Người Nổi Tiếng
Trang tin tức giải trí, thông tin tiểu sử người nổi tiếng

Tiểu sử Trần Hùng Huy – Vì sao chủ tịch ACB gây “Sốt” trên mạng?

Tiểu sử Trần Hùng Huy, Chủ tịch ACB có gì khiến dân tình quan tâm những ngày qua? Hãy cùng Nguoinoitieng.net tìm hiểu về tiểu sử Trần Hùng Huy ACB là ai và con đường sự nghiệp của vị doanh nhân này có gì đặc biệt

Tiểu sử Trần Hùng Huy

Trần Hùng Huy là ai?

Trần Hùng Huy là doanh nhân, Chủ tịch HĐQT ngân hàng Thương mại CP Á Châu (ACB). Anh là vị chủ tịch ngân hàng trẻ nhất tại Việt Nam, nắm giữ chức vụ này khi mới 34 tuổi. Gần đây doanh nhân Trần Hùng Huy – chủ tịch ngân hàng ACB  “gây bão mạng” vì màn trình diễn hát và nhảy “dưới mưa” không thua gì những ca sĩ chuyên nghiệp.

Tiểu sử Trần Hùng Huy

Tiểu sử Trần Hùng Huy – Chủ tịch ACB

 • Tên đầy đủ:  Trần Hùng Huy
 • Sinh năm:     04/12/1978
 • Tuổi:   45
 • Cung hoàng đạo:    Nhân mã
 • Nơi sinh sống:         Hồ Chí Minh
 • Quốc tịch:     Việt Nam
 • Học vấn:       Tiến sĩ ở Đại học Golden Gate – Hoa Kỳ
 • Nghề nghiệp: Doanh nhân, Chủ tịch ngân hàng ACB
 • Facebook Trần Hùng Huy: https://www.facebook.com/jonathanhuy.tran
 • Instagram:    jonathanhuy

Gia thế của ông Trần Hùng Huy 

May mắn được sinh ra và lớn lên trong một gia đình có gia thế trong lĩnh vực Ngân hàng. Có thể nói gia đình ông Trần Hùng Huy là một trong những con gia đình “trâm anh thế phiệt” tại Việt Nam.

Tiểu sử Trần Hùng Huy

Ba của ông Trần Hùng Huy là ai?

Ông Trần Hùng Huy là con trai của nhà sáng lập ACB – ông Trần Mộng Hùng. Khi ông được bổ nhiệm là Chủ tịch Hội đồng quản trị của ngân hàng, một lãnh đạo ACB đã chia sẻ rằng ông Huy là một trong những con nhà “trâm anh thế phiệt” có trình độ và khả năng để đảm nhiệm vị trí đó. Đáng chú ý rằng, đến thời điểm đó, chưa ai ở tuổi trẻ như ông đã đảm nhận vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị trong giới lãnh đạo ngân hàng. Thời điểm đó đã là 11 năm trước.

Mẹ của ông Trần Hùng Huy là ai?

Mẹ của ông là bà Đặng Thu Thủy, là thành viên HĐQT của ngân hàng ACB. Bà Thủy cũng sở hữu khoảng 40,4 triệu cổ phiếu của ACB, chiếm tỷ lệ 1,19% vốn điều lệ ngân hàng.

Tiểu sử Trần Hùng Huy có gì hot?

Trần Hùng Huy sinh ra tại TP.HCM trong một gia đình có truyền thống làm ngân hàng. Bố của anh là ông Trần Mộng Hùng – đại gia ngân hàng kì cựu, một trong những người sáng lập ngân hàng ACB. Mẹ anh bà Đặng Thị Thu Thủy hiện là một trong các thành viên HĐQT của ngân hàng ACB. Anh  theo học thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học Chpman. Năm 2002, Anh  tốt nghiệp. Chưa dừng lại, Anh tiếp tục học lên Tiến sĩ kinh tế tại Đại học Golden Gate. Năm 2011, Anh thành công bảo vệ luận án.

Tiểu sử Trần Hùng Huy

Việc tiếp xúc với nhiều vị trí công việc trong ngân hàng giúp Trần Hùng Huy nhanh chóng nắm bắt được những vấn đề cốt lõi trong ngành này.Kết hợp với vốn kiến thức được học hỏi, Anh luôn mang đến những giải pháp phù hợp và an toàn cho ACB. Tại mỗi vị trí, ông đều thể hiện được năng lực chuyên môn và vốn kiến thức sâu rộng của mình.

Anh được bổ nhiệm vào vị trí Chủ tịch HĐQT vào tháng 9 năm 2012 sau khi ngân hàng ACB có sự biến động lớn về nhân sự cấp cao. Khi được bổ nhiệm chức chủ tịch ngân hàng ACB anh mới 34 tuổi. Trần Hùng Huy chính là vị CEO trẻ nhất của ngành ngân hàng Việt Nam hiện tại.

Tiểu sử Trần Hùng Huy

Quá trình hoạt động của Trần Hùng Huy

 • Năm 2002: giữ chức chuyên viên nghiên cứu thị trường tài chính tại ACB
 • Năm 2004: giữ chức vụ Giám đốc Marketing ngân hàng ACB
 • Năm 2008: thành viên HĐQT ngân hàng ACB
 • Năm 2010: trở thành Phó tổng Giám đốc ngân hàng ACB
 • Năm 2012 – đến nay: Chủ tịch HĐQT ngân hàng Thương mại CP Á Châu.

Quá trình đưa ngân hàng ACB thoát khỏi “khủng hoảng”

Năm 2012 là năm đầy biến động đối với ngân hàng ACB. Khi mà ông Nguyễn Đức Kiên, hay còn gọi là “bầu Kiên” bị bắt giữ. Lúc này ông Nguyễn Đức Kiên là người có ảnh hưởng lớn đến ngân hàng ACB. Việc bắt giữ  bầu Kiên đã khiến ngân hàng ACB rơi vào khủng hoảng nghiêm trọng.

Tiểu sử Trần Hùng Huy

Trong lúc dầu sôi lửa bỏng thì Trần Hùng Huy chính thức tiếp quản ghế Chủ tịch ngân hàng. Bằng những kiến thức được học, cùng sự hỗ trợ to lớn từ phía gia đình và của các cánh tay đắc lực. Chỉ với 6 tháng ngắn ngủi anh đã đưa ACB thoát khỏi khó khăn và dần dần phát triển.

Chính điều này đã giúp tiếp tục ngồi vững trên “ghế nóng” trong sự ủng hộ nhiệt tình của các thành viên hội đồng quản trị. Hiện nay, anh Huy còn đảm nhiệm vai trò Chủ nhiệm Ủy ban Nhân sự, Phó chủ nhiệm Ủy ban Quản lý rủi ro, thành viên Ủy ban Chiến lược và thành viên Ủy ban Đầu tư.

Khối tài sản khổng lồ Trần Hùng Huy đang sở hữu

Tiểu sử Trần Hùng Huy

Ông Trần Hùng Huy giàu cỡ nào?

Theo dữ liệu với khối tài sản đang có, ông Trần Hùng Huy đang là người giàu thứ 40 trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Với lượng lớn cổ phiếu nắm giữ, Chủ tịch Trần Hùng Huy sẽ được phân phối số tiền mặt lên tới hơn 115,7 tỷ đồng cùng với gần 17,4 triệu cổ phiếu mới. Sau khi chia cổ tức, tổng lượng cổ phiếu ACB do ông Trần Hùng Huy sở hữu sẽ tăng lên hơn 133 triệu đơn vị. Ước tính theo mức giá đóng cửa ngày 6/6, số cổ phiếu ACB do Chủ tịch Trần Hùng Huy nắm giữ có giá trị hơn 2.900 tỷ đồng. Có thể thấy được tổng tài sản của anh không thua kém bất kỳ đại gia nào trong giới kinh doanh.

Cuộc sống ngoài đời của Doanh Nhân Trần Hùng Huy như thế nào?

Tiểu sử Trần Hùng Huy

Ngoài list thành tích dài dằng dặc cùng khối tài sản chẳng phải dạng vừa, Trần Hùng Huy còn gây ấn tượng vì vẻ ngoài bảnh bao, phong độ.

Tiểu sử Trần Hùng Huy

Có thể thấy, dù đã ở độ tuổi trung niên đúng nghĩa đen nhưng Chủ tịch Trần Hùng Huy vẫn giữ được vẻ ngoài phong độ, body 6 múi cuồn cuộn đầy nam tính.

Chủ tịch Trần Hùng Huy vẫn nổi tiếng là người chăm tập tành, anh cũng tham gia rất nhiều môn thể thao khác nhau.

Tiểu sử Trần Hùng Huy

Trước đó, anh đã nhiều lần gây bão cõi mạng bằng loạt ảnh khoe múi “mlem” rồi cả ảnh tập tành nấu nướng, nhìn thôi đã muốn thả tim!

Vì sao ông Trần Hùng Huy – Chủ tịch ACB gây “Sốt” trên mạng xã hội?

Trong GALA kỷ niệm 30 năm thành lập của Ngân hàng Á Châu (ACB) tối 4/6, Chủ tịch ACB Trần Hùng Huy đã gây bất ngờ cho toàn bộ khán giả khi vừa đàn, hát, nhảy trình diễn ca khúc “Always Remember Us This Way” và “Cô Đơn Trên Sofa”.

Tiểu sử Trần Hùng Huy
Chủ tịch ngân hàng ACB Trần Hùng Huy gây sốt với màn trình diễn hát, nhảy “dưới mưa”

Trần Hùng Huy là vị chủ tịch ngân hàng đặc biệt, là chủ tịch ngân hàng duy nhất tại Việt Nam công khai tài khoản mạng xã hội Facebook. Trên trang cá nhân của mình, ông thường xuyên chia sẻ cuộc sống thường ngày cũng như những hoạt động cùng ngân hàng ACB.

Tiểu sử Trần Hùng Huy
Tiết mục biểu diễn của vị chủ tịch ngân hàng hết sức ấn tượng với màn tạo mưa ngay trên sâu khấu.

Cách đây 5 năm (2018) khi ACB tổ chức kỷ niệm 25 năm thành lập, ông Trần Hùng Huy cũng đã “gây sốt” mạng xã hội khi thể hiện tài năng âm nhạc của mình, trình diễn loạt bài hát như Ngày Mai Em Đi, Uptown Funk, Attention…

Trần Hùng Huy và những từ tìm kiếm trên google

 • Trần Hùng Huy sinh năm bao nhiêu
 • Trần Hùng Huy cô đơn trên sofa
 • Trần Hùng Huy Nguyễn Khắc Nguyện
 • gia thế chủ tịch acb
 • lý lịch chủ tịch acb
 • Trần Hùng Huy yêu ai
 • Trần Hùng Huy chủ tịch ACB

Ảnh: FB Nhân vật