Người Nổi Tiếng
Trang tin tức giải trí, tiểu sử người nổi tiếng

Nguyễn Mạnh Cường “Mê cung” sẵn sàng xóa hình xăm để nhận vai tử tế

Diễn viên Nguyễn Mạnh Cường – chuyên đóng vai giang hồ bặm trợn trong những bộ phim này bày tỏ sự thích thú khi được tham gia nghệ thuật.

Diễn viên Nguyễn Mạnh Cường

“Từ một lần tình cờ tôi được một người bạn rủ đi xem bạn đóng phim, thực sự rất thích thú và tò mò nên tôi đã ngỏ lời xin diễn thử 1 vai nhỏ – tất nhiên vai quần chúng thôi nhưng nhận được cái gật đầu của đạo diễn. Khó mà nói được hết cảm xúc của tôi lúc đó”, nam diễn viên tâm sự.

Diễn viên Nguyễn Mạnh Cường

Khi được hỏi có chạnh lòng về việc chỉ được nhận những vai giang hồ: Cường Trổ (Đấu trí), Cường Sức (Bão ngầm)… Nguyễn Mạnh Cường thừa nhận: “Rất nhiều người đã hỏi tôi câu này vì thấy ngoài đời tôi thân thiện, dễ gần. Thế nhưng cứ lên phim là lại giang hồ “anh chị”, khét tiếng. Có thể do những hình xăm nên trông tôi có vẻ giang hồ và được đạo diễn “ưu ái” như thế. Với một người “tay ngang” như tôi thì đây có thể coi như là lợi thế đi, có sao đâu mà chạnh lòng. Tuy nhiên, nếu – tôi nói là nếu, có vai diễn nào phù hợp mà đạo diễn yêu cầu thì tôi sẵn sàng xoá hình xăm để được nhận vai”.

Diễn viên Nguyễn Mạnh Cường

Nam diễn viên tiết lộ, trong nghề dù thân thiết với nhiều nghệ sĩ nhưng anh được NSƯT Tạ Minh Thảo chỉ dạy và động viên rất nhiều. Vì thế Nguyễn Mạnh Cường ảnh hưởng phong cách làm việc chuyên nghiệp của “người thầy” này. Ngoài ra, vì chuyên vai giang hồ nên anh rất thích thú cách diễn vừa khi thì bặm trợn, đôi lúc pha chút hài hước của diễn viên Duy Hưng.

Diễn viên Nguyễn Mạnh Cường

Tâm sự về chuyện catse đóng phim truyền hình, nam diễn viên Thái Bình cho hay anh làm vì đam mê. “Tôi không nặng catse vào phim ảnh bởi hiện tại tôi có công việc kinh doanh riêng. Đây là nguồn thu chính giúp tôi yên tâm trau dồi diễn xuất. Bởi nói thật, những vai diễn của tôi trên truyền hình đều chỉ có 1 vài phân cảnh, nhưng lại kéo dài qua nhiều tập nên đôi khi tôi cũng phải đi theo đoàn quay ở tỉnh. Có những phim quay ở Yên Bái xong lại di chuyển vào Tây Nguyên cả nửa tháng,… nếu không đam mê thì sao tôi dám gác lại công việc kinh doanh bận rộn để theo đoàn rong ruổi”, Mạnh Cường bộc bạch.

Diễn viên Nguyễn Mạnh Cường

Nguyễn Mạnh Cường sinh ra và lớn lên tại Thái Bình, từng góp mặt trong khá nhiều MV và phim truyền hình VFC như: Lửa ấm, Đấu trí, Bão ngầm, Về nhà đi con, Mê cung, Hương vị tình thân, Gara hạnh phúc,… và có mối quan hệ thân thiết với nhiều người trong giới như: NSƯT Tạ Minh Thảo, đạo diễn Đức Thịnh, diễn viên Hà Việt Dũng, Duy Hưng, Nguyễn Danh Thái, Jimmi Khánh, rapper Bình Gold,… Anh đang ấp ủ một dự án phim do chính mình viết kịch bản và sản xuất.

Diễn viên Nguyễn Mạnh Cường
Diễn viên Nguyễn Mạnh Cường và dàn diễn viên Bão Ngầm

H.Y