Người Nổi Tiếng
Trang tin tức giải trí, tiểu sử người nổi tiếng

‘Cha đẻ’ Facebook kiếm 11 tỷ USD trong một ngày nhưng tương lai bất ổn chờ đón Meta

Meta vừa có lần cập nhật tình hình kinh doanh lần đầu tiên kể sau báo cáo quý IV/2021 vào đầu tháng 2, sự kiện đánh dấu ngày tồi tệ nhất đối với công ty khi vốn hoá bị thổi bay 26%.

“Cha đẻ” Facebook, Mark Zuckerberg. (Ảnh: Bloomberg).

Lượng người dùng hoạt động hàng ngày Facebook, lần đầu tiên giảm trong quý cuối cùng năm ngoái, đã tăng nhẹ trở lại từ 1,93 tỷ lên 1,96 tỷ.

Theo Bloomberg, chốt phiên giao dịch 28/4, cổ phiếu Meta Platforms tăng 17,6% sau báo cáo tài chính quý I cho thấy mạng xã hội này thu hút thêm nhiều người dùng mới hơn dự kiến. Việc này giúp CEO Mark Zuckerberg có thêm 11 tỷ USD.

Nhờ phiên hôm qua, Zuckerberg cũng tăng 6 bậc trong bảng xếp hạng người giàu thế giới, lên thứ 12 với tài sản 75,9 tỷ USD. Anh hiện nắm 13% cổ phần Meta.

Dù vậy, tính chung từ đầu năm, cổ phiếu Meta vẫn giảm 39%. Mức giảm tài sản 49,6 tỷ USD của Zuckerberg trong năm nay cũng là lớn nhất trong nhóm 20 tỷ phú giàu nhất thế giới.

Ngoài việc tăng lợi nhuận, Facebook cũng vượt kỳ vọng về doanh thu trung bình trên mỗi người dùng. Tuy nhiên, hầu hết các chỉ số chủ chốt khác đều không đạt theo ước tính, bao gồm cả lượng người dùng hoạt động hàng tháng (2,94 tỷ so với dự báo 2,97 tỷ của Wall Street).

Tình hình kinh doanh nhìn chung của công ty không nhiều tiến triển và khó có khả năng đột biến trong quý II sắp tới.

Trong quý đầu tiên năm nay, doanh thu Facebook tăng trưởng 7% thấp hơn dự báo 7,8%. Đây là lần đầu tiên trong 10 năm kể từ khi trở thành công ty đại chúng, nền tảng này có mức tăng trưởng dưới 2 chữ số. Cùng kỳ năm trước, Facebook có mức tăng trưởng 50% sau khi nền kinh tế mở cửa trở lại sau đại dịch.

Facebook dự báo sang quý II, doanh thu công ty đạt từ 28 tỷ USD đến 30 tỷ USD, thấp hơn con số dự báo 30,6 tỷ USD của các nhà phân tích theo khảo sát của Refinitiv.

Tại cuộc họp công bố tình hình kinh doanh, CEO Mark Zuckerberg cho rằng sự suy giảm của công ty đến từ cả các yếu tố nội bộ và vĩ mô.

Saostar