Người Nổi Tiếng
Trang tin tức giải trí, thông tin tiểu sử người nổi tiếng

Cô gái nhỏ miền Tây và hành trình vươn lên từ đam mê và may mắn trong nghệ thuật

Sinh ra vào năm 1997 tại TP. Bến Tre, Cô gái nhỏ MC Hương Thảo đã sớm có niềm đam mê nghệ thuật trong mình ngay từ khi còn rất nhỏ. Với đam mê ca hát và mong muốn được gắn bó với nghệ thuật lâu dài, Hương Thảo đã bước vào con đường theo đuổi sự nghiệp âm nhạc một cách không mệt mỏi.

Cô gái nhỏ MC Hương Thảo
Cô gái nhỏ MC Hương Thảo

Tuy nhiên, con đường đến thành công không hề dễ dàng đối với Hương Thảo. Cô đã tham gia rất nhiều cuộc thi hát trong suốt 2 năm liên tục, từ những cuộc thi lớn đến những cuộc thi nhỏ trong nước, nhưng kết quả đều không như mong muốn.

Cô gái nhỏ MC Hương Thảo

Tất cả đã thay đổi khi năm 2022, khi Hương Thảo quyết định tham gia cuộc thi Tình Ca Việt Nam. Đó là nơi mà ca sĩ Lâm Hùng làm giám khảo. Và có thể nói đó cũng là bước ngoặc đầu tiên trong hành trình đến với nghệ thuật của Hương Thảo khi một nhân vật nổi tiếng trong làng âm nhạc là Anh ca sĩ Lâm Hùng đã nhận ra tài năng của cô và quyết định giúp đỡ cũng như đầu tư cho Hương Thảo. Một trong những thành công lớn nhất của cô đầu tiên chính là MV “Duyên Nợ Đôi Ta” đã đạt hơn 1.9 triệu lượt xem trên Youtube, mở ra một cánh cửa mới cho sự nghiệp của Hương Thảo trên con đường nghệ thuật. Ngoài ra Hương Thảo còn tiếp tục ra các sản phẩm Cover âm nhạc như: Dâu miền Tây, Đám cưới miền Tây, Thương anh đi…

Xem MV “Duyên Nợ Đôi Ta“:

Là một người đam mê nghệ thuật nên Hương Thảo luôn muốn học hỏi và phát triển nghệ thuật nhiều hơn không chỉ dừng lại ở ca hát, Hương Thảo còn tham gia vào các gameshow truyền hình nổi tiếng, như “Ca sĩ bí ẩn” mùa 6, “Đối thủ bí ẩn” mùa 3, “Tỉ lệ may mắn”, “Nàng dâu thời nay” và nhiều gameshow khác. Đối với cô, đây là những cơ hội may mắn và cô biết ơn và trân trọng từ sự hỗ trợ của Anh Lâm Hùng.

Cô gái nhỏ MC Hương Thảo

Trong quá trình làm việc cùng Hương Thảo, Anh Lâm Hùng đã chia sẻ với cô một câu nói mà cô luôn ghi nhớ: “Đôi khi hát hay chưa đủ, phải có sự cố gắng cộng với một chút may mắn nữa.” Đây cũng là lời khuyên mà Hương Thảo luôn mang theo trong suốt hành trình nghệ thuật của mình. Ngoài việc hát hay và có tài năng, cô hiểu rằng cần phải đặt nỗ lực và sự may mắn vào công việc của mình.

Cô gái nhỏ MC Hương Thảo

Trước khi bước chân vào con đường nghệ thuật, Hương Thảo đã tốt nghiệp khoa Giáo dục Chính trị tại Trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh. Cô đã làm giáo viên dạy kỹ năng, nhưng niềm đam mê nghệ thuật không hề giảm đi trong tâm hồn cô. Dù công việc và học vấn khá ổn định, nhưng Hương Thảo vẫn không ngừng khám phá và phát triển các sản phẩm âm nhạc riêng của mình.

Cô gái nhỏ MC Hương Thảo

Ban đầu, việc đầu tư cho các sản phẩm âm nhạc của Hương Thảo khá khó khăn. Cô tự thấy rằng những sản phẩm đầu tay của mình còn thiếu sót và chưa hoàn thiện. Tuy nhiên, cô không từ bỏ và dần dần nỗ lực hơn, trau chuốt hơn trong từng công việc mình thực hiện. Hương Thảo còn trải nghiệm vai trò MC radio và MC quảng cáo TVC, mở rộng phạm vi hoạt động nghệ thuật của mình.

Cô gái nhỏ MC Hương Thảo

Lúc ban đầu, ba mẹ Hương Thảo không hoàn toàn ủng hộ cô theo đuổi nghệ thuật. Tuy nhiên, khi nhìn thấy đam mê và nỗ lực của con gái, ba mẹ đã đứng sau và trở thành nguồn động viên, ủng hộ Hương Thảo hết lòng.

Cô gái nhỏ MC Hương Thảo

Hành trình của Hương Thảo là một minh chứng cho sự đam mê và nổ lực của những bạn trẻ khi theo đuổi con đường nghệ thuật. Tuy đã trải qua nhiều thất bại trong quá khứ, nhưng sự may mắn và niềm tin không bao giờ rời xa cô. Nhờ sự hỗ trợ từ giám khảo Lâm Hùng và sự cố gắng không ngừng nghỉ của bản thân, Hương Thảo đã tìm được đúng hướng và đạt được một số thành công đáng kể.

Hương Thảo chia sẻ: “Còn phải rèn luyện thật nhiều, cố gắng thật nhiều luôn biết ơn những người đã đi qua và giúp đỡ mình. Cảm ơn cả những người không thích mình vì Thảo quan niệm khi họ không thích là họ đang quan tâm mình và đó cũng là một dạng cảm xúc dành cho mình” nên tất cả Thảo đều trân trọng!

Cô gái nhỏ MC Hương Thảo

Với sự hỗ trợ và định hướng từ những người đàn anh, như giám khảo ca sĩ Lâm Hùng, Hương Thảo đã tìm thấy sự định vị và đường đi cho sự nghiệp của mình. Cô biết ơn và trân trọng những cơ hội và giá trị mà họ đã mang đến. Từ những kinh nghiệm tích lũy được, Hương Thảo không ngừng tự hoàn thiện và khẳng định bản thân, với mục tiêu trở thành một nghệ sĩ đa tài, góp phần làm sôi động làng giải trí và lan tỏa tình yêu âm nhạc đến với khán giả.