NguoiNoiTieng
Kênh tin tức hàng đầu về các nhân vật nổi tiếng trong xã hội

Louis Đức Trung – Chàng trai trẻ sưu tầm nhiều loại hoa lan giá trị

3.703

Sở hữu trang cá nhân hơn 10 nghìn người theo dõi, Louis Đức Trung (tên thật là Tạ Đức Trung) là một trong những người sưu tầm và kinh doanh lan có tiếng ở Phú Thọ.

Gia đình làm nghề vận tải và kinh doanh, bản thân cũng tốt nghiệp ngành Công nghệ Hóa học trường Đại học Công nghiệp Hà Nội nhưng Louis Đức Trung lại chọn hoa lan làm con đường sự nghiệp của mình.

Chia sẻ về việc bén duyên với loài hoa này, ông chủ của hàng nghìn giò lan cho biết ban đầu anh được người bạn tặng cho một nhánh lan. Sau thời gian chăm sóc và nuôi dưỡng, anh mua thêm nhiều giò lan khác và dần dần số lượng tăng lên nhanh chóng, việc bén duyên với hoa lan lúc nào cũng không hay.

Hiện vườn lan của Louis Đức Trung có hàng nghìn giò, chậu lan các loại. Đa số là lan rừng, bên cạnh đó cũng có một số loại lan công nghiệp và lan lai tạo. Chiếm số lượng lớn nhất trong vườn lan của anh là Lan Phi Điệp và Lan Kiếm. Đây cũng là hai loại lan phù hợp với khí hậu nơi đây.

Louis Đức Trung cho biết hiện anh có khoảng 2.500 giò Phi Điệp và khoảng 100 chậu Lan Kiếm. Mục tiêu trong tương lai của anh là tăng thêm nhiều hơn nữa số lượng cũng như thử sức với các giống lan mới.

 

Sở hữu hàng nghìn giò lan, chậu lan như vậy, chàng trai Phú Thọ cho biết việc chăm sóc lan đòi hỏi người chăm phải thực sự đam mê, có tìm hiểu kĩ lưỡng vì mỗi loại lan khác nhau lại có chế độ chăm sóc khác nhau.

Khi được hỏi về những chậu lan đột biến có giá cả tỉ đồng, Louis Đức Trung cho biết đó là điều bình thường. Người chơi lan ai cũng muốn có cho mình một chậu lan, giò lan đặc biệt nhất, đẹp nhất. Và vì thế, lan đột biến chính là loài đáp ứng được nhu cầu này.

Lan đột biến có vẻ đẹp thực sự ấn tượng lại khó chăm sóc, số lượng cũng không nhiều nên giá trị cao cũng là điều bình thường. “Giao dịch mua – bán lan đột biến trị giá vài tỉ đồng, thậm chí vài chục tỉ đồng là chuyện có thật 100% chứ không phải là ảo hay đồn đoán, thổi phồng. Đó là chuyện bình thường vì lan đột biến, vô cùng hiếm và được chăm sóc rất tỉ mỉ công phu”, Louis Đức Trung nói.

Nói về dự định trong tương lai, Louis Đức Trung cho biết anh sẽ song song đi theo hai con đường sưu tập và kinh doanh lan cũng như mong muốn đây sẽ là loài hoa được nhiều người yêu thích, đam mê như mình.