Người Nổi Tiếng
Trang tin tức giải trí, thông tin tiểu sử người nổi tiếng

Ca sĩ – diễn viên Thanh Tùng: Từ đam mê âm nhạc đến sự trở lại trong làng giải trí Hải Ngoại

Ca sĩ – diễn viên Thanh Tùng là một nghệ sĩ đam mê âm nhạc và diễn xuất, ngay từ nhỏ đã nuôi dưỡng niềm đam mê nghệ thuật trong lòng. Dù trải qua thời gian làm đầu bếp khi ở nước ngoài, tình yêu với nghệ thuật vẫn luôn sáng trong tâm hồn anh. Hiện tại, với sự quyết tâm và đam mê không ngừng, Thanh Tùng đã quyết định trở lại làng nghệ thuật và bước vào vai trò ca sĩ ở Hải Ngoại. Với tài năng và sự nỗ lực, chúng ta tin rằng Thanh Tùng sẽ gặt hái được nhiều thành công mới trong sự trở lại này.

Ca sĩ – diễn viên Thanh Tùng
Ca sĩ – diễn viên Thanh Tùng

Ca sĩ – diễn viên Thanh Tùng sinh ra trong một gia đình cái nôi không phải làm nghệ thuật, mà truyền thống là nghề kim hoàn ở Sài Gòn, còn má anh thì có tiệm tập hóa buôn bán mưu sinh qua ngày, tuy gia đình không thiên về nghệ thuật nhưng cũng rất ủng hộ và khuyến khích Thanh Tùng đi theo con đường mà mình yêu thích.

Ca sĩ – diễn viên Thanh Tùng

Đam mê nghệ thuật ngay từ khi còn tuổi cắp sách đến trường, Thanh Tùng cũng đã từng tham gia hoạt động văn nghệ ở trường như: hát và đóng kịch cùng với các bạn đồng trang lứa. Cứ thế theo thời gian dần trôi đi, Thanh Tùng lại có cơ duyên gặp được giảng viên thanh nhạc của nhạc viện Thành phố cô kim Thanh, đã hướng dẫn tận tình và luyện thanh để chất giọng được tốt hơn. Sau đó anh lại tiếp tục được các thầy Nhạc sĩ Hoài Nam, Vũ Quốc Việt, Anh Bằng…. dạy bảo, nâng cao tính chuyên nghiệp hơn để trở thành một ca sĩ chuyên nghiệp.

Ca sĩ – diễn viên Thanh Tùng

Ca sĩ – diễn viên Thanh Tùng vốn có năng khiếu và lòng đam mê nghệ thuật cháy bỏng, anh không chỉ dừng bên lĩnh vực ca hát mà anh muốn thử sức thêm bên điện ảnh, nên anh đăng ký học lớp diễn viên điện ảnh. Với vóc dáng chuẩn, điển trai, diễn xuất tốt nên đã lọt vào tầm ngắm của các đạo diễn tài ba thời bấy giờ. Nhưng vì còn trẻ quá trong nghề nghiệp nên anh chưa được đóng những vai lớn.

Ca sĩ – diễn viên Thanh Tùng

Ca sĩ – diễn viên Thanh Tùng

Những bộ phim truyền hình đã được anh góp mặt như: Hoa Gió, Khát Vọng Đô Thành , Hướng Nghiệp, Nghề Báo, Con Đường Sáng… Ngoài những show diễn ra, anh cũng thường xuyên tham gia các hoạt động thiện nguyện từ các vùng thành thị cho đến vùng hẻo lánh xa xôi, nơi có biết bao mảnh đời cơ cực, nhất là bà con dân tộc thiểu số.

Ca sĩ – diễn viên Thanh Tùng

Ca sĩ – diễn viên Thanh Tùng

Tuy con đường nghệ thuật mà Thanh Tùng đã chọn có rất nhiều gian truân, nhưng cũng vì thế mà đã tạo cho anh rất nhiều bài học quý giá, và chất liệu cuộc sống về sau. Năm 2007 Thanh Tùng sang nước Áo đoàn tụ với gia đình, từ đó cuộc đời của anh lại bước sang một trang mới nơi mảnh đất Âu Châu.

Ca sĩ – diễn viên Thanh Tùng

Đến với vùng đất mới, nơi đất khách quê người Ca sĩ – diễn viên Thanh Tùng đành phải khép lại tất cả bao nhiêu hoài bão, mơ ước để rồi phải bước sang một lĩnh vực khác đó là nghề đầu bếp, suốt 16 năm trong nghề thì anh cũng tạo dựng cho mình được một thương hiệu, mà khi nhắc đến ai ai cũng có thể biết được tấm lòng của anh dành cho quê hương, đất nước “Hương Việt” cái tên quán ăn thôi nghe mà dễ mến làm sao.

Ca sĩ – diễn viên Thanh Tùng

Khách đến quán ăn của anh ngày một đông hơn, vì không chỉ do thức ăn ngon, hay cách phục vụ chu đáo, mà còn vì tính vui vẻ, thân thiện mến khách của anh. Ngày đầu tiên khi bước qua nước Áo, một chữ ngoại ngữ anh chẳng biết, nhưng ý chí cầu tiến luôn thôi thúc trong anh, vì thế mà anh phải bỏ công vừa học vừa học vừa làm. Tưởng chừng sự nghiệp ca hát sẽ kết thúc từ đây, mặc dù trong anh lúc nào cũng nuôi ngọn lửa đam mê nghê thuật. Những khi buồn anh thường tự hát karaoke cho đỡ nhớ nghề.

Ca sĩ – diễn viên Thanh Tùng

Sau một thời gian dài ổn định công việc anh đã tìm và tham gia các chương trình văn nghệ của cộng đồng người Việt tại Áo như: Đại sứ quán VN tại Áo tổ chức văn nghệ cho cộng dồng người việt tại Áo xem, chùa, lễ hội… Dần dần thì tiếng hát của anh cũng được lan rộng ra khắp Âu Châu. Với bộn bề công việc nhưng anh vẫn thu xếp một cách khoa học để vẹn toàn cả đôi đường.

Anh thường bay sang các nước khác thuộc khối Âu châu để trình diễn những ngày cuối tuần, dẫu biết những ngày này khách rất đông mà đi lưu diễn như vậy sẽ bị thất thu rất nhiều, còn tiền catxe lại không cao, có khi không đủ chi trả các phí đi lại, ăn ở. Nhưng xuất phát cũng vì lòng đam mê mà anh luôn nở nụ cười tươi như lân gặp pháo những khi bước lên sân khấu hay gặp được những người có cùng chung niềm đam mê. Nhưng “Đời không như là mơ nên đời thường giết chết mộng mơ ” Những năm dịch bệnh Covid anh lại phải đóng cửa”Hương Việt “và không thể trình diễn được nữa, vì thế nên anh lại đưa ra ý tưởng chuyển sang hát online, kết nối với những người có cùng chung yêu thích và đã được sự hưởng ứng rộng rãi, đông đảo mọi người khắp nơi vượt khỏi Âu châu trong đó có Mỹ…

Ca sĩ – diễn viên Thanh Tùng
Ca sĩ – diễn viên Thanh Tùng và ca nhạc sĩ Trần Tuấn Kiệt

Với bề dày của nghệ thuật nhưng anh vẫn chưa thể thực hiện riêng cho mình một album, mãi đến năm 2022 anh được kết thân với một người em về mặt tinh thần nhân chuyến lưu diễn sang Na Uy, không ai khác hơn đó chính là ca nhạc sĩ Trần Tuấn Kiệt từ Việt Nam sang.

Ca sĩ – diễn viên Thanh Tùng

Với sự đồng cảm của hai mảnh đời gần như tương đồng, về sự thăng trầm trong cuộc sống và nghề nghiệp. Trần Tuấn Kiệt đã dâng trào cảm xúc để sáng tác tặng anh một nhạc phẩm “Thà Đừng Gặp Gỡ” qua lời kể về mối tình không trọn vẹn thời niên thiếu của chính mình. Tuy được phát hành trên youtube trong một thời gian ngắn, nhưng nhạc phẩm mới này đã được sự ủng hộ nồng nhiệt của quý khán thính khắp nơi. Và cũng chính vì vậy mà ngọn lửa đam mê trong anh lại được tiếp tục thắp sáng, để đáp lại tấm lòng yêu mến của khán thính giả, như một lời tri ân sâu sắc, Thanh Tùng và nhạc sĩ Trần Tuấn Kiệt đang lên kế hoạch cho alum đầu tay và sẽ được phát hành trong một thời gian gần nhất.

Xem MV:

Ngọc My