Người Nổi Tiếng
Trang tin tức giải trí, tiểu sử người nổi tiếng

Chàng trai trẻ Công Hậu và vườn mộc hương, lan đột biến quý hiếm

Ít ai nghĩ rằng, một chàng trai từng nhiều năm hoạt động trong ngành xây dựng lại có tình yêu mãnh liệt với các loài hoa. Thế nên, việc chàng trai Phùng Công Hậu khiến không ít người bất ngờ khi là người sở hữu nhiều cây mộc hương quý hiếm cũng như có vườn lan đáng mơ ước.

Chia sẻ về thú sưu tầm mộc hương của mình, Công Hậu cho biết anh đam mê loài hoa này từ nhỏ. Đối với anh, mộc hương là một loài cây đặc biệt và có nhiều ý nghĩa đối với anh.

Mộc hương mang ý nghĩa từ tâm linh cho tới có mùi hương đặc biệt lôi cuốn, có thể giúp anh xua tan những mệt mỏi trong công việc hay cuộc sống. Thế nhưng, phải đến năm 2017 khi kinh tế ổn định, Công Hậu mới có điều kiện sưu tầm thêm nhiều loài cây quý này.

Công Hậu chia sẻ, để sưu tầm loài cây này không hề đơn giản vì những cây đẹp đã không còn nhiều ở Việt Nam. Có khi anh mất vài tháng mới có thể sưu tầm được một cây ưng ý.

Chàng trai trẻ không giấu được niềm tự hào khi cho biết hiện anh đang sở hữu 2 “cụ” mộc hương đặc sắc nhất Việt Nam. Một cây thế nằm trên ang dáng vẻ độc đáo và một cây bon sai giáng long, tán răm như đào ngày Tết.

Hiện anh đang sở hữu 15 cây mộc hương và được nhiều người trong giới biết đến.

Cùng với mộc hương thì Công Hậu còn có niềm đam mê với một loài hoa khác là hoa lan. Công Hậu cho biết anh đến với hoa lan rất tình cờ, khi được một người em tặng ki lan đang nở. Từ đó anh nghiện mùi hương của loài hoa này và tìm hiểu về hoa lan đột biến, mong muốn bảo tồn loài hoa này.

Hiện anh sở hữu vườn lan rộng 300m2 với rất nhiều loại lan, trong đó có những loài lan đột biến như 5 cánh trắng Hiển Oanh, 5 cánh trắng Bảo Duy, Hồng Minh Châu, Hồng Á hậu…

Tổng số vườn lan trong vườn của anh lên đến khoảng 500 chậu lớn nhỏ. Tất nhiên, để chăm sóc số lượng lan lớn đến như vậy là điều không hề dễ dàng. Công Hậu đã thiết kế một bể nước bên dưới để tạo ra khí hậu tốt nhất cho loài hoa lan sinh trưởng.

Anh cho biết quá trình trồng, chăm sóc lan của anh gặp khá nhiều khó khăn. Nhất là khi bắt đầu vì anh chưa có kinh nghiệm từ chọn giống cho tới cách chăm sóc từng loài sao cho phù hợp.

Chia sẻ về mong muốn trong thời gian tới, Công Hậu cho biết anh mong muốn sưu tầm được nhiều cây mộc hương cũng như nhiều giống lan quý hiểm hơn. Mở rộng vườn cây cảnh của mình và sẻ chia kinh nghiệm với những người có cùng niềm đam mê.

Thông tin thêm về vườn lan, mộc hương của Công Hậu tại https://www.facebook.com/hau.phungcong