Youtuber Kevin Socola – Nhân tố mới trong ngành sáng tạo nội dung cho giới trẻ

Ngành sáng tạo nội dung đang ngày một phát triển tại Việt Nam với sức cạnh tranh cao và hàng loạt những tài năng trẻ sở hữu kiến thức rộng trên nhiều lĩnh vực. Youtuber Kevin Socola góp mặt vào đường đua bằng sự đa tài đa nghệ, duyên ăn nói, cách tiếp cận khán giả khéo léo thông qua các chủ đề đời sống, thời trang, âm nhạc và điện ảnh. Kevin đang được kỳ vọng sẽ trở thành một influencer mang đến cảm hứng tích cực và nội dung bổ ích cho giới trẻ.

Những nét chính về chàng trai đa tài Kevin Socola

Youtuber Kevin Socola - chàng trai 9x có nhiều tài lẻ và đam mê thời trang

Sinh ngày 10/10/1992 tại Biên Hoà, Youtuber Kevin Socola tên thật là Nguyễn Kim. Chàng trai cung Thiên Bình hiện vừa tròn ba mươi tuổi, đang định cư tại Virginia (Hoa Kỳ), hoạt động trong lĩnh vực quay phim phóng sự cưới. Bên cạnh đó, Kevin Socola còn sở hữu kênh Youtube cá nhân nhằm chia sẻ đam mê giày đến với giới sneakerhead Việt Nam.

Kevin Socola nổi tiếng với nhiều video review giày chân thật

Mặc dù còn trẻ tuổi, Kevin Socola đã là cái tên có tiếng trong cộng đồng quay phim ngắn nghiệp dư ở Việt Nam cũng như hải ngoại từ năm 2012. Anh thực hiện nhiều dự án phim cá nhân cùng bạn bè, dần dần tích lũy kinh nghiệm dưới vai trò đạo diễn. Năm 2015, Kevin rẽ hướng sang làm phóng sự cưới và gắn bó với nghề cho đến nay.

Trong quá trình phát triển bản thân, Kevin Socola tình cờ chạm ngõ âm nhạc. Đến nay, anh đã có nhiều tác phẩm được sử dụng trong các phim ngắn do chính anh làm đạo diễn, các phóng sự mà studio phụ trách. Sự giao nhau của hai đam mê lớn là điện ảnh và âm nhạc được Kevin Socola gửi gắm qua nhiều MV dàn dựng công phu cho sáng tác của bản thân và các nghệ sĩ nổi tiếng.

Cơ duyên của Kevin Socola với âm nhạc

Theo chia sẻ của Youtuber Kevin Socola, đam mê điện ảnh vốn dĩ đã được hình thành từ bé. Riêng đối với âm nhạc, mọi việc bắt đầu một cách hết sức tình cờ, từ một lần anh không thể tìm ra đoạn nhạc phù hợp để lồng ghép vào phim ngắn đang thực hiện. Bằng sự tự chủ vốn có, Kevin Socola bắt tay vào tự mình sáng tác và dần bén duyên sản xuất âm nhạc từ lúc nào không biết.

Công việc chính hiện tại của Kevin Socola là thực hiện phóng sự cưới tại Mỹ

Từ nhạc sĩ bất đắc dĩ, đến nay Kevin Socola đang thẳng tiến trên con đường một ca nhạc sĩ độc lập. Kevin cũng là một rapper có triển vọng, sở hữu bài hit chất lượng cao được giới trẻ yêu thích như Bạn Ơi, Sinh Nhật Hạnh Phúc, Hơi Ấm Mùa Đông… kết hợp với nhiều ca sĩ và rapper nổi tiếng trong nước.

Một số ấp ủ trong tương lai của Youtuber Kevin Socola

Là hình mẫu điển hình của thế hệ millennials với thái độ sống lạc quan và đặc biệt là đam mê sáng tạo, Kevin Socola khá “tham công tiếc việc.” Anh đang cùng lúc vận hành nhóm Banhmifilms, thực hiện phóng sự cưới theo yêu cầu, sáng tạo nội dung cho kênh Youtube cá nhân, nâng cao khả năng sản xuất nhạc.

Kevin Socola mong muốn trong tương lai sẽ tiếp tục hoàn thiện bản thân, chăm chút hơn cho kênh Youtube bằng nhiều video bổ ích. Riêng đối với điện ảnh và âm nhạc, Kevin Socola ấp ủ dự định mở một studio cá nhân sản xuất phim ngắn và MV chuyên nghiệp, đem lại làn gió mới cho ngành công nghiệp giải trí Việt Nam.

Trong tương lai, Youtuber Kevin Socola mong muốn mở studio chuyên sản xuất phim ngắn và video ca nhạc

Định hướng nghệ thuật của Youtuber Kevin Socola vẫn sẽ tập trung vào lan toả những thông điệp nhân văn, thái độ sống tích cực và đề cao những giá trị giản dị trong cuộc sống như tình bạn, tình yêu gia đình, những khát khao tuổi trẻ… Với tinh thần cầu tiến và định hướng rõ ràng, Kevin Socola là một gương mặt được trông đợi sẽ bùng nổ vào thời gian tới bằng nhiều dự án nghe nhìn chất lượng cao.

H.C