Người Nổi Tiếng
Trang tin tức giải trí, tiểu sử người nổi tiếng

Elon Musk chính thức tăng tốc ‘cực căng’ để giành lại ngôi vị giàu nhất thế giới, khoảng cách với top 1 chỉ còn 3 tỷ USD

Elon Musk từng là tỷ phú giàu nhất thế giới với khối tài sản khủng 340 tỷ USD. Tuy nhiên cú sốc mất tới 200 tỷ USD trong năm vừa qua đã khiến ông tụt hạng và giúp vua hàng hiệu Bernard Arnault giành lấy vị trí này.

Elon Musk từng là tỷ phú giàu nhất thế giới với khối tài sản khủng 340 tỷ USD. Tuy nhiên cú sốc mất tới 200 tỷ USD trong năm vừa qua đã khiến ông tụt hạng và giúp vua hàng hiệu Bernard Arnault giành lấy vị trí này.

Elon Musk chính thức tăng tốc 'cực căng' để giành lại ngôi vị giàu nhất thế giới, khoảng cách với top 1 chỉ còn 3 tỷ USD - Ảnh 1.

Tỷ phú Elon Musk, CEO của Twitter và Tesla đang thực sự quay trở lại đường đua để giành lại vị trí giàu nhất thế giới của mình sau khi cổ phiếu Tesla có tín hiệu đáng mừng trong những phiên giao dịch gần đây

Theo thông tin mới nhất, trong năm nay, Elon Musk đã kiếm thêm được khoảng 45 tỷ USD và thu hẹp khoảng cách đáng kể với vị vua hàng xa xỉ người Pháp Bernard Arnault. Trước đó, vào tháng 12/2022, tỷ phú Bernard đã soán ngôi Elon Musk thành công để trở thành người giàu nhất thế giới. Ông sở hữu đế chế LVMH, nơi quy tụ các thương hiệu đắt đỏ bậc nhất như Dior,  Louis Vuitton, Fendi,..

Elon Musk chính thức tăng tốc 'cực căng' để giành lại ngôi vị giàu nhất thế giới, khoảng cách với top 1 chỉ còn 3 tỷ USD - Ảnh 2.

Điều này xảy ra khi các nhà đầu tư mất niềm tin vào Tesla. Họ lo ngại sự “chểnh mảng” trong sự điều hành của Elon Musk có thể khiến công ty xe điện trở thành “con ghẻ”. Bởi lẽ, lúc này Musk mới hoàn thành thương vụ thu mua Twitter với giá 44 tỷ USD.

Tuy nhiên, mới đầu năm, cổ phiếu Tesla đã có những tín hiệu đáng mừng. Cổ phiếu của công ty này đã tăng 8 lần liên tiếp. Tesla cũng đã báo cáo kết quả hàng quý tốt hơn mong đợi vào tháng trước. Trong cuộc gọi hội nghị thu nhập 2022, Elon Musk và các giám đốc khác của hãng xe điện Tesla cũng đã nhấn mạnh rằng nhu cầu đối với các sản phẩm của công ty đang tăng lên rõ rệt.

Từ đó giúp khối tài sản ròng của Elon Musk tăng lên hơn 186 tỷ USD – con số triển vọng chỉ thấp hơn 3 tỷ USD so với 189 tỷ USD của ông chủ LVMH Bernard. Đây được coi là tín hiệu tăng tốc để Musk có thể sớm giành lại ngai vàng của mình. Đồng thời, điều này cũng cho thấy các nhà đầu tư đã dần yên tâm trở lại đối với khả năng lãnh đạo của vị tỷ phú.

Tesla cũng đã công bố kết quả kinh doanh hàng quý tốt hơn dự kiến vào tháng trước. Elon Musk, người đã bán lượng lớn cổ phần có giá hàng tỷ USD để thực hiện thương vụ mua bán Twitter nay đã khẳng định mình sẽ không bán thêm cổ phần của công ty trong khoảng 2 năm tới.

Đồng thời, vị tỷ phú nói rằng mình sẽ sớm công bố phiên bản thứ ba của “kế hoạch tổng thể” về Tesla. Trong bản kế hoạch này, ông sẽ vạch ra “lộ trình để hướng tới một tương lai năng lượng hoàn toàn bền vững cho Trái Đất”. Các phiên bản trước của kế hoạch này, công bố năm 2006 và 2016, đã tập trung vào việc truyền bá ô tô điện, công nghệ tự vận hành và lưu trữ năng lượng gia đình.

Bên cạnh đó, trong tuần này, tỷ phú Elon Musk cũng đã tuyên bố rằng mạng xã hội Twitter đang trên đà hòa vốn sau khi cắt giảm hàng nghìn nhân viên vào năm ngoái. “Twitter hiện vẫn còn phải đối mặt với nhiều khó khăn khác nhau, nhưng hiện đang có xu hướng hòa vốn nếu chúng tôi tiếp tục duy trì các động thái như hiện tại”, Elon Musk chia sẻ. Đồng thời ông cũng cho rằng chính mình đã “cứu Twitter” khỏi khả năng phá sản.

Tính đến ngày 11/2, tỷ phú Bernard Arnault hiện vẫn là người giàu nhất thế giới với khối tài sản ròng trị giá 189 tỷ USD. Elon Musk xếp ở vị trí thứ 2 với khối tài sản ròng trị giá 186 tỷ USD, theo dữ liệu từ Bloomberg Billionaires Index.

Theo thống kê, số cổ phần của tỷ phú Elon Musk tại công ty xe điện Tesla là nguồn đóng góp lớn nhất vào tổng giá trị khối tài sản ròng của ông. Bên cạnh đó, tài sản của tỷ phú Elon Musk cũng được cấu thành từ những khoản khác, bao gồm cổ phần tại công ty hàng không vũ trụ SpaceX và công ty truyền thông mạng xã hội Twitter.

Tham khảo: Teslarati