Người Nổi Tiếng
Trang tin tức giải trí, tiểu sử người nổi tiếng

Tập đoàn của bầu Thuỵ dự định đổ 30.000 tỷ xây cảng vũ trụ du lịch tại Phú Quốc

Tập đoàn Thaigroup đề nghị được nghiên cứu, khảo sát vị trí và đề xuất đầu tư dự án cảng vũ trụ du lịch tại Phú Quốc với tổng mức đầu tư khoảng 30.000 tỷ đồng.

Ngày 27/12, Thaigroup có công văn gửi Thường trực tỉnh ủy tỉnh Kiên Giang và UBND tỉnh Kiên Giang về việc xin nghiên cứu, khảo sát vị trí và đề xuất đầu tư dự án cảng vũ trụ du lịch tại Phú Quốc.

Tổng mức đầu tư dự án ước tính vào khoảng 30.000 tỷ đồng.

Thaigroup là một tập đoàn kinh tế tư nhân lớn, đa ngành nghề, có địa bàn hoạt động trải khắp Việt Nam với năng lực tài chính vững mạnh, nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công xây dựng các dự án lớn, trọng điểm quốc gia.

Hiện tại, Thaigroup còn là chủ đầu tư nhiều dự án lớn trên cả nước.

Tập đoàn của bầu Thuỵ dự định đổ 30.000 tỷ xây cảng vũ trụ du lịch tại Phú Quốc - 1

Mới đây, ông Grigory Trofimchuk, chuyên gia Nga trong lĩnh vực chính sách đối ngoại, quốc phòng và an ninh đã có bài viết nhận định về tính khả thi khi xây dựng cảng vũ trụ tại Việt Nam. Bài viết dẫn lại lập luận của một nhóm các nhà khoa học Nga, bao gồm những tên tuổi nổi tiếng như M. Grigoriev, M. Okhochinsky, S. Chirikov và A. Khramov, về lợi ích của việc xây dựng sân bay vũ trụ quốc tế ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương, nhằm thúc đẩy sự phát triển sáng tạo vượt bậc trong lĩnh vực không gian của Nga và các đối tác. Trong đó, Việt Nam được công nhận là địa điểm chính và khả thi nhất để xây dựng công trình này.

Phát triển du lịch vũ trụ được nhiều quốc gia xem là phương án mang lại lợi ích về kinh tế, khoa học, công nghệ đầy tiềm năng.

VTC