Người Nổi Tiếng
Trang tin tức giải trí, thông tin tiểu sử người nổi tiếng

Duy Trường về lại quê hương, song ca cùng Như Huỳnh – cô đào nổi tiếng của sân khấu cải lương

Ca sĩ Duy Trường đã có chuyến công tác tại Việt sau hai năm dài bị ảnh hưởng vì dịch bệnh Covid-19. Anh bảo “Lần này, mình không có ý định về ca hát. Chủ yếu là Trường về lo công việc. Nhưng hình như nghệ thuật cứ rượt đuổi theo mình. Vậy là lần này mình quyết định dành thời gian biểu diễn ghi hình 4 bài hát mới cùng Như Huỳnh”.

Nam ca sĩ biết Như Huỳnh qua những bài tân cổ giao duyên trên Youtube. Cả hai cũng đã có màn kết hợp lần đầu song ca bài hát tân cổ Bạc trắng lửa hồng trong liveshow Tôi yêu.

“Như Huỳnh là cô đào đẹp ngoại hình, cả giọng hát và khóc cũng đẹp nữa.” – Duy Trường thẳng thắn nhận định.

“Thật sự bản thân Trường và Huỳnh có nhiều ca khúc hát cùng nhau được khán giả thích. Khán giả thương cả hai anh em hát tân cổ giao duyên nên yêu cầu cả hai hát thêm nhiều ca khúc nữa. Trường và Huỳnh cũng có thu âm lúc mùa dịch, cũng cố gắng làm sản phẩm nhưng lại không đạt được như ý muốn cho lắm. Nên kì này sẵn về lại quê hương, Trường liên lạc với Huỳnh xem em ấy có thời gian không, hy vọng được thêm nhiều dịp đi về giữa Mỹ và Việt Nam để cả hai kết hợp tạo nên sản phẩm âm nhạc mới. Quay đợt này thì cũng khá là hay và áp lực vì những điều mà trường chưa được thể hiện qua. Trường luôn muốn tạo hình ảnh song ca với Huỳnh bên tân cổ. Như Huỳnh có nhiều điểm hay mà Trường thích và luôn thấy nên cần học hỏi.” – Nam ca sĩ trải lòng.

Cả hai đang là cặp đôi được khán giả của sân khấu tân cổ giao duyên chào đón nồng nhiệt.

Khi được hỏi tại sao anh lại ra mắt sản phẩm mới mà vẫn đậm chất buồn, vừa si tình, vừa thất tình để tặng khán giả dù sau hai năm mới có dịp về lại Việt Nam… thì Duy Trường chia sẻ: “Nhiều khán giả vẫn thích Trường hát dòng nhạc này. Năm 2015, Trường về Việt Nam có ra mắt album “Thất tình” đánh dấu chặng đường ca hát ở quê nhà. Nên cứ mỗi dịp về lại Việt Nam thì Trường lại tiếp tục hát về chủ đề thất tình.

Kể về chuyện nghe Như Huỳnh cằn nhằn “tố” Duy Trường khi đi quay, “Anh Trường khỏe re luôn vì có làm gì đâu”. Duy Trường phản kháng “Có chứ, có thu âm cùng mà em nói anh không có làm gì à.” Anh hài hước kể: “Với Trường, mình luôn quý và đặt hết niềm tin vào Như Huỳnh. Em ấy rất là giỏi nhưng lại khó tính từ phòng thu ra sân khấu. Như Huỳnh rất chỉn chu từng câu từ, không thể thay thế câu chữ tùy ý cho mỗi bài hát được. Huỳnh lo hết cho Trường trong việc sản xuất để quay hình biểu diễn các bài hát…. Điều đó là có thật. À chưa kể Huỳnh còn kiêm luôn giám sát chọn hòa âm, phối khí, ý tưởng phối hợp kết nối giai điệu ra làm sao, ý tưởng sân khấu,cảnh trí, trang phục tạo hình nhân vật. Vậy là Duy Trường chỉ việc xách đồ đến hát và diễn thôi. (Cười). Mình tin tưởng hoàn toàn vào cô em giỏi giang nên quyết định giao Huỳnh quyết định hết mọi việc. Thậm chí đến final sản phẩm, khung giờ phát sóng, mình để Huỳnh duyệt luôn, quyết luôn.”

Còn việc cảm nhận về người anh, bạn diễn chung sân khấu, nghệ sĩ Như Huỳnh cho biết: “Anh Trường diễn đào kép với mình mà ảnh cứ bơ bơ. Ảnh làm lơ Huỳnh mà mình tức lắm. Ảnh hời hợt thiệt luôn.  Huỳnh cũng hỏi là bộ nhìn mặt em mắc cười lắm hay sao mà cứ nhìn em là anh cười. Vậy đó, nghe xong cái ảnh lại cười nữa. Không cười thì lại nhìn ra khán giả chứ nhất quyết không nhìn mình để diễn theo cảm xúc bài hát. Phải nói mãi mới chịu diễn đôi chút.” – Cô nàng trút ấm ức. Duy Trường liền phản kháng tiếp “Không có nha. Anh diễn hời hợt chớ không phải anh làm việc hời hợt. Anh làm việc rất nghiêm túc.” Phát biểu của anh khiến cả ekip quay cười rần rần vì độ vui vẻ hài hước của nam ca sĩ.

Ca sĩ Duy Trường, một trong những giọng ca hải ngoại được yêu thích nhất những năm gần đây. Cả hai sẽ có 2 bài hát mới sẽ được phát sóng tại kênh DUY TRƯỜNG ENTERTAINMENT. Cụ thể là bài: Thương con chốt sang sông và bài Không bao giờ quên anh.

Duy Trường sinh năm 1981. Với chất giọng nhẹ nhàng sâu lắng, Duy Trường là một ca sĩ làm xao xuyến bao con tim khán giả yêu thích dòng nhạc Bolero, nhạc vàng và nhạc hải ngoại. Tuy nhiên, anh nổi tiếng với dòng nhạc bolero và hoạt động chủ yếu ở Mỹ. Thời gian gần đây Duy Trường về nước ca hát nhiều hơn. Anh tạo ấn tượng với khán giả bằng chất giọng ngọt ngào, đầy cảm xúc và có dấu ấn riêng khiến khán giả khó quên. Anh luôn đổi mới, để phát triển thêm sự nghiệp cũng như đến gần hơn với công chúng yêu nhạc trong nước.

Trong vai trò là một ca sĩ, Duy Trường đã sáng tạo ra rất nhiều sản phẩm âm nhạc độc đáo phổ biến với cộng đồng mạng. Bằng sự nỗ lực và niềm đam mê với ca hát, anh đã tự thành lập công ty giải trí riêng và tiếp tục phát triển sự nghiệp của mình.

Nghệ danh Duy Trường được ghép từ Duy Khánh và Nhật Trường – hai nghệ sĩ mà anh ngưỡng mộ.

 

Dương Anh – Hình ảnh: Dương Hoàng Sơn