Người Nổi Tiếng
Trang tin tức giải trí, thông tin tiểu sử người nổi tiếng

MC Lê Công Sơn – Nếu được chọn, tôi vẫn chọn và gắn bó với nghề dẫn chương trình

MC Lê Công Sơn là gương mặt không còn xa lạ với các khán giả xứ Thanh. Sở hữu vẻ ngoài điển trai, cùng phong cách dẫn lịch lãm sang trọng. MC Lê Công Sơn đã chinh phục được nhiều khán giả cũng như khách hàng khó tính.

Gắn bó với nghề dẫn chương trình được hơn 6 năm, MC Lê Công Sơn luôn được mọi người biết đến với vai trò MC – CTV Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa và đặc biệt anh hiện còn là MC trẻ tuổi nhất Thành phố Thanh Hóa trong lĩnh vực MC Gala, Team Building cũng như gắn bó với rất nhiều sự kiện quan trọng khác.

MC Lê Công Sơn
Công Sơn hiện là MC trẻ tuổi nhất Thành phố Thanh Hóa trong lĩnh vực MC Gala, Team Building cũng như gắn bó với rất nhiều sự kiện quan trọng khác

Theo chia sẻ của MC trẻ Lê Công Sơn, công việc của một MC không hề đơn giản. Để dẫn tốt chương trình, ngoài các kỹ năng cần thiết đáp ứng tốt công việc như sự tự tin, vẻ bề ngoài, chất giọng rõ ràng, truyền cảm … thì đối với một MC chuyên nghiệp cần phải hiểu rõ nội dung dẫn, biết khéo léo xử lý những tình huống để chương trình luôn có sự hấp dẫn, lôi cuốn khán giả. Mỗi MC phải có phong cách dẫn chương trình riêng biệt, luôn biết đầu tư để làm mới bản thân mỗi ngày. Đối với bất cứ công việc nào cũng không tránh khỏi những tai nạn nghề nghiệp, sự cố bất ngờ khi dẫn trực tiếp, đòi hỏi MC phải thật tỉnh táo, tinh tế xử lý tình huống, giải quyết vẫn đề một cách nhanh nhạy, tránh ảnh hưởng đến không khí cũng như nội dung chương trình đang dẫn dắt.

MC Lê Công Sơn
MC trẻ luôn biết làm mới bản thân với mỗi chương trình, sự kiện.

Nghề nào cũng vậy, để có được thành công nhất định đòi hỏi người làm nghề cần luôn phải nghiêm túc, có niềm đam mê, cũng như trau dồi học hỏi mỗi ngày. “Nghề MC cho tôi trải nghiệm được rất nhiều điều hay trong cuộc sống. Chính từ những đam mê mà bản thân luôn đặt lên hàng đầu để theo đuổi nghề giúp tôi tự tin hơn với bản thân, luôn cố gắng làm mới mình mỗi khi xuất hiện, cũng như làm mới cách dẫn chương trình để làm hải lòng khán giả”; MC Công Sơn chia sẻ.

 MC Lê Công Sơn
Sở hữu vẻ ngoài điển trai, lịch lãm MC Lê Công Sơn luôn được khán giả yêu mến mỗi khi xuất hiện.

Từng theo học ngành hướng dẫn viên du lịch, nhưng lại bén duyên và thành công với nghề dẫn chương trình chuyên nghiệp, MC Lê Công Sơn cho rằng bản thân mình rất hạnh phúc khi có thể đứng trên sân khấu, hay trước ống kính máy quay, được cầm míc và sử dụng giọng nói của mình để dẫn dắt rất nhiều chương trình, sự kiện quan trọng. Ngoài việc được thỏa mãn đam mê nghệ thuật, công việc này còn giúp cho Công Sơn rèn luyện thêm nhiều kỹ năng mềm như khả năng xử lý tình huống, tư duy logic và nhạy bén hơn trong mọi vấn đề. Ngoài công việc MC, hiện Công Sơn còn là MC – Giảng viên tại Trung tâm Năng khiếu Moontalent, và Trung tâm Đào tạo The Bow – Thành phố Thanh Hóa.

Chia sẻ về công việc MC – Giảng viên Công Sơn cho hay: “Bản thân tôi yêu thích trẻ nhỏ, công việc giảng viên tại Trung tâm giúp tôi có nhiều trải nghiệm tuyệt vời. Được dạy dỗ, truyền đạt kinh nghiệm mà bản thân đã tích lũy học hỏi được trong quá trình làm nghề, cũng như học hỏi từ những anh chị em đồng nghiệp đi trước. Đó luôn là những minh chứng sinh sộng, những tình huống cụ thể giúp truyền đạt cho các học viên nắm bắt được dễ dàng nhất. Dù là một giảng viên nhưng đối với tôi vẫn cần phải học hỏi và rèn luyện mỗi ngày, cũng như trải nghiệm nhiều hơn nữa để có thể luôn tự tin dẫn dắt được nhiều chương trình khác nhau”.

 MC Lê Công Sơn

Nói về giá trị mà nghề dẫn chương trình mang lại, MC Lê Công Sơn cho biết, bản thân rất may mắn khi nghề chọn người và đã gặt hái những thành công nhất định. Nghề MC đem lại cho Công Sơn quá nhiều trải nghiệm mới. Mình được đi nhiều nơi, được gặp gỡ trò chuyện với nhiều người nổi tiếng đủ các lĩnh vực. Được giao lưu học hỏi từ những lạnh đạo, cán bộ cấp cao của các Tổ chức, Công ty, Doanh nghiệp, được lắng nghe họ chia sẻ và tích lũy kiến thức, kinh nghiệm. Giúp bản thân phá bỏ được những giới hạn mà trước đây mình nghĩ khó có thể vượt qua.

 MC Lê Công Sơn

Trong bất cứ một công việc nào thì yếu tố đầu tiên góp phần cho sự thành công đó là phải có niềm đam mê, tâm huyết với công việc mình làm và quan trọng hơn nữa phải biết năng lực của bản thân để phấn đấu học hỏi. Đối với Công Sơn mỗi ngày được làm việc dù với vị trí MC hay giảng viên đều có những ý nghĩa nhất định. Trong tương lai Sơn sẽ tiếp tục nỗ lực và số gắng hơn nữa để hoàn thiện bản thân, mong muốn mang đến cho khán giả những trải nghiệm tốt nhất trong mỗi chương trình, trở thành một MC luôn được khán giả yêu mến.

Ngọc Lương