Người Nổi Tiếng
Trang tin tức giải trí, tiểu sử người nổi tiếng

Tổng giám đốc WHO, thủ tướng Trung Quốc bàn về cuộc điều tra nguồn gốc Covid-19

Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus và Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đã gặp nhau ở Bắc Kinh ngày 5.2, thảo luận về cuộc điều tra nguồn gốc Covid-19.

Tổng giám đốc WHO, thủ tướng Trung Quốc bàn về cuộc điều tra nguồn gốc Covid-19 - ảnh 1
Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường (phải) tiếp Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus ở Bắc Kinh ngày 5.2

CHỤP MÀN HÌNH XINHUA.NET

“Chúng tôi đã thảo luận về Covid-19 và nhu cầu tiến hành nỗ lực quyết liệt về bình đẳng vắc xin trong năm nay để tiêm chủng cho tất cả dân số”, ông Tedros viết trên Twitter, theo hãng tin Anadolu. Ông Tedros tái khẳng định bất bình đẳng trong việc phân phối vắc xin Covid-19 là cản trở lớn nhất trong việc kết thúc đại dịch Covid-19.

Ông Tedros cho biết thêm ông cùng Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường cũng đã thảo luận về nhu cầu phối hợp chặt chẽ hơn trong việc điều tra nguồn gốc Covid-19, dựa trên khoa học và bằng chứng, theo Anadolu.

Covid-19 đã cướp đi sinh mạng của gần 6 triệu người trên toàn cầu kể từ khi những ca nhiễm đầu tiên được công bố ở thành phố Vũ Hán của Trung Quốc vào cuối năm 2019, nhưng nguồn gốc của đại dịch này cho đến nay vẫn còn là bí ẩn.Một nhóm chuyên gia quốc tế của WHO thăm Vũ Hán hồi tháng 1.2021 kết luận rằng SARS-CoV-2 rất có khả năng lây từ dơi sang người và lý thuyết virus rò rỉ từ phòng thí nghiệm là “cực kỳ khó xảy ra”.Tuy có lý thuyết virus gây Covid-19 rò rỉ từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán, nhưng không có đủ bằng chứng ủng hộ lý thuyết này và Trung Quốc đã nhiều lần phủ nhận.

Trong cuộc gặp với ông Tedros nói trên, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường tuyên bố nước này sẽ tiếp tục ủng hộ WHO trong cuộc chiến chống Covid-19 và bảo vệ sức khỏe nhân loại, theo Tân Hoa xã.