Streamer Nguyễn Quốc Tuấn: ‘Học vấn không phải là con đường duy nhất vào đời’

“Khi con đường học vấn khép lại thì vẫn còn nhiều cánh cửa khác mở ra để bạn theo đuổi ước mơ và chạm đến thành công”. Đó là tâm sự của Nguyễn Quốc Tuấn – một streamer có tiếng trên nền tảng Facebook Gaming.

Có một sự thật là thế giới đã chứng kiến nhiều người thành công mà không sở hữu tấm bằng đại học. Tất nhiên, những tấm gương làm giàu đó không phải để khuyến khích bạn rớt đại học hay bỏ học mà để chỉ ra rằng bạn vẫn hoàn toàn có thể thành công bằng việc đi những con đường khác.

Streamer Nguyễn Quốc Tuấn

Với Nguyễn Quốc Tuấn, sự trớ trêu của số phận buộc em phải dừng chân ở năm học lớp 9. Sinh ra và lớn lên trong một gia đình khó khăn, Quốc Tuấn sớm phải nghỉ học để mưu sinh, kiếm tiền phụ giúp gia đình. Em kể mình phải đi phụ hồ suốt hai năm liền, sau đó chuyển sang đi làm công nhân để được lương ổn định và nhiều tiền hơn.

Do có niềm đam mê game từ nhỏ, lại không có thời gian để ra internet chơi như những bạn cùng trang lứa, em tự sắm cho mình chiếc điện thoại để mục đích là có thể chơi game giải trí lúc rãnh mà không phải mất tiền ra tiệm internet.

Qua tìm hiểu và học hỏi, Quốc Tuấn nhận thấy rằng trở thành một streamer trên Facebook hứa hẹn sẽ là một công việc đầy tiềm năng và cực kỳ thích hợp dành cho những bạn trẻ có đam mê và năng khiếu về game. Thế là em đã dành dụm tiền để mua sắm thiết bị phục vụ cho một streamer. Đây là công việc giúp người chơi vừa thỏa mãn đam mê, vừa có cơ hội kiếm được một khoản thu nhập kha khá hàng tháng.

“Lúc đầu em chỉ livetream trên nền tảng Youtube. Những ngày đầu live trên Youtube thì chỉ có 30-40 người xem trực tuyến. Ngày qua ngày thì số lượng người xem tăng dần lên đến 10-15 nghìn views trực tuyến. Đó là động lực giúp em càng cố gắng hơn, được fan ủng hộ và kênh Youtube của em thời điểm hiện tại đã đạt gần 200.000 Subrice.

Nguyễn Quốc Tuấn cho biết, Streamer đang là một trong số những trào lưu hot trong thời gian gần đây ở Việt Nam. Và với sự bùng nổ của công nghệ thông tin, độ hot của ngành nghề này chắc chắn còn tăng nhiều trong tương lai.

“Nếu bạn là một game thủ đam mê, có năng khiếu và tự tin với duyên nói chuyện thu hút người xem của mình, chẳng có lý do gì để không thử và trải nghiệm cảm giác trở thành một streamer Facebook cả. Vừa có thu nhập đáng kể, vừa được thỏa mãn đam mê và trở nên nổi tiếng trong làng game”, anh tâm sự.

Nhìn lại con đường học vấn lở dở, Quốc Tuấn cho biết mình không hề hối hận, thậm chí trân quý những khó khăn của quá khứ để có được ngày hôm nay. “Không có lựa chọn nào an toàn tuyệt đối mà sẽ luôn tồn tại những rủi ro cũng như cơ hội nhất định. Việc cân nhắc chọn lựa hướng đi cho mình là một trong những bước đầu tiên bạn cần làm trong hành trình trưởng thành của mình”, Quốc Tuấn chia sẻ.

Để trở thành một streamer chuyên nghiệp, bạn có thể liên hệ nhà đào tạo Trần Đức Toàn:

Facebook: https://www.facebook.com/toan.teamtinhban

Điện thoại: 0888.664.898

Kim Anh