CEO Bùi Thanh Thịnh: Hạnh phúc khi chia sẻ bí quyết kiếm tiền thành công cho mọi người

Thanh Thịnh được mọi người biết đến là chuyên gia Marketing Digital chia sẻ bí quyết kiếm tiền trên mạng xã hội và giúp nhiều người kinh doanh thành công. Vậy, điều gì đã giúp anh luôn giữ được động lực chia sẻ kiến thức ?

CEO Bùi Thanh Thịnh chuyên gia Marketing thường xuyên có những buổi chia sẻ cho cộng đồng bán hàng online

Chào anh! Thời gian qua, anh là một trong những chuyên gia Marketing Digital nổi tiếng, được nhiều người biết đến với những chia sẻ bổ ích trên mạng xã hội. Thế nhưng, mọi người thường bảo, anh chỉ là “kẻ tay ngang” bước sang nghề này?

Tôi cũng như rất nhiều bạn trẻ hiện nay, ngồi trên ghế nhà trường, không hiểu được chính bản thân mình thích điều gì, nghề nào sẽ hợp với bản thân. Lúc đó tôi chọn làm trong lĩnh vực Logistics vì nghĩ nó là xu hướng. Do đó, tôi nộp hồ sơ, thi và đậu. Tuy nhiên, trong quá trình học đại học, tôi nhận ra, Logistics không phải là niềm đam mê của mình. Chính tôi đã trăn trở rất nhiều về mình trong tương lai khi tiếp tục ngành học này. Và, có cơ duyên, tôi đã đến với Marketing Digital.

Cơ duyên đó là gì, thưa anh?

Thuở sinh viên, muốn phụ giúp cha mẹ nên tôi đã làm rất nhiều công việc bán thời gian kiếm tiền như cộng tác viên viết báo, nhân viên tại các cụm rạp chiếu phim… Đặc biệt, khoảng thời gian ấy, bán hàng online được nhiều người lựa chọn và tôi cũng tập tành kinh doanh. Lúc đầu, khởi nghiệp bán hàng online, tôi chỉ nghĩ đơn giản đăng bài lên mạng, kiếm khách hàng rồi bán. Tuy nhiên, khi bước vào nghề rồi mới nhận ra, đó là suy nghĩ ngây thơ. Tôi tự nhận thấy, nguyên tắc trong bán hàng online không bao giờ có chuyện khách hàng tự tìm đến mặt hàng của mình, mà chính mình phải đưa mặt hàng tiếp cận khách hàng. Và, Marketing Digital đã giúp tôi điều này.

Một buổi chia sẻ của CEO Bùi Thanh Thịnh

Thông thường, mọi người sẽ giữ bí quyết cho riêng mình để tự kiếm tiền. Tại sao anh lại bày bí quyết cho tất cả mọi người trên mạng xã hội?

Khi đang loay hoay với câu hỏi, phải làm gì để có thể bán hàng online tốt, tôi lên google tìm kiếm và học hỏi các mẹo nhỏ, kinh nghiệm của những người đi trước. Tuy nhiên, mạng là cả thế giới lộn xộn, tự mày mò, không có ai hướng dẫn, chỉ dẫn nên rất dễ đi vào cái sai. Tôi cũng từng vùi mình trong đống bùi nhùi đó, mất rất nhiều thời gian. Sau cùng, tôi cũng tự rút ra được những kinh nghiệm, bài học riêng, chắt lọc các thông tin để áp dụng vào việc bán hàng online và đã thành công. Tuy nhiên, để có được điều này, tôi đã đánh đổi khá nhiều thời gian.

Tôi hiểu khó khăn của hầu hết tất cả mọi người, không có kiến thức về Marketing Digital khi bước vào nghề bán hàng online. Do đó, tôi đã nghĩ đến việc lập kênh outube Thanh Thịnh Bùi, website  https://thanhthinhbui.com và Facebook cá nhân để chia sẻ kinh nghiệm thành công của mình cho tất cả mọi người. Thứ nhất, là để mọi người có thể áp dụng để kiếm tiền. Thứ hai, tôi mong, với câu chuyện thành công của mình sẽ là nguồn cảm hứng. Và công ty Enternet Việt Nam ra đời từ lý do đó. Tôi mong muốn mình sẽ xây dựng được một môi trường tập hợp được những người cùng giúp người khác thành công.

Enternet Việt Nam - công ty đào tạo về Kinh doanh online hàng đầu Việt Nam

Anh không sợ những người nghe, xem chia sẻ sẽ trở thành đối thủ của mình trong tương lai?

Không. Thật ra, mỗi người bán các mặt hàng khác nhau nên sẽ rất khó trong việc trở thành đối tượng cạnh tranh. Vả lại, giúp người khác thành công cũng là một niềm vui. Ngày trước, tôi từng mong, có một người nào đó thành công trong nghề bày vẽ, chia sẻ bí quyết để mình có thể học hỏi. Tuy nhiên, điều mong mỏi đó chẳng bao giờ biến thành hiện thực. Đồng thời, từ ngày chia sẻ bí quyết thành công, bí quyết kiếm tiền, bí quyết thực chiến Marketing Digital, tôi đã kết nối được rất nhiều người. Hàng ngày, tôi nhận được nhiều câu hỏi của các bạn gửi về hay những lời cảm ơn khi giúp họ thành công, tôi xem đó là hạnh phúc.

Vâng! Cảm ơn anh

Thông tin để học cách kiếm tiền từ Thịnh:

Website : https://thanhthinhbui.com
Facebook:https://www.facebook.com/thanhthinhbuicom
Website công ty: https://enternet.edu.vn
Tên công ty: Công ty TNHH Enternet Việt Nam
Địa chỉ: 25A Mai Thị Lựu, phường Đa Kao, Q1, TPHCM.