Người Nổi Tiếng
Trang tin tức giải trí, tiểu sử người nổi tiếng

Ngọc Yến và hành trình trở thành bà chủ spa từ bà mẹ bỉm sữa 

Ngọc Yến tự hào bởi sau những ngày khó khăn qua đi là những ngày tươi đẹp đang đến với chị với cơ ngơi kinh doanh đáng ngưỡng mộ cùng một gia đình hạnh phúc trọn vẹn.

Nguyễn Ngọc Yến (sinh năm 1990) hiện đang làm giám đốc của một thương hiệu spa  và thương hiệu mỹ phẩm riêng nổi tiếng tại Hải Phòng được chị xây dựng và phát triển ngay từ ngày đầu khởi nghiệp.

Ngọc Yến kể không có con đường nào trải hoa hồng, chị bắt đầu khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng. Lấy chồng và sinh con khi tuổi đời còn khá trẻ, kinh tế hoàn toàn phụ thuộc vào gia đình chồng, chị luôn loay hoay tìm đủ cách để bứt ra tự lập và tự chủ. Vốn liếng chưa có, chị vừa chăm con vừa nấu dầu dừa, son handmade để bán hàng online. Cơ duyên đến khi có người nhà làm trong ngành y dược, chị học hỏi và tự đúc kết được nhiều kinh nghiệm để làm mỹ phẩm an toàn, lành tính từ thiên nhiên.

Tuy nhiên, mỹ phẩm nội địa đa phần chưa có nhiều chỗ đứng trên thị trường thế nên để xây dựng một thương hiệu mỹ phẩm nhận được sự tín nhiệm của người dùng là một con đường rất dài và cực kỳ thử thách. Sau những ngày tháng vất vả để đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng, khách hàng dùng thử đã có nhiều phản hồi tích cực và mỹ phẩm của chị ngày một tạo dựng được chỗ đứng vững chắc trên thị trường trong nước.

Kinh doanh mỹ phẩm một thời gian, thấy mình rất hợp và yêu thích nghề làm đẹp, chị bắt đầu những ngày tháng lặn lội ra Hà Nội và cả thành phố Hồ Chí Minh để học nghề làm đẹp rồi về mở Spa cho riêng mình tại Hải Phòng. Để tiết kiệm chi phí, Ngọc Yến tự mình làm tất cả các công việc, từ tìm địa điểm, thiết kế logo, thiết kế nội thất, đào tạo nhân viên… Sau nhiều năm gây dựng, các dịch vụ tại tại spa của chị Yến khá đa dạng, từ trị liệu, chăm sóc da, tắm trắng, thư giãn cơ thể… được khách hàng tin yêu lựa chọn.

Ngoài 30 tuổi, Ngọc Yến khiến không ít người ngưỡng mộ khi sở hữu nhà đẹp, xe sang, hàng hiệu đắt giá cùng một cơ ngơi kinh doanh đáng ngưỡng mộ nhưng chị chưa bao giờ cho phép mình ngủ quên trên chiến thắng.

Trong đợt dịch Covid 19 vừa qua dù không ít công ty phải phá sản hay cắt giảm nhân sự nhưng spa của chị Yến vẫn duy trì phát triển, thậm chí có những tháng doanh thu vượt chỉ tiêu đề ra. Để có thể vượt qua thời kỳ khó khăn, chị Yến nói có những phương án lấy ngắn nuôi dài thậm chí gạt bỏ lợi ích của spa để đem lại những giá trị cho khách hàng. Chỉ như vậy, doanh nghiệp mới có được niềm tin, uy tín để phát triển bền vững.

Năm 2021 sẽ là 1 năm đầy khó khăn bởi dich bệnh vẫn chưa kết thúc. Nhưng nữ CEO  đã lên những dự án mới để phát triển thêm trong công việc kinh doanh cũng như làm mới mình hơn nữa để bùng nổ trong kinh doanh.