Lãnh Thanh – Gia Huy giấu ba mẹ đóng cảnh yêu đồng tính

Hai diễn viên trẻ Lãnh Thanh và Gia Huy chạm ngõ điện ảnh với vai diễn cặp đôi đồng tính trong phim ‘Thưa mẹ con đi’.

Lãnh Thanh 26 tuổi, quen mặt qua MV Duyên mình lỡ của Hương Tràm, Anh ơi ở lại của Chi Pu… Võ Điền Gia Huy 23 tuổi, xuất thân là người mẫu và diễn viên thuộc sân khấu kịch Hồng Vân. Họ là hai gương mặt trẻ của điện ảnh Việt, lần đầu được giới thiệu qua bộ phim Thưa mẹ con đi đang chiếu rạp. Hai chàng trai trẻ vào vai cặp yêu đồng giới cùng về Việt Nam ra mắt gia đình.

Xuất hiện tại sự kiện ra mắt phim ở Hà Nội hôm 15/8, hai diễn viên luôn đi cạnh nhau, cùng nhau chụp hình và trả lời phỏng vấn. Lãnh Thanh cười khoe, sau một tháng quay phim và gần một năm đồng hành sau dự án, hai người từ xa lạ trở thành bạn bè thân thiết.

Lãnh Thanh (trái) và Gia Huy (phải) chụp cùng mẹ Hồng Đào tại buổi ra mắt phim ở Hà Nội hôm 15/8.

Lãnh Thanh (trái) và Gia Huy (phải) chụp cùng “mẹ” Hồng Đào tại buổi ra mắt phim ở Hà Nội hôm 15/8.

Trong phim, Văn (Lãnh Thanh) nam tính hơn Ian (Gia Huy), là người chăm sóc, bảo bọc người yêu. Còn ngoài đời, Lãnh Thanh cũng chủ động quan tâm Gia Huy, ân cần nhắc nhở, chỉ bảo cho Gia Huy như người anh với cậu em trai. Khá giống với nhân vật mình đóng, Lãnh Thanh điềm đạm, hơi lạnh lùng, Gia Huy hồn nhiên bộc lộ cảm xúc hơn.

– Khi biết vai diễn trong ‘Thưa mẹ con đi’ là người đồng tính, các bạn cảm thấy thế nào?

– Lãnh Thanh: Với tôi, đó là một vai diễn mới mẻ trong sự nghiệp diễn xuất. Tôi không dám chắc vai diễn có để lại ấn tượng hay không, nhưng chắc chắn tôi dành cho vai diễn này nhiều nhiệt huyết.

– Gia Huy: Tôi lựa chọn diễn viên là nghề nghiệp của mình, nên dù là vai diễn gì tôi cũng không ngại. Quan trọng là vai diễn đó có truyền tải được tính nhân văn của phim hay không. Nếu tôi làm khán giả tin vào nhân vật thì là tôi thành công.

– Lần đầu đọc kịch bản, tới cảnh âu yếm, ôm hôn của hai nhân vật chính, phản ứng đầu tiên của bạn là gì?

– Lãnh Thanh: Wow, có cảnh này nữa sao! (cười)

– Gia Huy: Ngại lắm! (cười)

– Lãnh Thanh: Ban đầu tôi hơi bất ngờ nhưng sau đó tôi cảm thấy bình thường, bởi vì trong cuộc sống xung quanh tôi có nhiều cặp yêu nhau, họ dành cho nhau nhiều khoảnh khắc ân ái, yêu thương khi bên nhau. Đó cũng chỉ là một yếu tố trong phim.

– Gia Huy: Tôi cho rằng điều đó là cần thiết, vì dù là mối quan hệ tình cảm nào, nam – nữ hay nam – nam thì nụ hôn cũng là chất xúc tác cần thiết trong tình yêu.

– Đây là nụ hôn đồng giới thứ mấy trước máy quay của hai bạn?

– Lãnh Thanh: Là lần đầu tiên của tôi và Huy. Lần đầu làm chuyện ấy.

Văn (Lãnh Thanh) ôm Ian trên xe đạp trong một cảnh phim.

Văn (Lãnh Thanh) ôm Ian trên xe đạp trong một cảnh phim.

– Khi mới nhận vai, hai bạn làm thế nào để kết nối với nhau và nhập vai?

– Gia Huy: Trước đây, tôi và Thanh chưa từng quen nhau. Chúng tôi gặp nhau ở vòng casting thứ hai và diễn thử chung với nhau ở các vòng kế tiếp. Khi mới được chọn vào phim, hai đứa không quen nhau nên ngại lắm. Nhờ anh Trịnh Đình Lê Minh có công tác đạo diễn tốt, thường xuyên tạo điều kiện để tôi và Thanh gặp gỡ, tiếp xúc với nhau nhiều hơn, trở nên thân thiết nên dễ dàng hóa thân vào nhân vật.

– Lãnh Thanh: Trước ngày quay, tôi và Huy thường gặp nhau bên ngoài, cùng nấu ăn, đi xem phim, tâm sự nhiều chuyện riêng tư không nói được với người khác. Giờ thì chúng tôi thân nhau lắm rồi.

– Những ngày đầu tiên vào vai người yêu, hai bạn gặp những khó khăn gì?

– Lãnh Thanh: Vài ngày đầu, chúng tôi hơi khớp vì cảm giác, tâm lý của nhân vật trong chúng tôi chưa đủ mạnh. Tôi nghĩ đó cũng là chuyện bình thường vì khi phim mới bấm máy, đạo diễn thường thực hiện các cảnh đơn giản để diễn viên khởi động.

– Gia Huy: Mặc dù đã được làm quen với nhau nhưng trong mấy ngày đầu, tôi và Thanh vẫn rất e ngại khi quay các cảnh âu yếm, thân mật. Nhiều cô chú, anh chị diễn viên gạo cội xung quanh cũng là một áp lực khác với chúng tôi. Tuy nhiên càng về sau, chúng tôi cảm thấy đó không phải áp lực, mà là một may mắn, là động lực đối với hai đứa.

– Trước khi quay cảnh hôn, nhiều diễn viên hay đánh răng, nhai kẹo cao su cho tự tin, uống bia, rượu để tạo cảm xúc. Còn hai bạn, các bạn chuẩn bị thế nào?

– Lãnh Thanh: Trước lúc quay, chúng tôi cũng tính đến mấy phương án này, nhưng sau đó nghĩ lại: “Chẳng lẽ cứ phải dựa vào mấy việc đó mới làm được cảnh tình cảm hay sao?”. Nếu vậy, chúng tôi chỉ cố gắng diễn ra được một cảnh phim, không phải sống cùng nhân vật. Điều đó có thể ảnh hưởng cảm xúc của chúng tôi và cả bộ phim. Vậy nên, chúng tôi đã từ chối tất cả các phương pháp đó, tập trung dành cảm xúc cho nhân vật, dành tình yêu thương cho nhau để vào cảnh.

– Gia Huy: Đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh rất tâm lý, rất hiểu cảm giác của chúng tôi. Anh yêu cầu cả đoàn rời khỏi hiện trường quay, chỉ còn tôi, Thanh cùng đạo diễn hình ảnh và anh focus (chỉnh nét) của tổ quay phim. Việc này giúp hai chúng tôi bớt ngại, cảm thấy an toàn hơn.

– Lúc các bạn hôn nhau, có sự cố nào xảy ra?

– Gia Huy: Một, hai đúp quay đầu tiên cũng mắc cười lắm.

– Lãnh Thanh: Đang hôn nhau thì chúng tôi bị sặc nước.

– Gia Huy: Đúng rồi, vì cảnh đó quay dưới vòi sen mà. Cả hai bị sặc nước rồi cười phá lên.

Một khoảnh khắc quấn quýt của Thanh và Huy trên màn ảnh.

Một khoảnh khắc quấn quýt của Thanh và Huy trên màn ảnh.

– Ba mẹ, người thân nói gì khi biết hai bạn vào vai người đồng tính?

– Lãnh Thanh: Thực ra, bố mẹ không biết tôi nhận phim Thưa mẹ con đi. Đó là công việc của tôi, tôi phải có ý thức làm tốt việc của mình, còn bố mẹ chỉ dõi theo và ủng hộ những lựa chọn của tôi.

– Gia Huy: Tôi cũng không chia sẻ với gia đình về Thưa mẹ con đi. Gần tới ngày phim công chiếu, teaser, trailer của phim được tung ra, cả nhà mới biết. Lúc đó, tôi giả bộ hỏi ý kiến của gia đình và thú thật, tôi hơi sốc vì không ngờ ba mẹ tôi phản ứng hoàn toàn bình thường. Tôi nghĩ, xã hội bây giờ ngày càng cởi mở với tình yêu đồng giới. Đó không còn là điều gì bất bình thường, người nhà của tôi cũng suy nghĩ thoải mái hơn về chuyện này. Hơn nữa, bộ phim chủ yếu hướng tới tình gia đình, tình mẫu tử và tình yêu đẹp, không phản cảm.

– Còn người yêu ngoài đời của các bạn nói sao khi phim ra mắt?

– Lãnh Thanh: Cả tôi và Huy đều đang dành thời gian, tâm trí cho công việc, chưa muốn nghĩ đến chuyện yêu đương.

– Gia Huy: Chúng tôi còn đang sợ ế đây này! (cười)

Theo Phong Kiều (ngoisao.net)

Để lại một bình luận