Người Nổi Tiếng
Trang tin tức giải trí, tiểu sử người nổi tiếng

Tập đoàn FLC đề nghị tạm ngừng, đình chỉ giao dịch đối với cổ phiếu FLC và kiểm tra dấu hiệu bất thường trong phiên giao dịch chứng khoán 1/4

 

Tập đoàn FLC đề nghị tạm ngừng, đình chỉ giao dịch đối với cổ phiếu FLC và kiểm tra dấu hiệu bất thường trong phiên giao dịch chứng khoán 1/4

 

Cụ thể, FLC cho biết, trong phiên giao dịch ngày 1/4, mã FLC có thanh khoản tăng đột biển với tổng khối lượng khớp lệnh 59 triệu đơn vị ngay trong phiên sáng, kết thúc phiên khối lượng khớp đạt hơn 100 triệu đơn vị và đóng cửa ở giá 10.850 đồng/cổ phiếu.

Trong khi đó, tại hai phiên giao dịch liền trước đó (ngày 30/3 và 31/3), cổ phiếu FLC liên tục giảm kịch sàn với khối lượng giao dịch trung bình mỗi phiên chỉ bằng 1% khối lượng khớp trong phiên giao dịch ngày 1/4 (thanh khoản tăng đột biến gấp 100 lần).

Tập đoàn FLC đề nghị tạm ngừng, đình chỉ giao dịch đối với cổ phiếu FLC và kiểm tra dấu hiệu bất thường trong phiên giao dịch chứng khoán 1/4 - Ảnh 1.

Giao dịch các cổ phiếu “họ FLC” phiên 1/4

Ngoài ra, vào tối ngày 31/03/2022, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin mua gom cổ phiếu FLC, thậm chí còn có thông tin Chủ tịch HĐQT mới của Tập đoàn FLC là ông Đặng Tất Thắng đăng ký mua cổ phiếu FLC.

Tuy nhiên, Tập đoàn FLC khẳng định thông tin ông Đặng Tất Thắng đăng ký mua cổ phiếu FLC là thông tin sai sự thật, làm ảnh hưởng lớn đến tâm lý của cổ đông FLC nói riêng và các nhà đầu tư quan tâm đến cổ phiếu FLC nói chung.

FLC cho rằng, trong trường hợp có tổ chức, cá nhân nào phát tán thông tin nói trên thì có thể được xem là hành vi có mục đích thâu tóm doanh nghiệp; làm mất an ninh, an toàn của thị trường; gây tâm lý hoang mang, mất niềm tin đối với thị trường chứng khoán của nhiều nhà đầu tư.

Theo FLC, việc phát sinh nhiều dấu hiệu bất thường trước, trong và sau phiên giao dịch ngày 1/4 đối với cổ phiếu FLC có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của Tập đoàn FLC nói riêng và sự ổn định của thị trường chứng khoản nói chung. Việc tiếp tục có những dấu hiệu bất thường nói trên sẽ ảnh hưởng đến cơ cấu tổ chức và hoạt động của Tập đoàn FLC, tiềm ẩn rõ rằng nguy cơ gây thiệt hại cho cổ đông của Công ty.

Vì vậy, Tập đoàn FLC đề nghị các cơ quan chức năng xem xét làm rõ những dấu hiệu bất thường trong phiên giao dịch ngày 1/4 đối với cổ phiếu FLC, nhanh chóng có các biện pháp nhằm ổn định thị trường chứng khoán, hạn chế tối đa các thiệt hại cho cổ đông, nhà đầu tư.

Bên cạnh đó, FLC đề nghị UBCKNN và HOSE ngay lập tức áp dụng biện pháp bảo đảm an ninh, an toàn thị trường chứng khoán theo quy định tại Điều 7 Luật Chứng khoán 2019 bao gồm nhưng không giới hạn ở các biện pháp: tạm ngừng, đình chỉ giao dịch đối với mã FLC, kiểm tra làm rõ các dấu hiệu bất thường trong phiên giao dịch ngày 1/4 của cổ phiếu FLC và xem xét hủy bỏ toàn bộ giao dịch đã thực hiện trong ngày 1/4 nếu phát hiện các vi phạm quy định của pháp luật trong lĩnh vực chứng khoán.

Tập đoàn FLC đề nghị tạm ngừng, đình chỉ giao dịch đối với cổ phiếu FLC và kiểm tra dấu hiệu bất thường trong phiên giao dịch chứng khoán 1/4 - Ảnh 2.

Diễn biến giao dịch cổ phiếu FLC phiên 1/4

CafeBiz