Người Nổi Tiếng
Trang tin tức giải trí, thông tin tiểu sử người nổi tiếng

Nguyễn Thị Thu Hằng: Nữ doanh nhân người Việt thành công trên đất Mỹ

Nguyễn Thị Thu Hằng là một doanh nhân trẻ người Mỹ gốc Việt, sinh năm 1988 trong một gia đình khá giả tại TP.HCM. Cô đã thành công trong lĩnh vực bất động sản ở Mỹ và Việt Nam, sở hữu hàng chục bất động sản cho thuê ở tiểu bang Texas, Hoa Kỳ và cả ở Việt Nam. Không dừng lại ở đó Chị còn đang mở rộng kinh doanh vào các lĩnh vực khác như tiệm nails và nhà hàng tại Mỹ… Điều đặc biệt là Thu Hằng đã trở thành tấm gương cho những người Việt định cư tại Mỹ, biểu hiện qua sự kiên trì, nỗ lực và thành công của mình trong mọi lĩnh vực kinh doanh.

Lúc còn nhỏ khi còn ở Việt Nam, Doanh nhân Nguyễn Thị Thu Hằng chứng kiến những người lao động và trẻ em nghèo vất vả mưu sinh mà cơm không đủ ăn, áo không đủ mặc, ốm đau không đủ tiền mua thuốc chữa bệnh. Cô đã từng mơ ước có thể trở thành một bác sĩ giỏi để giúp đỡ cho họ. Ước mơ đầu đời thành hiện thực khi Hằng tốt nghiệp Trường Đại học Y Dược TP.HCM và đi làm ở bệnh viện được 5 năm nhưng niềm đam mê học hành của cô vẫn chưa dừng lại ở đó.

Video về Nữ doanh nhân người Việt thành công trên đất Mỹ:

Cách đây 4 năm, Doanh nhân Nguyễn Thị Thu Hằng qua Mỹ định cư. Những ngày đầu đặt chân trên nước Mỹ, cô xác định hành trang đầu tiên vẫn phải lấy kiến thức làm nền tảng. Việc đầu tiên cô làm là đăng ký học ngành mà đa số người Việt mới định cư ở nước ngoài thường học là lĩnh vực Facial, nail và tóc. Hoàn thành chứng chỉ về tóc, cô lại tiếp tục học lấy chứng chỉ Eyelash và sau đó học lại ngành y và đã tốt nghiệp. Trong tay có các loại bằng cấp, chứng chỉ về chăm sóc sức khoẻ và làm đẹp nhưng Doanh nhân Nguyễn Thị Thu Hằng lại bén duyên với nghề kinh doanh bất động sản. Khởi nghiệp bất động sản bằng việc mua đi bán lại; tiếp đến là mua lại các căn nhà cũ, sửa sang rồi bán lại. Trong quá trình này, cô nhận thấy nhiều người Việt tại Mỹ và người bản địa muốn sở hữu riêng cho mình một căn nhà nhưng vì nhiều lý do, họ không thể tiếp cận với nguồn vốn của bank, cô làm thêm lĩnh vực cho vay tín chấp để họ được thoả mãn ước mơ. Với tư duy nhạy bén, dù vừa học vừa làm nhưng trong một thời gian ngắn cô đã sở hữu tới 5 Villa để cho thuê và nếu khách có nhu cầu, cô cũng sẵn lòng chuyển nhượng lại. Nhờ đó mà tài sản của cô tăng nhanh theo thời gian.

Doanh nhân Nguyễn Thị Thu Hằng tiếp tục với những nhiều ngành học khác nhau: văn bằng hai tâm lý học, makeup, trang điểm cô dâu và chăm sóc da, ngành quản trị kinh doanh. Lĩnh vực nào cô cũng thành công khi sở hữu tới 2 căn nhà, 1 miếng đất và một tiệm chăm sóc sắc đẹp tại Việt Nam.

Với tư duy nhạy bén và bản lĩnh, dám nghĩ dám làm cùng nhiều kinh nghiệm trong thương trường vừa qua Chị đã mua thêm một tiệm Nails và một nhà hàng tại Mỹ và đang tiếp tục học tập để lấy bằng Thạc sĩ Kinh doanh tổng hợp tại Mỹ.

Trên con đường đã đi, Nguyễn Thị Thu Hằng không chỉ là một cá nhân thành công, mà còn là biểu tượng cho sự nỗ lực và quyết tâm của cộng đồng người Việt định cư tại Mỹ. Cô là một tấm gương sáng, chứng minh rằng với lòng kiên trì và nỗ lực, mọi khó khăn đều có thể vượt qua.

Hôm nay, Những thành công của Nguyễn Thị Thu Hằng không chỉ thuộc về riêng cô, mà còn là niềm tự hào của toàn bộ cộng đồng người Việt. Cô đã mở ra một con đường mới, một cơ hội cho những người định cư tại Mỹ, để họ biết rằng không gì là không thể nếu họ có đủ lòng quyết tâm và sự kiên nhẫn.

Tuệ Minh