể hiện, kể cả Thầy của Nguyên cũng như những bạn bè đồng nghiệp, họ đều nhận xét rằng giọng ca của mình đã trưởng thành hơn và đong đầy cảm xúc.

Cũng chính sự đổi mới đó đã đem đến cho Thanh Nguyên nhiều cơ hội được làm việc với những Nhà sản xuất âm nhạc, Nhà thiết kế uy tín trong Nghề như Trung tâm Ca Nhạc Nhẹ, Nhạc kịch “Chuyện tình nàng Giáng Hương, Triển lãm Cục Im Lặng, Fashion Voyage 3, RockFest 2023…” cùng hàng trăm chương trình lớn nhỏ của đài truyền hình HTV. Cũng chính âm nhạc đã kéo Thanh Nguyên thoát khỏi khoảng thời gian tiêu cực, nên dù là lúc khó khăn nhất, Thanh Nguyên cũng chưa hề dám nghĩ đến việc mình sẽ từ bỏ âm nhạc, từ bỏ sự nghiệp ca hát dù bất cứ lý do gì. Có thể nói âm nhạc đối với Thanh Nguyên, không chỉ là đam mê, mà còn là nguồn sống, là nguồn năng lượng tích cực để Nguyên có thể chia sẻ tình yêu với khán giả thân thương. Thanh Nguyên tin rằng mọi nỗ lực của mình sẽ có ngày thành công vì bên cạnh Thanh Nguyên đã có một người bạn đời, một tri kỉ sâu sắc không rời mang tên Âm nhạc.

Link youtube:

T.H