Người Nổi Tiếng
Trang tin tức giải trí, tiểu sử người nổi tiếng

Đỗ Thế Chiên: ‘Lan đột biến hiếm nên giá trị tiền tỷ là bình thường’

Nội dung chính

Thời gian qua, những chậu lan đột biến tiền tỷ được mua bán khiến dư luận xôn xao bàn tán. Rất nhiều người không nghĩ rằng hoa lan lại có giá trị lớn đến như vậy. Vậy giá trị của lan đột biến có thật sự như vậy?

Chia sẻ với báo giới, anh Đỗ Thế Chiên – một người sưu tầm và kinh doanh lan có tiếng ở Bình Phước cho biết đó là điều bình thường.

Những loài lan đột biến rất đẹp, độc và lạ nên được rất nhiều người yêu thích. Việc chăm sóc những giống lan này cũng rất khó cùng với đó nhu cầu thị trường lại nhiều nên việc một chậu lan đột biến có giá cả tỷ đồng cũng là điều hoàn toàn bình thường.

“Người ta phải mua cả tấn lan rừng mới sổ ra được vài mặt hoa đột biến, trong khi đó, cả ngàn bông hoa đột biến mới có 1 bông xuất sắc. Do vậy, những mặt hoa đột biến xuất sắc có giá cao bởi theo cách sưu tầm thông thường người ta phải bỏ rất nhiều tiền mới may mắn có được 1 mặt hoa đẹp.

Ngoài ra, phi điệp đột biến đắt cũng có lý do của nó. Đó là mua 1 giò lan đột biến chuẩn mặt hoa đã khó, sau đó chăm sóc lan đột biến cũng khó hơn lan thường và giữ và bảo vệ được cây lan cũng phải tốn rất nhiều kinh phí”, Đỗ Thế Chiên chia sẻ.

Bản thân anh cũng từng bỏ 6 tỷ để mua một chậu lan đột biến. Tùy vào từng loài mà giá trị của lan đột biến cũng sẽ khác nhau. Hiện anh đang sở hữu khu vườn với khoảng 2.000 chậu lan đột biến với ước tính lên đến 40 tỷ đồng.

Tính tới thời điểm hiện tại, khu vườn lan của chàng trai Bình Phước có khoảng 20 mặt hoa giả hạc đột biến. Số lượng các loài lan đột biến trong vườn lan của Đỗ Thế Chiên cũng ngày một nhiều lên theo thú vui sưu tầm của chàng doanh nhân trẻ này.

Anh Đỗ Thế Chiên cũng cho biết trồng lan là công việc vừa thỏa chí đam mê vừa đem lại lợi nhuận khá cao. Khi mua được giống tốt về thì có thể tự ươm để nhân giống mà không phải mua lần thứ hai.

Nói về cơ duyên đến với hoa lan, chàng trai Bình Phước cho biết anh tốt nghiệp chuyên ngành quản trị kinh doanh và có công việc nhà nước ổn định nhưng niềm đam mê với lan rừng luôn thôi thúc anh theo đuổi con đường này.

Càng sưu tầm, càng chăm sóc anh càng đam mê với hoa lan và giờ đó cũng là công việc chính của anh. Cũng như nhiều người sưu tầm và kinh doanh lan khác, thời gian đầu việc chăm sóc, phòng ngừa và xử lí cây bệnh với anh cũng gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, khi đã quen rồi thì những điều này còn không là trở ngại.

Sau những thành quả bước đầu, Đỗ Thế Chiên hy vọng sẽ mở rộng được vườn lan của mình và chia sẻ hơn nữa với những người cùng đam mê. Với anh, chơi lan vừa để kinh doanh vừa thỏa niềm đam mê của mình.