NguoiNoiTieng
Kênh tin tức hàng đầu về các nhân vật nổi tiếng trong xã hội

“Áo dài Việt – Hội tụ và lan tỏa” – NTK Trung Đinh muốn chiếc áo dài sống mãi trong tim người Việt Nam.

4.492
Nhà thiết kế – Họa sỹ Trung Đinh cùng DiVa Thanh Lam tại sự kiện

Nhằm lan tỏa cảm hứng và kiến thức trong cộng đồng Việt Nam về giá trị văn hóa và giá trị mỹ thuật của áo dài, Nhà thiết kế – Họa sỹ Trung Đinh phối hợp cùng kênh truyền hình Netviet (VTC10) tổ chức sự kiện với chủ đề “Áo dài Việt – Hội tụ và lan tỏa” vào 17 giờ ngày 16/5/2020 tại 24/5 Phạm Ngọc Thạch, Phường 6, Quận 3, Tp HCM.

Hoa hậu Việt Nam 2018 Tiểu Vy là đại sứ hình ảnh của sự kiện “Áo dài Việt – Hội tụ và lan tỏa”.
Ca sĩ Cẩm Vân giao lưu trong chương trình “Áo dài Việt – Hội tụ và lan tỏa”

Tà áo dài là quốc hồn quốc túy của người Việt Nam. Song, người thổi hồn cho nghệ thuật, để áo dài trở nên thơ mộng, gắn kết với thiên nhiên, non sông đất nước thì lại khá ít. Một trong những người vẽ yêu áo dài và góp phần duy trì phát triển cho những nét vẽ trên áo dài gần đây được cả nước biết đến là nhà thiết kế (NTK) – họa sĩ Trung Đinh.

Nhà thiết kế – Họa sỹ Trung Đinh, Nhà thiết kế Thuận Việt, Đạo diễn hình ảnh Vô Thường, Nhiếp ảnh gia Trịnh Quốc Huy chia sẻ “Áo dài Việt –Hội tụ và lan tỏa”.

Nhà thiết kế – họa sỹ Trung Đinh tên thật là Đinh Quang Trung, sinh 16.01.1983 tại thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên. Anh từng tốt nghiệp chuyên ngành thiết kế thời trang của trường ĐH Sư Phạm kỹ thuật, tham gia hướng dẫn luận văn tốt nghiệp cho nhiều thế hệ sinh viên thời trang và hiện tại đang là giám đốc trung tâm vẽ trên vải Trung Đinh. Có lẽ vì sinh ra tại mảnh đất “Hoa vàng cỏ xanh” – một vùng quê yên bình, cảnh đẹp hoang sơ đã hình thành và nuôi dưỡng nên một tâm hồn và tư duy rất đẹp và lãng mạn trong anh. Khi mà rất nhiều nhà thiết kế Việt Nam đang tìm cách có được vị trí vững chắc trong showbiz, còn anh thì cứ thầm lặng từng bước làm rất tốt công việc của mình, góp phần duy trì và phát triển tà áo dài truyền thống Việt Nam.

Với Nhà thiết kế – Họa sỹ Trung Đinh, những điều anh làm cho áo dài không chỉ đơn thuần là công việc mà còn là tình yêu và trách nhiệm. Mỗi người Việt đều cần thể hiện trách nhiệm của mình với chiếc áo dài truyền thống, có thể trong suy nghĩ, lời nói hoặc hành động. Chính vì vậy, đây như một nơi có thể kết nối giá trị truyền thống với hiện đại, kết nối giữa những người đang lưu giữ nét đẹp văn hoá và những người thưởng thức.

Cặp đôi nghệ sỹ trẻ Hoàng Trang – Nguyễn Đông với những ca khúc nhạc Trịnh bất hủ

Trong chương trình, khách mời được tham quan nơi trưng bày những tác phẩm nghệ thuật về chiếc áo dài truyền thống, được nghe âm hưởng của các nhạc cụ dân tộc như đàn tranh, sáo và cảm nhận nét đẹp, hương thơm của hoa sen Việt Nam.

Chắc chắn chương trình không thể thiếu những câu chuyện lịch sử về tà áo dài được kể bởi những người đã nhiều năm lưu giữ nét đẹp truyền thống ấy như Nhà thiết kế – Họa sỹ Sỹ Hoàng, Nhà thiết kế Thuận Việt, Nhiếp ảnh gia Trịnh Quốc Huy, Nhà thiết kế – Họa sỹ Trung Đinh, Đạo diễn hình ảnh Vô Thường và lớp trẻ tiếp nối như hoa hậu Việt Nam 2018 Tiểu Vy. Cô cũng chính là đại sứ hình ảnh của sự kiện “Áo dài Việt – Hội tụ và lan tỏa”. Cô sẽ đại diện cho những người phụ nữ Việt Nam lan tỏa tình yêu đó đến tất cả những người Việt Nam trên khắp năm Châu.

Trong chương trình còn có sự tham gia của hai nghệ sỹ được mệnh danh là Diva làng nhạc Việt: Cẩm Vân và Thanh Lam, cùng cặp đôi nghệ sỹ trẻ Hoàng Trang – Nguyễn Đông với những ca khúc nhạc Trịnh bất hủ.

Yêu áo dài là yêu đất nước, yêu những nét đẹp truyền thống lâu đời của Việt Nam. Thông qua sự kiện này, NTK – HS Trung Đinh mong muốn tất cả chúng ta bằng một cách riêng sẽ cùng giúp chiếc áo dài được sống mãi trong trái tim người Việt bây giờ và mãi mãi.

NTK Trung Đinh còn là Đại sứ của Mạng lưới ung thư vú Việt Nam từ năm 2018.

NTK Trung Đinh: “Tôi thích là một kẻ rong chơi trong thế giới nghệ thuật và nội tâm của riêng mình.”

Là chuyên viên thiết kế cấp cao cho 1 tập đoàn thời trang nổi tiếng thế giới – Giorgio ARMANI. Là tác giả của những bức tranh sơn dầu có giá trị nghìn đô. Là giám đốc sáng tạo của trung tâm đào tạo hoạ sỹ vẽ áo dài. Là nguồn khơi dậy cảm xúc của bao nhiêu học trò đang theo đuổi về nghề vẽ tranh trên vải, nhưng hình như tên của anh không hề tồn tại trong showbiz Việt…Bởi, lí do đơn giản mà anh từng chia sẻ: “Tôi thích là một kẻ rong chơi trong thế giới nghệ thuật và nội tâm của riêng mình.”

Chương trình “Áo dài Việt – Hội tụ và lan tỏa” lần này còn có sự góp mặt đặc biệt của các bệnh nhân ung thư vú – tự tin mang trên mình chiếc áo dài truyền thống Việt Nam.

Anh chia sẻ, làm nghệ thuật không chỉ cần tham vọng mà phải luôn nuôi dưỡng đam mê. Bằng những nổ lực của mình, NTK Trung Đinh  còn có một trung tâm đào tạo học viên vẽ tranh trên vải mà cụ thể là vẽ áo dài, đầm, quần áo và phụ kiện thời trang. Xuất thân là một nhà thiết kế, cộng với khả năng thiên phú và được đào tạo về hội hoạ, anh không hề đặt nặng vấn đề về kinh tế, chỉ đơn giản là đam mê và mong muốn chia sẻ nghề với nhiều người cùng lí tưởng. Thế nên, những sản phẩm vẽ tay tinh tế đến từng chi tiết nhỏ của anh và các học trò luôn là điều làm cho những ai đã và đang là khách hàng đều mê hoặc.

Với mong muốn góp thêm tiếng nói, sẻ chia và đồng hành cùng cộng đồng bệnh nhân ung thư vú, NTK Trung Đinh còn là Đại sứ của Mạng lưới ung thư vú Việt Nam từ năm 2018. Chương trình “Áo dài Việt – Hội tụ và lan tỏa” lần này còn có sự góp mặt đặc biệt của các bệnh nhân ung thư vú – tự tin mang trên mình chiếc áo dài truyền thống Việt Nam.

Candy Hà