Người Nổi Tiếng
Trang tin tức giải trí, thông tin tiểu sử người nổi tiếng

Ấn tượng tựa sách 2023: “Con sói sắt trên vùng đất khác – Châu Âu du ký” của KTS Nguyễn Trung Kiên

Sau nhiều năm tháng trải nghiệm tại các vùng đất ở châu Âu trong quá trình du học, KTS Nguyễn Trung Kiên - Giám đốc Công ty kiến trúc GK Archi đã xuất bản cuốn sách đầu tay mang tên “Con sói sắt trên vùng đất khác - Châu Âu du ký”. Cuốn sách đã mang lại nhiều kiến thức thú vị cho độc giả về cuộc đời, xoay quanh những bản sắc văn hóa nơi vùng đất Châu Âu.

Con sói sắt trên vùng đất khác - Châu Âu du ký

“Tôi trở thành một kiến trúc sư sau khi từ chối gợi ý của cả dòng họ rằng phải cố gắng trở thành một sĩ quan nối nghiệp gia đình”, tác giả viết những dòng mở đầu của cuốn sách. Được biết, là một kiến trúc sư có thời gian dài sống, học tập và làm việc tại châu Âu, bên cạnh việc ghi lại những địa danh và văn hóa sống nơi những vùng đất đó, những chuyến đi của tác giả còn nhằm mục đích vượt qua chứng trầm cảm tuổi vị thành niên. Khi ở độ tuổi 13, tác giả KTS Nguyễn Trung Kiên đã mang trong mình những suy tư trầm lắng về cuộc sống, đây cũng là giai đoạn tác giả phải trải nghiệm nhiều khó khăn và vượt qua nó.

KTS Nguyễn Trung Kiên
Tác giả – KTS Nguyễn Trung Kiên

Nhiều năm sau đó, tác giả KTS Nguyễn Trung Kiên thường luôn tìm cho mình vị trí trong một đám đông, thậm chí là một vị trí cao nhất như một con sói sắt đá dũng cảm, kiêu hãnh và đầy ma mãnh xung quanh bầy đàn của nó cho đến khi nó rời bầy để đến một vùng đất khác. Đó cũng là ý tưởng gợi mở để hình thành nên cuốn sách đặc biệt này.

Con sói sắt trên vùng đất khác

“Con sói sắt trên vùng đất khác – Châu Âu du ký” là tác phẩm xoay quanh các cảm nhận cá nhân về con người, về những trải nghiệm, những gì được chứng kiến ở nhiều nơi tác giả từng đi qua. Cuốn sách là những cảm xúc miên man trong quãng thời gian kiến trúc sư Nguyễn Trung Kiên xê dịch ở châu Âu.

Con sói sắt trên vùng đất khác

Chỉ trong thời gian ngắn, cuốn sách đã đến tay rất nhiều độc giả trong và ngoài nước, trong đó chiếm lượng lớn là những bạn đọc đã thần tượng kiến trúc sư Nguyễn Trung Kiên từ lâu. Tác phẩm “Con sói sắt trên vùng đất khác – Châu Âu du ký” đã nhận lại những đánh giá tốt và đề cao những góc nhìn kiến trúc, cuộc sống và chặng đường hành nghề bao nhiêu năm của tác giả.

T.L