Người Nổi Tiếng
Trang tin tức giải trí, tiểu sử người nổi tiếng

Viện nghiên cứu Hill Asean tổ chức diễn đàn “Gen Z Việt Nam Bí Mật Bật Mí”

Ngày 15/04 diễn đàn trực tuyến HILL 2022 đã được diễn ra với chủ đề “Gen Z Việt Nam bí mật bật mí”, nhằm mục đích thấu hiểu Gen Z; thế hệ quan trọng của Sei-katsu-sha ở Việt Nam trong những năm gần đây.

Diễn đàn trực tuyến HILL 2022 được tổ chức bởi Hakuhodo Vietnam Group và được dẫn dắt bởi Giám đốc điều hành –Ginta Yamaguchi; Giám đốc Marketing và Truyền thông tích hợp –Noboru Watanabe; Giám đốc Chiến lược – Nguyễn Đô Thành; Chuyên viên hoạch định chiến lược – Lưu Quang Khải & Lê Thị Mai Linh; Chuyên viên Truyền thông – Kanto Inada và Giám Đốc Kích Hoạt Thương Hiệu Kỹ Thuật Số của Hakuhodo Product’s Inc. – Natsuki Kumagai.

Tập đoàn Hakuhodo Việt Nam đã chỉ ra những định kiến của xã hội, của thế hệ đi trước gây hiểu lầm về Gen Z như: Gen Z không có tinh thần trách nhiệm trong công việc; Gen Z sống dễ dàng và thoải mái; Gen Z không lắng nghe hướng dẫn hoặc ý kiến ​​của các thế hệ khác vì họ không tin tưởng; Gen Z và điện thoại thông minh không thể tách rời. Sau đó, Hakuhodo Việt Nam đã khẳng định những sự thật tích cực về Gen Z thông qua những nghiên cứu chuyên sâu.

Vậy, làm cách nào để tiếp cận Gen Z Việt?

Cách để tiếp cận Gen Z Việt

Với những kết quả nghiên cứu của mình, đội ngũ HILL Việt Nam đưa ra 3 đề xuất marketing, những cách để gắn kết với Gen Z.

Thứ nhất: Đối thoại cởi mở và chân thành (heart-to-heart talk). Gen Z biết mọi thứ đều có nhiều khía cạnh khác nhau vớ góc nhìn 360 độ. Điều đó có nghĩa là mọi thứ không chỉ chứa khía cạnh tốt. Gen Z hoàn toàn hiểu rằng những thứ hào nhoáng không phản ánh đầy đủ tình hình thực tế. Vì vậy, chúng ta nên thay đổi cách đối thoại từ có khoảng cách sang cởi mở và chân thành (heart-to-heart talk). Gen Z sẽ đánh giá cao nếu người đối diện có thể thể hiện khía cạnh chân thực mà không bao bọc bằng những lớp vỏ hào nhoáng

Thứ hai:  Không dẫn dắt mà ủng hộ Gen Z. Có một sự thật là bạn trẻ Gen Z luôn tìm kiếm sự ghi nhận từ người khác để có thể là chính mình. Vì vậy, người đối diện không nên xác định là người sẽ dẫn dắt Gen Z trở thành một con người lý tưởng, mà nên coi bản thân là người đồng hành và ủng hộ Gen Z.

Thứ ba: Cung cấp thông tin đa dạng trên nhiều nền tảng. Gen Z thu thập thông tin từ nhiều nền tảng khác nhau, vì vậy người đối diện nên cung cấp thông tin trên nhiều nền tảng và điều chỉnh cách diễn đạt của mình phù hợp với mỗi nền tảng.

Giải pháp của Hakuhodo: Gen Z lab

Để hiểu sâu hơn về Gen Z và tiếp cận họ hiệu quả hơn, Hakuhodo Việt Nam đã thành lập một tổ chức nội bộ của Gen Z, bởi Gen Z, dành cho Gen Z, có tên là Gen Z Lab. Gen Z Lab bao gồm các thành viên Gen Z của Hakuhodo và cung cấp One-stop service để phát triển chiến lược, hoạch định chiến lược truyền thông và phát triển sáng tạo.

Ngoài ra, Gen Z Lab làm việc với một công ty nghiên cứu để tiến hành khảo sát. Điều này cho phép Gen Z Lab của Hakuhodo cung cấp những nghiên cứu về Gen Z nhanh chóng và chính xác.

Để tìm kiếm sự thật đằng sau những bí ẩn của Gen Z, Hakuhodo Việt Nam luôn tin rằng không có cách nào tốt hơn là làm việc với chính Gen Z để tìm hiểu về thế hệ của họ. Đối với nghiên cứu này, bên cạnh các loại nghiên cứu tiêu chuẩn có sử dụng các nghiên cứu viên Gen Z, Hakuhodo Việt Nam còn kết hợp chúng với các thử nghiệm xã hội để tìm hiểu sâu hơn về thế hệ độc đáo này. Các cuộc khảo sát được thực hiện với 3 nhóm chính là học sinh trung học, sinh viên đại học và người mới đi làm.

Các nghiên cứu của Hakuhodo Việt Nam về Gen Z:

–        Nghiên cứu định lượng:

+ Phương pháp khảo sát: Khảo sát trực tuyến

+ Đáp viên: 16-24 tuổi

+ Quy mô mẫu: 270 đáp viên ở Tp. HCM và Hà Nội

+ Thời gian khảo sát: Từ 28 tháng 09 đến 10 tháng 10 năm 2021

–        Nghiên cứu định tính

+Phương pháp khảo sát: Phỏng vấn chuyên sâu

+Đáp viên: 16-24 tuổi

+Quy mô mẫu: 36 đáp viên

+Thời gian khảo sát: Từ 11 tháng 10 đến 15 tháng 10 năm 2021

–        Thử nghiệm xã hội

Thử nghiệm 1: Cuộc thi tranh luận giữa các bạn Gen Z về những chủ đề về Gen Z

+ Đối tượng dự thi: Sinh viên Trường Đại học Văn Lang, Cơ sở TP. HCM

+ Số lượng tranh luận: 4 nhóm sinh viên x 3 cuộc tranh luận

+ Thời gian khảo sát: 01 tháng 11 đến 15 tháng 11 năm 2021

Thử nghiệm 2: Ghi lại màn hình điện thoại của đáp viên về hành vi tìm kiếm

+ Người trả lời: Millennials & Gen Z

+ Quy mô mẫu: 2 buổi với Millennials & 2 buổi với Gen Z

+ Thời gian khảo sát: 20 tháng 12 năm 2021.

Từ những nghiên cứu cũng như giải pháp mà Hakuhodo Việt Nam đã chỉ ra về Gen Z, diễn đàn trực tuyến HILL 2022 với chủ đề “Gen Z Việt Nam bí mật bật mí”, đã giúp các thế hệ thấu hiểu hơn, xóa bỏ được những hiểm lầm về Gen Z. Điều này là vô cùng quan trọng bởi Gen Z là thế hệ quan trọng của Sei-katsu-sha ở Việt Nam hiện nay.

Nguồn http://hillasean.com/