Người Nổi Tiếng
Trang tin tức giải trí, tiểu sử người nổi tiếng

“Độc cô cầu bại” Nguyễn Trần Duy Nhất tập như “siêu nhân”, quyết giành HCV SEA Games

Duy Nhất tập luyện cực nặng chuẩn bị cho SEA Games 31

Không có tên trong danh sách các thành viên đội tuyển Muay tham dự chuyến tập huấn tại Thái Lan mới đây nhưng Nguyễn Trần Duy Nhất đang khổ luyện hằng ngày tại Trung tâm huấn luyện thể dục thể thao TP.HCM (quận 11).

“Độc cô cầu bại” Duy Nhất tập như “siêu nhân”, quyết giành HCV SEA Games - 1

Duy Nhất nâng lốp xe tải trong mỗi buổi tập

Võ sĩ từng 7 lần vô địch thế giới gây “choáng” khi đăng tải những hình ảnh nâng lốp xe tải với trọng lượng từ 50-80 kg nhiều lần trong buổi tập. Đáng nói, đây chỉ là một trong số những bài tập mà Duy Nhất phải rèn luyện hằng ngày.

“Hiện tại tôi duy trì tập luyện từ 7-8 tiếng mỗi ngày, tập nặng suốt 6 ngày trong tuần. Ngoài bài tập nâng lốp xe tải, tôi còn chạy bộ 5-6 km, thi đấu đối kháng từ 3-4 hiệp, mỗi hiệp 3 phút xen kẽ nhiều bài tập khác như nhảy dây, đấm bao cát, hít đất,…trong mỗi buổi tập”, Duy Nhất chia sẻ.

Nhờ chế độ tập luyện rất “khủng” kèm sự nghiêm túc, hình thể của võ sĩ sinh năm 1989 hiện tại rất ấn tượng với những múi cơ cuồn cuộn, rắn chắc.

“Độc cô cầu bại” Duy Nhất tập như “siêu nhân”, quyết giành HCV SEA Games - 3

Nam võ sĩ sinh năm 1989 duy trì tập nặng với cường độ 7-8 h đồng hỗ mỗi ngày, suốt 6 ngày/tuần

“Tại SEA Games 31 tới đây, tôi sẽ tranh tài ở nội dung đối kháng nam 60 kg. Tôi hướng đến mục tiêu cao nhất là tấm HCV và tập khá nhiều bài tập bổ trợ đều cho sức mạnh, kỹ thuật và chiến thuật để cố gắng đạt được mục tiêu đó”, Duy Nhất nói.

Đặc biệt, Duy Nhất chia sẻ kỳ đại hội trên sân nhà lần này nhiều khả năng sẽ là kỳ SEA Games cuối cùng của anh: “Hết năm nay tôi sẽ giã từ đội tuyển quốc gia cũng như đội tuyển TP.HCM để chuyển sang công tác huấn luyện và tập trung cho việc thi đấu chuyên nghiệp. Vì vậy tôi đang rất nỗ lực để giành thành tích cao ở kỳ SEA Games rất có thể sẽ là cuối cùng này”.

“Độc cô cầu bại” Duy Nhất tập như “siêu nhân”, quyết giành HCV SEA Games - 4

Duy Nhất hướng đến mục tiêu tấm HCV tại kỳ SEA Games cuối cùng

Nguyễn Trần Duy Nhất được xem là tượng đài bậc nhất của Muay Việt Nam với nhiều thành công vang dội ở đấu trường thế giới cũng như chuyên nghiệp hàng đầu châu Á. Tuy nhiên SEA Games vẫn là một đấu trường mà Duy Nhất khá kém duyên. Sau 4 lần dự đại hội thể thao khu vực, thành tích tốt nhất của anh là tấm HCB tại SEA Games 2009 tại Lào.

 “Tôi đặt hết tâm huyết cho kỳ SEA Games lần này, dù thiếu những chuyến tập huấn nước ngoài hay giải đấu để cọ xát. Đối thủ chính của tôi sẽ là các võ sĩ đến từ Thái Lan. Tôi sẽ nỗ lực hết mình trong tập luyện để có trạng thái tốt nhất, qua đó cạnh tranh sòng phẳng với mọi đối thủ”, Duy Nhất nói thêm.

Theo dự kiến, bộ môn Muay tại SEA Games 31 sẽ tổ chức tranh tài tại Nhà thi đấu thành phố Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc) từ ngày 17-22/5.

Một số hình ảnh tập luyện của Duy Nhất:

“Độc cô cầu bại” Duy Nhất tập như “siêu nhân”, quyết giành HCV SEA Games - 5

“Độc cô cầu bại” Duy Nhất tập như “siêu nhân”, quyết giành HCV SEA Games - 6

“Độc cô cầu bại” Duy Nhất tập như “siêu nhân”, quyết giành HCV SEA Games - 7

“Độc cô cầu bại” Duy Nhất tập như “siêu nhân”, quyết giành HCV SEA Games - 8

Duy Nhất tích cực tập luyện trước SEA Games 31

24h