Người Nổi Tiếng
Trang tin tức giải trí, tiểu sử người nổi tiếng

Khổng Huy – Cuộc sống đơn giản là cuộc sống hạnh phúc

Khổng Huy chia sẻ: Cuộc sống đơn giản là cuộc sống hạnh phúc ,vì bản  thân Huy là một người  luôn ao ước, cuộc sống mỗi ngày trôi qua một cách bình dị, đơn giản là một ngày vui vẽ và  hạnh phúc

Khổng Huy tên thật là : Khổng Huy sinh ngày : 02 – 04 – 2003    .Sinh ra trong một gia đình nghèo khó tại vùng đất đầy nắng gió thuộc Làng Phương Lang – xã Hải Ba – huyện Hải Lăng  – tỉnh Quảng Trị

 Chia sẻ với tạp chí điện tử : Khổng Huy cho biết: “Chúng ta vốn dĩ ‘vào đời’ bằng hai bàn tay trắng và ra đi ‘lìa đời’ cũng trắng tay. Vậy tại sao phải để thời gian trôi đi hoài phí, rồi lại cũng dùng thời gian ấy mà thất vọng, bất mãn về cuộc sống vô thường này làm gì?”

   

Khổng Huy – “Muốn sống vui vẻ, chúng ta phải học cách chấp nhận sự buồn tẻ, sự rầu rĩ và cả sự cô đơn”.

Các bạn biết không, nếu muốn sống vui vẻ chúng ta phải học cách chấp nhận sự buồn tẻ ,sự rầu rĩ và cả sự cô đơn luôn song hành như là một phần của cuộc sống.

Mà cuộc sống vốn dĩ lại không giống với cuộc đời, vì mọi phiền não trong ‘cuộc sống’ luôn là căn nguyên làm cho cuộc đời thêm phức tạp như một mớ bòng bong.

Nếu không có ham muốn, lòng tham, dính mắc, chắc chắn bạn có thể sống một cuộc sống giản đơn, như những người xuất gia, như tôi chẳng hạn.

                              Thầy Thích Minh Duy và Khổng Huy

Khổng Huy nói với bạn “hãy trở thành một nhà sư”?

“Hoa sen hồng ‘bung sắc giữa nơi đầy ‘nắng gió’,việc ‘dễ’ hay ‘khó’ – việc ‘thành’ hay ‘bại’ đều ở ‘nhân – duyên’mà ra. Bạn có là một cư sĩ tại gia hay không, có sống ‘đời sống giản đơn’ đó là do bạn chọn lựa”

Bạn chọn lựa và coi cái gì giá trị nhất trong cuộc đời?

Đó chẳng phải là một câu hỏi không có hồi kết, vì không có được câu trả lời, và vì chúng ta chưa và không bao giờ có được sự thỏa mãn như chúng ta nghĩ

Nhiều người trong số chúng ta đã từng suy nghĩ: “Mình sẽ hạnh phúc nếu như mình có được ….” – Trong khi có mấy người nghĩ rằng: “Mình sẽ sống một cuộc sống giản đơn, không dính mắc, không lòng tham và không ham muốn,…”.

Mọi thứ đều bằng 0 ,duy chỉ có sống hạnh phúc’ vì ‘sống đơn giản  và ’sống bình an là không gì có thể cân đong đo đếm được.

Đau khổ tột cùng, cũng là tiến thêm một bước để dính mắc ?

Dính mắc dạy tôi cách thay đổi ánh nhìn một từ một mớ bòng bong trở nên thành sự buông bỏ để tôi được là Khổng Huy. Hay nói cách khác Khổng Huy chính là tôi Không ai khác bao gồm cả tôi, có thể cho bạn sự vui vẻ ngoài chính bản thân bạn.

Bạn là chính bạn, là người chịu trách nhiệm con đường bạn chọn để sau này nhìn lại mổi chặng đường đi sẽ mĩm cười mà không hề ân hận …!