Người Nổi Tiếng
Trang tin tức giải trí, tiểu sử người nổi tiếng

Tỉ phú Elon Musk được tạp chí Time chọn là Nhân vật của năm

Tạp chí Time mới đây đã vinh danh Giám đốc điều hành Tesla và SpaceX, Elon Musk, là Nhân vật của năm.

Tỉ phú Elon Musk được tạp chí Time chọn là Nhân vật của năm -0
Tỷ phú Elon Musk được vinh danh là “Nhân vật của năm”. 

CEO của Tesla không chỉ là người đàn ông giàu nhất thế giới hiện nay mà còn là người có ảnh hưởng trong nhiều lĩnh vực như biến đổi khí hậu, tiền ảo, khám phá vũ trụ hay băng thông rộng toàn cầu.

Vào tháng 4, Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) đã đồng ý cấp phép cho SpaceX được đưa các phi hành gia Mỹ lên Mặt Trăng, lần đầu tiên kể từ năm 1972, góp phần hiện thực hóa mục tiêu của ông Musk là “biến loài người trở thành sinh vật đa hành tinh”.

Hồi tháng 5, ông Musk làm “chủ xị” của chương trình ăn khách Saturday Live Night, trong đó, ông tự “trào phúng” bản thân, đồng thời với việc cho biết ông mắc bệnh Asperger, một chứng bệnh tự kỷ nhẹ, tỷ phú giàu nhất thế giới cũng nâng cao nhận thức về căn bệnh này.

Tháng 10 vừa qua, khối tài sản vốn đã rất lớn của ông Musk lại tiếp tục tăng thêm khi công ty cho thuê xe hơi Hertz cho biết họ có kế hoạch mua 100.000 chiếc xe của Tesla. Tin tức này khiến cổ phiếu của hãng tăng vọt và định giá của hãng xe điện này vượt mốc 1 nghìn tỷ USD.

Mặc dù xe điện chỉ chiếm 0,43% tổng số xe đang hoạt động tại Mỹ trong nửa đầu năm nay, Tesla đã chiếm lĩnh khoảng 2/3 thị trường này, theo Experian Automotive.

Mặc dù có rất nhiều những thành tích đáng gờm trên thương trường, ông Musk cũng nổi tiếng là một người hài nước. Ông thường xuyên chia sẻ những bức ảnh hài hước với 65 triệu người theo dõi trên Twitter. Tháng trước, cổ phiếu Tesla đã tăng vọt sau khi ông Musk chỉ đơn giản hỏi thăm dò trên Twitter rằng liệu ông có nên bán cổ phiếu Tesla của mình hay không. Theo Ủy ban Chứng khoán Mỹ, hiện số cổ phiếu của Tesla mà ông Musk nắm giữ có giá trị lên đến 11 tỷ USD.

Ông Elon Musk sinh ngày 28/6/1971 tại Pretoria, Nam Phi. Mẹ ông là người gốc Canada, bố là người Nam Phi. Khi Musk lớn lên, bố mẹ li hôn. Năm 1988 ông chuyển đến Canada và sau đó đến Mỹ học tập.

Lần đầu tiên Elon Musk lọt vào danh sách các tỉ phú của tạp chí Forbes là năm 2012, khi đó tổng tài sản ròng của ông là 2 tỉ USD. Vào đầu năm 2020, tài sản của ông khoảng 27 tỉ USD. Theo cập nhật trên bảng xếp hạng tài sản các tỉ phú của Bloomberg ngày 14/12, Elon Musk hiện là người giàu nhất thế giới và giá trị tài sản ròng chính thức là 266 tỉ USD. Người sau ông là tỉ phú Jeff Bezos, nhà sáng lập đế chế thuơng mại điện tử Amazon.

Tạp chí Time bắt đầu lựa chọn “Người đàn ông của năm” kể từ năm 1927, người phụ nữ đầu tiên được chọn là Wallis Simpson năm 1936. Truyền thống này sau đó biến đổi, không chỉ bình chọn cá nhân mà còn xét đến ảnh hưởng của các nhóm, phong trào hoặc ý tưởng có tác động lớn nhất với thế giới trong từng năm. Nó được đổi thành “Nhân vật của năm” kể từ năm 1999.

Tổng thống Mỹ Joe Biden và Phó tổng thống Kamala Harris được bình chọn là Nhân vật của năm 2020.

Tiến Dũng/CAND