Những điều ít biết về Tiến sĩ truyền thông Huỳnh Thị Như Lý – Trưởng BTC Hoa hậu Việt Hoàn Vũ

Huỳnh Thị Như Lý – cái tên đang được tìm kiếm và thu hút sự quan tâm của giới truyền thông, khán giả trong và ngoài nước trong những ngày qua sau sự kiện họp báo công bố cuộc thi Hoa hậu Việt Hoàn vũ 2020. Điều gì đằng sau người phụ nữ họ Huỳnh đang có sức hút này?

Mới đây, cô Huỳnh Thị Như Lý xuất hiện rạng rỡ bên “Ngôi sao châu Á” Trương Ngọc Ánh tại một sự kiện đặc biệt.

Người phụ nữ tài sắc vẹn toàn

 Xuất hiện với vai trò là trưởng ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Hoàn vũ 2020 được tổ chức tại Hàn Quốc. Một sân chơi nhan sắc, trí tuệ, bản lĩnh dành cho các nữ thí sinh người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc trên khắp thế giới. Với quy mô tầm cỡ quốc tế, sân khấu hoành tráng cùng nhiều hoạt động phong phú, đặc sắc, Hoa hậu Việt Hoàn vũ đang là sự kiện có sức hút lớn trong giới truyền thông báo chí, giới nghệ sĩ và khán giả trong và ngoài nước.

Và để xứng với tầm cỡ quốc tế của cuộc thi, vừa qua buổi họp báo giới thiệu Hoa hậu Việt Hoàn vũ đã diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Thành Ủy, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh với sự tham gia của đông đảo khách mời. Với vai trò trưởng ban tổ chức, cô Huỳnh Thị Như Lý đã làm trọn vẹn buổi họp báo. Minh chứng là buổi họp diễn ra thành công và nhận được nhiều lời khen từ giới nhà báo, giới khách mời.

Huỳnh Thị Như Lý – Trưởng ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Hoàn vũ 2020 phát biểu tại buổi họp báo.

Đằng sau vai trò trưởng ban tổ chức một cuộc thi nhan sắc lớn, ít ai biết người phụ nữ họ Huỳnh vốn là một nhà giáo yêu nghề. Cô là giảng viên của nhiều trường Đại học có tiếng ở TP.Hồ Chí Minh, là người luôn truyền lòng nhiệt huyết, đam mê trên từng con chữ cho các học trò. Trong mắt bạn bè đồng nghiệp, cô Huỳnh luôn nhận được sự yêu mến, cảm phục.

Đam mê nghề giáo và không ngừng khám phá bản thân, để rồi ngày hôm nay, cô Huỳnh không chỉ được biết đến là một nhà giáo được trò yêu, bạn mến, mà còn là một Tiến sĩ Truyền thông đa phương tiện, là Tổng biên tập của tạp chí Người Nổi Tiếng. Đặc biệt, ông trời cũng dành nhiều ưu ái cho cô khi sở hữu chất giọng ngọt ngào, làm say lòng người. Mới đây, khi cô cho ra mắt MV “Trường cũ tình xưa” đã khiến cho cộng đồng mạng vô cùng thích thú. Những phản hồi tích cực, những lời khen đến từ bao thế hệ học sinh, từ đồng nghiệp, từ khán giả trở thành món quà vô giá đối với cô Huỳnh.

Và ngày hôm nay, trong vai trò Trưởng ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Hoàn vũ, cái tên Huỳnh Thị Như Lý một lần nữa có sức hút mạnh mẽ không chỉ ở tài năng mà còn bởi nhan sắc ngọt ngào.

Ngắm nhìn những hình ảnh mới nhất của cô Huỳnh Thị Như Lý tại buổi họp báo vừa qua:

Lấy cái Tâm tạo nên cái Tầm

Khi được các phóng viên đặt ra câu hỏi điểm khác biệt của cuộc thi Hoa hậu Việt Hoàn vũ 2020 so với những cuộc thi sắc đẹp khác, người phụ nữ họ Huỳnh đã có những chia sẻ: “Bên cạnh tiêu chí Sắc đẹp – Trí tuệ – Bản lĩnh, một yếu tố mà chúng tôi đề cao chính là Tâm hồn. Hay nói cách khác là tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng của các thí sinh”.

Được biết, một trong những điểm nhấn đẹp và ý nghĩa của cuộc thi Hoa hậu Việt Hoàn vũ 2020 chính là lấy quỹ làm công tác thiện nguyện cho trẻ em, cho các hoạt động vì cộng đồng. Và để thực hiện được điều này, để cuộc thi lan tỏa được tinh thần như mục đích của ban tổ chức, tại buổi họp báo BTC đã bán đấu giá thành công việc gây Quỹ Người Nổi Tiếng đồng hành cùng cộng đồng.

Chắc chắn rằng, để có được những hoạt động ý nghĩa nhân văn trong suốt cuộc thi, để chọn ra những thí sinh đầy đủ Sắc – Tài – Tâm thì đằng sau đó phải là những con người có trách nhiệm vì cộng đồng, giàu lòng nhân ái để hướng các thí sinh tới cái đẹp Chân – Thiện – Mỹ nhất.

Chính cái Tâm của ban tổ chức cuộc thi nói chung, cô Huỳnh nói riêng đã tạo nên cái Tầm, tạo nên tiếng vang của cuộc thi sau buổi họp báo công bố vừa qua. Giờ đây, cuộc thi Hoa hậu Việt Hoàn vũ chính thức khởi động và hứa hẹn sẽ làm tốn giấy mực của giới truyền thông không chỉ ở khía cạnh các thí sinh, mà ở một điểm khác biệt chính là hướng tới công tác thiện nguyện.

Và chắc chắn, cuộc thi Hoa hậu Việt Hoàn vũ sẽ là một sự kiện đáng nhớ trong sự nghiệp của cô và ghi dấu ấn sâu sắc trong lòng khán giả.

Ngọc Nhi