Người Nổi Tiếng
Trang tin tức giải trí, tiểu sử người nổi tiếng

Diễn viên Ngô Lệ Quyên: “Với tôi chồng và gia đình luôn là sự ưu tiên hàng đầu”

Ngô Lệ Quyên hiện tại là một trong những nữ diễn viên được yêu thích nhất tại miền Bắc. Tài năng, sống hết mình với nghệ thuât cùng với việc sở hữu vẻ ngoài rực rỡ và thần thái không thể làm người ta không yêu mến ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Xin chào Lệ Quyên, chị còn nhớ buổi casting phim “Phố trong làng” của mình chứ? Đâu là điều khó khăn nhất khi đảm nhận vai diễn Thương?

Khi nhận vai Thương, tôi rất hồi hộp, mất cả ngủ vì lâu lắm mới có một vai phim truyền hình với tâm lý bi thương và kham khổ như vậy. Thương trong dự án “Phố Trong làng” là một vai diễn tuy nhỏ nhưng để diễn xuất ra được một người phụ nữ chịu đựng và hy sinh thì tôi cũng đã tìm tòi rất nhiều những chi tiết nhỏ, giúp cho nhân vật của mình được diễn đạt nhất, khiến cho khán giả tin mình là nhân vật chứ không phải đang diễn.

Ngô Lệ Quyên

Chị Lệ Quyên nhận được phản hồi như thế nào về vai Thương – một người phụ nữ cam chịu, thường xuyên bị chồng đánh đập? 

Khi phim được phát sóng, rất nhiều người thấy căm phẫn vì cô Thương quá hiền lành, không dám đứng lên để thoát khỏi hoàn cảnh đó, nhưng ở ngoài xã hội cũng có rất nhiều trường hợp như vậy, để quyết định ra đi rất dễ nhưng nghĩ đến tình nghĩa thì rất khó có thể dứt áo được.

Dù chỉ là vai phụ những tuyến nhân vật của chị rất nặng về cảm xúc. Cảnh quay nào khiến chị nhớ nhất, ngất xỉu, stress hay chấn thương?

Những cảnh đánh nhau, giằng co với anh Mến do diễn viên Doãn Quốc Đam đảm nhận  khiến tôi nhớ nhất vì sau những lần diễn đó tôi mất khá nhiều sức, thường xuyên mất ngủ, cơ thể đau nhức khắp nơi. Tuy nhiên khi nhìn lại những cảnh quay đó tôi thấy rất vui, những cảnh quay càng mệt thì cho ra hiệu quả càng mạnh và ám ảnh cho khán giả.

Ngô Lệ Quyên

Trong phim “Phố trong làng” chị ấn tượng nhất với diễn viên nào? Vì sao?

Tôi ấn tượng với rất nhiều vai trong phim, nhưng đặc biệt thì có vai Mến do anh Doãn Quốc Đam thủ vai vì tôi nhìn thấy ở anh Đam sự cố gắng và nỗ lực hết mình, cách diễn xuất độc đáo và đáng để mình học hỏi.

Hiện tại chị đã nhắm tới dạng vai nào cho mình chưa?

Hiện tại thì tôi rất muốn được thể hiện những vai cá tính, cũng hy vọng thời gian tới sẽ được làm phim truyền hình với tính cách đó.

Nhiều nữ nghệ sĩ phải đối diện với những lời đề nghị khiếm nhã sau khi nổi tiếng, còn chị thì sao?

Thật ra làm nghệ sĩ cũng khá đau đầu vời những câu chuyện như vậy, mình không trả lời tin nhắn của khán giả thì bị coi là khinh thường, nhưng khi trả lời thì cũng khiến họ nghĩ mình dễ dãi, càng lấn lướt. Tuy nhiên, sự chắt lọc khán giả sẽ khiến mình bớt nặng đầu hơn và nếu có lời đề nghị khiếm nhã thì tôi cũng sẽ mạnh mẽ đáp lại, chứ không phải cho qua.

Ngô Lệ Quyên

Là diễn viên nữ gánh rất nhiều rủi ro trong hôn nhân, chị làm gì để chồng yên tâm cho chị theo đuổi công việc nhiều cám dỗ, cũng như dễ dính phải thị phi này?

Chồng tôi là một người đàn ông rất chững chạc và điềm đạm, trong công việc của tôi, anh không tham gia quá nhiều nhưng anh cũng hiểu được sự vất vả mà vợ mình đang phải trải qua, bản thân tôi cũng cố gắng kết nối và tâm sự nhiều để anh luôn hiểu rằng, với tôi anh và gia đình là sự lựa chọn và ưu tiên hàng đầu.

Người Việt Nam rất coi trọng hôn nhân, và cho rằng phụ nữ “hơn nhau là ở tấm chồng”. Quan điểm của chị về điều này?

Coi trọng hôn nhân là điều rất tốt và đáng hoan nghênh nhưng câu “ phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng” thời đại này có chăng hơi quá.  Phụ nữ bây giờ rất năng động và tự tin, rất nhiều người khi chọn chia ly cũng đã sống và làm việc rất tốt, thậm chí rất thành công, khi hai người ở bên nhau nhưng chỉ mang lại đau thương thì nên dừng lại và chọn cho mình con đường khác tốt hơn.

Chị có thể chia sẻ một chút về gia đình nhỏ của mình không?

Hiện tại gia đình mình có một cuộc sống khá giản dị, không phô trương, màu mè, những ngày lễ cũng không quá sang trọng nhưng bù lại lúc nào cũng rộn ràng tiếng cười vui, không ai nói ra nhưng tâm trí lúc nào cũng ở bên nhau, quan sát và làm những điều nhỏ nhặt bên cạnh nhau, điều đó đáng quý hơn bất cứ thứ gì.

Ngô Lệ Quyên

Nhìn lại hành trình của năm 2021, chị muốn nói điều gì? Và những kế hoạch trong năm 2022 sẽ như thế nào?

Hành trình 2021 đối với tôi  khá thuận lợi, quay lại phim truyền hình và có một lượng khán giả riêng, khi ra ngoài có người nhận ra mình là diễn viên trong phim làm mình cũng rất xúc động và biết ơn.

Trong 2022 tôi sẽ quay lại làm sân khấu kịch nói và hy vọng bản thên sẽ được gặp lại khán giả truyền hình ở một dạng vai mới, để tôi được thử sức chính mình và mang lại cho quý vị khán giả những thước phim hay.

Cảm ơn chị Ngô Lệ Quyên đã nhận lời mời tham gia phỏng vấn!