Quỹ Từ Thiện Trăng Khuyết và “Lời cảm ơn”

Ngày 01/04/2023, Quỹ Trăng Khuyết đã tổ chức một buổi họp mặt thân tình nhằm tri ân những đóng góp về vật chất, tinh thần, sức lực của các nhà hảo tâm. Sự kiện diễn ra trong không gian cởi mở, thân tình với các gian hàng quà tặng như lá bồ đề, heo đất…

Công ty TNHH MTV Quỹ Từ thiện & Bảo trợ xã hội Trăng Khuyết (gọi tắt là: DNXH Trăng Khuyết) là một doanh nghiệp xã hội hoạt động theo Giấy chứng nhận đang ký doanh nghiệp số 0316582322 và Cam kết mục tiêu xã hội số: 02/CK, ký ngày 29/01/2021 do Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM quản lý và giám sát.

Vào lúc 15 giờ Ngày 01/04/2023, DNXH Trăng Khuyết sẽ tổ chức họp báo “Công bố kết quả hoạt động năm 2022 và Kế hoạch hoạt động 2023 của DNXH Trăng Khuyết” tại Thư viện Khoa học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh. Địa chỉ: số 69 Lý Tự Trọng, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Quỹ từ thiện Trăng Khuyết

Trên những cung đường thiện nguyện của Quỹ Từ Thiện & BTXH Trăng Khuyết (Quỹ Trăng Khuyết) với rất nhiều gian nan, thử thách nhưng cũng chứa đựng một tình yêu thương bao la. Tất cả cùng hội tụ về tại Thư viện Khoa học Tổng hợp TP.HCM trong ngày 01/04 để cùng ghi nhận và sẻ chia đầy xúc động.

Quỹ từ thiện Trăng Khuyết

Lần đầu tiên có 1 dự án thiện nguyện đầy tâm huyết được công bố và hứa hẹn mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho các mảnh đời neo đơn tại sự kiện “Lời Cảm Ơn” do Quỹ Từ Thiện & BTXH Trăng Khuyết (Quỹ Trăng Khuyết) diễn ra vào ngày 01/04 tại Thư viện Khoa học Tổng hợp TP.HCM.

Chẳng ai có thể đi xa mà không có đồng đội. Chẳng có cung đường thiện nguyện nào lại thiếu bóng dáng của những tấm lòng nhân ái. Trong năm 2022, Quỹ Trăng Khuyết nhận 491.995 lượt quyên góp từ cộng đồng, 1.810 lượt TNV tham gia góp sức. Đây là những con số mang ý nghĩa to lớn dành cho Quỹ Trăng Khuyết và các mảnh đời.

Quỹ từ thiện Trăng Khuyết

Ngày 01/04/2023, Quỹ Trăng Khuyết đã tổ chức một buổi họp mặt thân tình nhằm tri ân những đóng góp về vật chất, tinh thần, sức lực của các nhà hảo tâm. Sự kiện diễn ra trong không gian cởi mở, thân tình với các gian hàng quà tặng như lá bồ đề, heo đất… với mong muốn mang lại bình an, tốt lành cũng như tiếp tục vững bước trên hành trình giúp người thông qua việc cho heo đất ăn. Mỗi việc làm tốt hay việc làm chưa tốt đều được ghi nhận bằng cách gửi khoản nhỏ vào heo đất tiết kiệm. Sau đó, mọi người có thể quyên tặng trở lại cho Quỹ Trăng Khuyết hoặc bất cứ cá nhân/tổ chức nào đang cần.

Quỹ từ thiện Trăng Khuyết

Không gian ấn tượng với khu triển lãm ảnh nụ cười lạc quan, yêu đời của các em nhỏ, cụ già. Đây cũng chính là điều mà Quỹ Trăng Khuyết muốn gửi gắm. Cuộc đời luôn có những lối rẽ khác nhau, chỉ cần chúng ta luôn biết hướng về phía trước với nụ cười tràn đầy năng lượng tích cực thì mọi thứ rồi cũng sẽ ổn.

Quỹ từ thiện Trăng Khuyết

Trong sự kiện, ngoài buổi họp mặt thân tình để mọi người có thể gặp gỡ, chia sẻ trực tiếp cùng nhau. Quỹ Trăng Khuyết còn trình bày kết quả thiện nguyện năm 2022 đầy ý nghĩa sau:

 • 491.995 lượt quyên góp cộng đồng; 
 • 124.719 bữa ăn cộng đồng được trao tặng;
 • 2.179 mảnh đời được hưởng sự chăm sóc trong chương trình “Thêm 1 bữa no – Thêm 1 nụ cười” suốt 12 tháng trong năm;
 • 107 mảnh đời được cứu trợ và bảo trợ toàn phần;
 • 1.810 lượt tình nguyện viên chung sức;
 • 9 mái ấm (bảo trợ xã hội ngoài công lập) được liên kết;
 • 2 mái ấm được xây mới, sửa chữa.

Quỹ từ thiện Trăng Khuyết

Cũng như chia sẻ kế hoạch hoạt động của năm 2023 với nhiều cột mốc trọng đại hơn.

 • 10 tỷ đồng tiền từ thiện được quyên góp
 • 150.000 bữa ăn cộng đồng được triển khai
 • 180 sinh mạng (già, trẻ, bầu) được cứu mới
 • 2.000 mảnh đời được chăm sóc thường xuyên
 • lượt tình nguyện viên chung sức, với trên 5.000 giờ lao động thiện nguyện
 • 01 mái ấm quy mô 200 giường được xây mới
 • 02 quán trọ được cải tạo và nâng cấp
 • Duy trì và phát huy thành quả đạt được năm 2022

Bên cạnh đó, dự án Làng thiện nguyện Tuổi Già An Vui chính là một trong những điều đặc biệt diễn ra trong ngày 01/04. Bởi đây cũng chính là lời quyết tâm đồng hành với các hoạt động thiện nguyện lâu dài với những kế hoạch phát triển bền vững, đặt mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống và tinh thần của những mảnh đời. 

Quỹ từ thiện Trăng Khuyết

Hình ảnh những cụ già trải qua bao sương gió, bụi đời nở nụ cười thật đẹp để sống, để yêu trong mái nhà dành cho những người lang thang, cơ nhỡ cũng khắc ghi sâu trong tâm trí của những người đến tham dự. Các cụ đem đến những câu chuyện cuộc đời, những hành trình làm người vất vả nhưng cũng tràn đầy cảm hứng lan tỏa đến thế hệ trẻ. Song song đó, Quỹ Trăng Khuyết còn tiếp tục một dự án với series sách “Sống không hối tiếc” của tác giả Ken Honda. Dù ở lứa tuổi nào, giai đoạn nào cũng sẽ cần những kim chỉ nam, cũng cần những người thầy, người bạn đồng hành để hướng đến cuộc sống hạnh phúc. Và làm thế nào để mỗi quyết định, mỗi hành động đều sẽ không trở thành nỗi hối tiếc của bất kỳ chúng ta. Series sách sẽ được tái bản và khoác lên người chiếc áo đậm chất Quỹ Trăng Khuyết. Không chỉ trở thành đầu sách bổ ích mà lợi nhuận sau khi bán sách sẽ được sử dụng vào mục đích hỗ trợ bữa ăn cho các mảnh đời.

Quỹ từ thiện Trăng Khuyết

“Lời Cảm Ơn” không chỉ xuất phát từ một chiều, giữa người cho và người nhận luôn mang lại những giá trị cho đối phương. Quỹ Trăng Khuyết hy vọng thông qua buổi họp mặt này, sẽ ngày càng gắn kết thân tình và truyền trao những giá trị tốt đẹp cho bản thân, cho người và cho đời.

N.T

Để lại một bình luận