Người Nổi Tiếng
Trang tin tức giải trí, tiểu sử người nổi tiếng

Doanh nhân Nguyễn Thị Thu Hằng – CEO trẻ sở hữu “tố chất lạ”

Khi nói đến một Doanh nhân thành đạt nào đó chắc hẳn ai cũng nghĩ đến hình ảnh của một người luôn tất bật với công việc và các mối quan hệ xã hội nhưng với Nguyễn Thị Thu Hằng – Doanh nhân trẻ kinh doanh về lĩnh vực bất động sản tại Tiểu bang Texas, Hoa Kỳ lại luôn bận rộn với việc học hành.

Doanh nhân Nguyễn Thị Thu Hằng
Doanh nhân Nguyễn Thị Thu Hằng

Đam mê học hành từ tình thương

Doanh nhân Nguyễn Thị Thu Hằng sinh năm 1988 trong một gia đình khá giả tại TP.HCM. Thành công trong lĩnh vực bất động sản trên đất Mỹ và cả ở Việt Nam khi sở hữu hàng chục bất động sản giá trị khủng tại Tiểu bang Texas, Hoa Kỳ và cả ở Việt Nam nhưng mọi ngành học của cô lại không liên quan gì đến bất động sản.

Doanh nhân Nguyễn Thị Thu Hằng
Một trong các Villa của Thu Hằng sở hữu tại Tiểu bang Texas, Hoa Kỳ

Khi còn ở Việt Nam, ngay từ ngày còn nhỏ, Doanh nhân Nguyễn Thị Thu Hằng chứng kiến những người lao động và trẻ em nghèo vất vả mưu sinh mà cơm không đủ ăn, áo không đủ mặc, ốm đau không đủ tiền mua thuốc chữa bệnh. Cô mơ trở thành một bác sĩ giỏi để giúp đỡ cho họ. Ước mơ đầu đời thành hiện thực, Hằng tốt nghiệp Trường Đại học Y Dược TP.HCM và đi làm ở bệnh viện được 5 năm nhưng niềm đam mê học hành của cô vẫn chưa dừng lại ở đó. Doanh nhân Nguyễn Thị Thu Hằng tiếp tục với những nhiều ngành học khác nhau: văn bằng hai tâm lý học, makeup, trang điểm cô dâu và chăm sóc da, ngành quản trị kinh doanh. Lĩnh vực nào cô cũng thành công khi sở hữu tới 2 căn nhà, 1 miếng đất và một tiệm chăm sóc sắc đẹp tại Việt Nam.

Doanh nhân Nguyễn Thị Thu Hằng

Thành công trên đất Mỹ

Cách đây 4 năm, Doanh nhân Nguyễn Thị Thu Hằng qua Mỹ định cư. Những ngày đầu đặt chân trên nước Mỹ, cô xác định hành trang đầu tiên vẫn phải lấy kiến thức làm nền tảng. Việc đầu tiên cô làm là đăng ký học ngành mà đa số người Việt mới định cư ở nước ngoài thường học là lĩnh vực Facial, nail và tóc. Hoàn thành chứng chỉ về tóc, cô lại tiếp tục học lấy chứng chỉ Eyelash và sau đó học lại ngành y và đã tốt nghiệp.

Doanh nhân Nguyễn Thị Thu Hằng

Trong tay có các loại bằng cấp, chứng chỉ về chăm sóc sức khoẻ và làm đẹp nhưng Doanh nhân Nguyễn Thị Thu Hằng lại bén duyên với nghề kinh doanh bất động sản. Khởi nghiệp bất động sản bằng việc mua đi bán lại; tiếp đến là mua lại các căn nhà cũ, sửa sang rồi bán lại. Trong quá trình này, cô nhận thấy nhiều người Việt tại Mỹ và người bản địa muốn sở hữu riêng cho mình một căn nhà nhưng vì nhiều lý do, họ không thể tiếp cận với nguồn vốn của bank, cô làm thêm lĩnh vực cho vay tín chấp để họ được thoả mãn ước mơ.

Doanh nhân Nguyễn Thị Thu Hằng
Góc sân nhỏ trong Villa mà Thu Hằng tâm đắc nhất tại Tiểu bang Texas, Hoa Kỳ

Với tư duy nhạy bén, dù vừa học vừa làm nhưng trong một thời gian ngắn cô đã sở hữu tới 5 Villa để cho thuê và nếu khách có nhu cầu, cô cũng sẵn lòng chuyển nhượng lại. Nhờ đó mà tài sản của cô tăng nhanh theo thời gian.

Tuệ Minh

Ảnh: NVCC