Doanh nhân Võ Văn Pháp: Chấp nhận thử thách – Kiến tạo thành công

Nếu có thể ví von cuộc đời của mỗi người là một quyển sách thì quyển sách mang tên doanh nhân Võ Văn Pháp – CTHĐQT Công Ty CP Thương Mại Tài Chính Quốc Tế BBB sẽ mở ra cho bạn nhiều chương kỳ diệu, trong đó chứa đựng những trải nghiệm dù thành công hay thất bại cũng đều là những dấu ấn đáng tự hào của bản thân.

Doanh nhân trẻ Võ Văn Pháp hiện đang giữ chức CTHĐQT Công Ty CP Thương Mại Tài Chính Quốc Tế BBB kiêm Giám đốc Công Ty TNHH Cung Ứng Nhân Lực Văn Võ. Để có được những vị trí thành công như hôm nay, anh Văn Pháp cũng trải qua rất nhiều khó khăn, từ một người đi làm thuê đứng ra làm chủ rồi gặp không ít thất bại, tổn thất không ít về kinh tế nhưng bù lại anh có thêm kinh nghiệm để vươn lên có được sự nghiệp và bản lĩnh của một doanh nhân đĩnh đạc như hiện nay.

“Sau một thời gian khởi nghiệp và gặp không ít thất bại lớn nhỏ, tôi đã từng nghĩ liệu mình có nên tiếp tục kinh doanh hay không. Tuy nhiên, khi bản thân có những mối quan tâm mới, chúng lại thôi thúc tôi tiếp tục tạo ra các giá trị. Tôi biết mình đang làm tốt nhất có thể và thất bại là những bài học đôi khi bạn không thể mua được bằng tiền” – Doanh nhân Võ Văn Pháp chia sẻ.

Năm 2019 là một năm đánh dấu bước ngoặt lớn trong sự nghiệp kinh doanh của anh Võ Văn Pháp. Anh chính thức đứng ra thành lập Công ty chuyên cung ứng lao động cho nước ngoài. Công ty TNHH Cung Ứng Nhân Lực Văn Võ ra đời được ví như cơn mưa giữa mùa hạ, phần nào giải quyết tình trạng nước ngoài đang “khát” nguồn lao động còn trong nước thì nhiều người lại thất nghiệp. Sau một thời gian hoạt động hiệu quả, đến nay Công ty Văn Võ đã chính thức là đối tác chiến lược của nhiều nước trong khu vực châu Á như Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản,; Dubai;, Kuwait; ; Ả Rập Xê Út; Qatar, Mỹ; Canada. Nga… Chỉ sau một năm hoạt động, Công ty Văn Võ đã cung ứng hàng ngàn lao động hợp pháp chính thức sang làm việc tại các quốc gia trên.

Bên cạnh lĩnh vực chính là cung cấp nguồn lao động ngắn và dài hạn cho nước ngoài thì Công ty Văn Võ còn hoạt động trên các lĩnh vực: hỗ trợ tư vấn, đào tạo và mở rộng thị trường lao động; xúc tiến thương mại đầu tư và định hướng phát triển doanh nghiệp.

Là một người luôn có khát khao lớn đối với con đường sự nghiệp, doanh nhân Võ Văn Pháp cho biết anh vừa thành lập tập đoàn BBB với nhiều lĩnh vực hoạt động mà anh tâm đắc ấp ủ từ lâu. Nổi bật là thời gian tới anh sẽ đầu tư mở hệ thống bách hóa sạch đến từng địa phương. Anh sẽ hỗ trợ nông dân vốn để họ nuôi trồng nông sản sạch từ đó cung cấp đến tận tay người tiêu dùng một cách nhanh nhất, chất lượng nhất. Bên cạnh đó, một lĩnh vực mà anh rất đam mê khi thành lập nên tập đoàn BBB là sẽ phân phối siêu xe. Tương lai không xa những chiếc siêu xe tưởng chừng như chỉ có ở Dubai hay các nước giàu trên toàn thế giới sẽ được anh cùng bạn bè mang về Việt Nam để phục vụ những “thượng đế” tại nước nhà.

Đam mê du lịch nên doanh nhân Võ Văn Pháp cũng ấp ủ cho mình dự án xây dựng khách sạn 5 sao tại Nha Trang  và xây dựng tòa nhà 168 tầng cao nhất Đông Nam Á tại Đồng Nai, cách sân bay Long Thành 10 km.

Nói về những dự định muốn thực hiện thì có vẻ rất dễ dàng tuy nhiên thực tế để chinh phục thành công hết những ước mơ trên thì đó lại là một bài toán rất khó đối với Võ Văn Pháp. “Tựa câu nói “Lửa thử vàng, gian nan thử sức”, người thành công là người sẽ thể hiện tầm nhìn ngay trong lúc doanh nghiệp có nhiều biến động nhất và không ngại thử thách bản thân để khiêu chiến với khó khăn, trở ngại” – đây chính là quan điểm mà doanh nhân Võ Văn Pháp luôn áp dụng trong cuộc sống lẫn kinh doanh.

Thành công lớn nhất của tôi có lẽ là sớm hiểu được chính mình và điều mình mong muốn cũng như dám vượt qua thất bại để tiếp tục. Trước đây tôi từng cảm thấy mình kém may mắn khi phải đối mặt với những khó khăn, thất bại quá sớm nhưng hiện tại tôi lại thấy biết ơn những điều đó vì nhờ nó tôi có thể hiểu được bản thân sớm hơn người khác. Đôi khi, có những người quá nửa cuộc đời vẫn chưa hiểu được mình. Tôi tin vào cái duyên và mọi thứ đến với cuộc đời mỗi người đều có lý do riêng của nó. Tôi không thích đợi chờ vì đợi chờ chỉ khiến mình lùi lại mà thôi” – Doanh nhân Võ Văn Pháp nói.

Nói về giá trị mà Võ Văn Pháp mang lại, anh cũng khiến nhiều người ngạc nhiên khi quyết định khởi nghiệp ở Việt Nam dù anh có nhiều cơ hội tốt hơn ở nước ngoài. Võ Văn Pháp chia sẻ: “Với riêng tôi, quan trọng không phải là đi hay ở mà là sống ở đâu giá trị nhất. Tôi cảm thấy, khi ở Việt Nam tôi sẽ tạo nên những giá trị tốt nhất và hạnh phúc nhất. Như mọi công dân yêu nước khác tôi luôn mong muốn lấy kết quả kinh doanh hiệu quả của mình góp phần vào công cuộc xây dựng đất nước, giúp người lao động có công ăn việc làm ổn định, xây dựng đất nước tươi đẹp và hiện đại như các cường quốc”.

Nhìn lại chặng đường đã qua, chúng ta có thể thấy có hai yếu tố quan trọng làm nên những bước đầu trong sự nghiệp của doanh nhân Võ Văn Pháp, đó là luôn can đảm chấp nhận thất bại cũng như những rủi ro có thể xảy ra và luôn kiên trì từng bước kiến tạo đội ngũ. Trong thành công của Võ Văn Pháp  luôn có sự xuất hiện của yếu tố may mắn. Tuy nhiên, có những may mắn tự nhiên đến, nhưng có những may mắn buộc ta phải tìm kiếm và đấu tranh mới có được. Từ câu chuyện kinh doanh của Võ Văn Pháp, ta nhận ra rằng may mắn sẽ đến nhiều hơn với những con người nghị lực, dám chấp nhận rủi ro và thử thách.

Để nói về doanh nhân Võ Văn Pháp chúng ta có thể miêu tả anh trong ba từ khóa đó chính là: Chấp nhận mạo hiểm – Thích khởi nghiêp – Luôn hướng đến giá trị cộng đồng. Với tinh thần kinh doanh chấp nhận mọi thử thách, chắc chắn Võ Văn Pháp sẽ đạt được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai.

Hà Mai