Johnny Trí Nguyễn làm tổng đạo diễn giải MMA

Võ sư Johnny Trí Nguyễn tiếp tục bén duyên với một võ đài chuyên nghiệp khác. Anh có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực võ thuật điện ảnh và tiếp tục vai trò điều hành, tổ chức những giải đấu võ thuật.

Từng làm việc với hơn 200 võ sĩ tham dự các giải như Mekong Fighting Championship, Coco Championship, hay mới đây là Dragon Fight League, Johnny Trí Nguyễn kỳ vọng sẽ mang đến một GMA mới cho VĐV.

  • Johnny Trí Nguyễn tuyển 40 võ sĩ đấu giải MMA

    Johnny Trí Nguyễn tuyển 40 võ sĩ đấu giải MMA

"GMA trong tương lai cũng sẽ là nơi hội tụ và giao thoa với các võ sĩ tới từ những nền võ thuật đang phát triển trong khu vực Đông Nam Á" - võ sư Johnny Trí Nguyễn cho hay.

Anh cho biết giải đấu GMA được kỳ vọng sẽ là mảnh đất trù phú cho các võ sĩ của Việt Nam đang còn nuôi nghiệp võ. Đồng thời muốn kết hợp giữa võ thuật và văn hóa để làm bệ phóng cho các trận đấu.

Giải đấu GMA có tên Gods Of Martial Arts (GMA) hoặc Thần võ Việt Nam. Đây là giải MMA chuyên nghiệp, được Liên đoàn Võ thuật tổng hợp TP.HCM (HMMAF) chấp thuận và đồng hành trong công tác chuyên môn điều hành giải.

GMA 2024 sẽ có 6 hạng cân bao gồm 55kg, 57kg, 59kg, 62kg, 66kg và 70kg. Sau khi nhận hồ sơ, ban tổ chức sẽ dựa vào tiêu chí thành tích và kỹ năng thi đấu để lựa chọn ra 4 võ sĩ tốt nhất bổ sung cho mỗi hạng cân.

Ở sự kiện đầu tiên thuộc vòng tứ kết (dự kiến ngày 24-8), 4 võ sĩ được chọn ở mỗi hạng cân sẽ bước vào các trận đấu loại trực tiếp để tìm ra người thắng cuộc vào vòng bán kết (dự kiến vào ngày 26-10).

Nếu chiến thắng ở bán kết, võ sĩ sẽ đối đầu với 1 trong 6 võ sĩ đã hoặc đang giữ đai vô địch người Việt của các giải đấu MMA trong nước để tranh tài danh hiệu "Thần võ Việt Nam" ở chung kết. Trận chung kết dự kiến vào ngày 28-12.