Người Nổi Tiếng
Trang tin tức giải trí, thông tin tiểu sử người nổi tiếng

Thói quen của 4 kiểu người giàu ngày càng giàu, bạn có thể áp dụng?

Một số thói quen, đặc điểm là nền tảng làm cho người giàu ngày càng kiếm được nhiều tiền hơn.

Trong những người giàu, có 4 kiểu đặc trưng dưới đây:

1. Người tiết kiệm – đầu tư: Bất kể công việc hàng ngày của họ là gì, họ biến tiết kiệm và đầu tư thành một phần thói quen hàng ngày. Họ không ngừng suy nghĩ về những cách thông minh để phát triển sự giàu có.

2. Những người thăng tiến tại nơi làm việc: Những người có thành tích làm việc ấn tượng trong một công ty lớn và dành toàn bộ thời gian và sức lực để thăng tiến trong công việc cho đến khi họ đạt được vị trí điều hành cấp cao và tất là có mức lương cực cao.

3. Bậc thầy: Họ là một trong những người giỏi nhất trong lĩnh vực họ làm và họ được trả thù lao cao cho kiến ​​thức và chuyên môn. Giáo dục chính quy, chẳng hạn như bằng cấp cao (ví dụ như luật hoặc y học), thường yêu cầu người có chuyên môn cao.

4. Những người có hoài bão lớn: Những cá nhân trong nhóm này đều đang theo đuổi một giấc mơ, chẳng hạn như bắt đầu kinh doanh riêng, trở thành một diễn viên thành công, nhạc sĩ hoặc… Những người có hoài bão lớn yêu thích những gì họ làm để kiếm sống và niềm đam mê của họ thể hiện trong những khoản “kếch xù” mà họ kiếm được.

Người tiết kiệm – đầu tư cho thấy có khả năng nhiều nhất gặp rủi ro, ít nhất là so với nhóm còn lại. Nhưng 88% triệu phú cho thấy tiết kiệm và đầu tư đặc biệt quan trọng đối với thành công tài chính lâu dài. Một triệu phú trung bình mất từ ​​12 đến 32 năm để tích lũy được giá trị ròng từ 3 triệu USD đến 7 triệu USD.

Tiết kiệm được 20% lương ròng

Những người giàu tiết kiệm được 20% hoặc nhiều hơn số tiền lương ròng. Nhiều người đã hoàn thành việc này bằng cách tự động tiết kiệm một số tiền cố định trong con số mà họ kiếm được.

Thông thường, 10% được chuyển vào tài khoản hưu trí do chủ lao động tài trợ và 10% còn lại được tự động chuyển vào tài khoản tiết kiệm riêng. Sau đó sẽ chuyển khoản tiết kiệm 10% tích lũy hàng tháng của họ vào tài khoản đầu tư, chẳng hạn như tài khoản môi giới.

Ngay cả khi 20% là quá cao vào lúc này, việc tiết kiệm một tỷ lệ phần trăm nhỏ hơn một cách nhất quán vẫn có thể giúp bạn đạt được các mục tiêu tài chính của mình trong tương lai.

Thường xuyên đầu tư một phần tiền tiết kiệm 

Những người giàu liên tục đầu tư tiền tiết kiệm của họ, tiền sẽ tăng dần theo thời gian. Khi họ bắt đầu, lãi kép này không đáng kể lắm. Nhưng sau 10 năm, họ bắt đầu tích lũy được của cải đáng kể. Vào những năm cuối của cuộc đời làm việc, tài sản của họ đã tăng lên rất nhiều.

Những triệu phú theo đuổi ước mơ và bắt đầu kinh doanh không có khả năng đầu tư tiền tiết kiệm, đặc biệt là trong giai đoạn đầu. Bất cứ khoản tiết kiệm nào họ có đều được sử dụng làm vốn lưu động để tài trợ cho việc kinh doanh. Tuy nhiên, khi công việc kinh doanh ổn định là lúc ngồi thu lợi nhuận.

Tiết kiệm

Thói quen chung của người giàu là tiết kiệm, hoặc là chi tiêu đúng khoản cần thiết. Họ có thể bỏ ra một số tiền lớn để mua những thứ họ thích nhưng món đồ đó là thực sự cần thiết, không phải “cả thèm chóng chán”. Đối với những người nhiều tiền này, sự tiết kiệm bắt đầu ngay khi họ nhận được khoản lương đầu tiên và khoản lợi nhuận đầu tiên.

Tiết kiệm đòi hỏi 3 điều:

Nhận thức: Nhận thức được cách bạn tiêu tiền.

Tập trung vào chất lượng: Tiêu tiền vào các sản phẩm và dịch vụ chất lượng, thực sự cần thiết.

Mua sắm với giá hợp lý: Mua được món đồ với giá tốt nhất.

Mặc dù tiết kiệm sẽ không làm cho bạn giàu có, chỉ là một mảnh ghép trong bức tranh ghép hình “thói quen giàu có”, và còn rất nhiều mảnh ghép khác nữa. Nhưng nó sẽ cho phép bạn tiết kiệm được một số tiền lớn hơn. Và bạn càng có nhiều tiền tiết kiệm, bạn càng có nhiều tiền để đầu tư.

Hạ Thảo (theo The People)