Người phụ nữ quen thuộc trong các chương trình hỗ trợ xây nhà từ thiện tại tỉnh Thái Nguyên

Cái tên Phan Thị Lựu được bà con tỉnh Thái Nguyên nhắc đến với rất nhiều tình yêu mến và lòng cảm kích. Bởi chị là người luôn tham gia vào những chương trình thiện nguyện tại quê nhà và tự mình đi kêu gọi nguồn lực từ các tổ chức, cơ quan khác chung tay giúp đỡ bà con – những ai còn khốn khó.

Chia sẻ với chúng tôi, chị Lựu cho biết, công tác thiện nguyện đã được chị coi là một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Sở dĩ, bản thân chị là một minh chứng cho việc vươn lên từ nghèo khó. Ngay từ nhỏ, chị đã chứng kiến rất nhiều các đoàn thiện nguyện cũng như các tổ chức từ thiện đã đến địa phương của mình và trao tặng những phần quà cho các hộ gia đình nghèo. Và chính ngôi nhà tuổi thơ của chị được xây dựng lên nhờ sự hỗ trợ của các mạnh thường quân. Vì vậy, Phan Thị Lựu đã có mục tiêu là phải học thật giỏi, kiếm thật nhiều tiền để phụ bố mẹ, bên cạnh đó là ước mơ có thể xây trường học cho các em nhỏ và đi làm từ thiện, giúp đỡ thật nhiều những hoàn cảnh khó khăn.

Năm tháng qua đi và cô gái nhỏ Phan Thị Lựu ngày đó đã là mẹ của ba đứa con, và hoàn thành được ước mơ có thể làm từ thiện thật nhiều bằng chính công sức và đôi tay của mình. Để tìm kiếm những hoàn cảnh đặc biệt và giúp đỡ bà con nghèo vùng sâu, vùng xa, chị đã gặp không ít những khó khăn và đương đầu với những thử thách cam go. Những lần đi thiện nguyện dù phải di chuyển hàng trăm cây số, vượt đèo, vượt núi hiểm trở là thế,nhưng người phụ nữ nhỏ bé này lại khiến không ít người phải thán phục trước ý chí và sự quyết tâm. Điều đáng chú ý hơn là những hoạt động tình nghĩa do Phan Thị Lựu tổ chức luôn thu hút rất nhiều cá nhân cũng như tổ chức tham gia, bên cạnh đó còn có những nhà đầu tư là các tập đoàn lớn. Vui hơn nữa là việc làm từ thiện được gia đình, người thân và bạn bè của chị rất đồng tình ủng hộ. Mỗi khi có công trình thiện nguyện như xây cầu, xây dựng nhà tình nghĩa cần có sự hỗ trợ, bản thân chị Dương luôn đi đầu nhận trách nhiệm chính, đồng thời thông qua chính quyền địa phương kêu gọi các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm khác cùng tham gia đóng góp.

Trong những năm qua, hàng trăm ngôi nhà từ thiện đã được chị kêu gọi các mạnh thường quân cùng xây dựng, giúp đỡ cho không ít những hoàn cảnh vẫn còn khó khăn. Hiện tại, chị cũng đang kêu gọi rất nhiều người lập ra quỹ hỗ trợ những người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid tại tỉnh Thái nguyên, kết hợp tặng quà cho những bệnh nhân không may bị mắc bệnh và đang điều trị tại các khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh.

Thật không quá lời khi nói chị Phan Thị Lựu là một người quá đỗi giàu lòng nhân ái. Thật đáng quý và đáng trân trọng biết bao khi xung quanh ta có những người vì lao động vì lợi ích của cộng đồng như chị. Mong rằng chị sẽ có thật nhiều sức khỏe cũng như thành công hơn nữa để có thể cống hiến cho xã hội đặc biệt là những mảnh đời còn nhiều khó khăn.