Sơn Tùng M-TP gỡ MV khỏi Youtube

Sau một ngày lên sóng, MV “There’s no one at all” của Sơn Tùng M-TP đã vấp phải những chỉ trích gay gắt từ người xem bởi cảnh nhảy lầu tự tử trong MV. Các cơ quan có thẩm quyền cũng đã lên tiếng, có động thái phản đối với việc phát hành MV này. Trong đó, Bộ Thông tin và Truyền thông đã đề nghị các nền tảng xuyên biên giới như Google (bao gồm Youtube) gỡ ngay MV There’s No One At All. Sau đó, Sơn Tùng M-TP đã gởi lời xin lỗi, gỡ MV khỏi YouTube.

Trước khi gỡ bỏ, MV có gần 8 triệu lượt xem, đang vào Tốp 1 Thịnh hành YouTube ở Việt Nam. Trước sự việc, Sơn Tùng M-TP chia sẻ: “Chủ đích việc xây dựng hình ảnh này, Tùng mong muốn thông qua MV có thể truyền tải thông điệp: Hãy thấu hiểu cảm xúc bên trong những người cô đơn, hiểu để yêu thương, che chở, và hãy mở rộng tấm lòng của chúng ta trước khi quá muộn.

Bên cạnh đấy, Tùng cũng muốn được chia sẻ sự đồng cảm của mình đến với những mảnh đời bất hạnh ngoài kia rằng: Bạn không hề cô đơn, có rất nhiều người giống như bạn. Trong nghệ thuật sẽ luôn có những ẩn ý ở từng cảnh, thậm chí là chiều sâu nội tâm đến khó hiểu của nhân vật mà mỗi một người nghệ sĩ hay người sáng tạo muốn khán giả của mình cảm nhận. Tuy nhiên, sau khi phát hành, Tùng cũng đã nhận được rất nhiều những ý kiến trái chiều. Nhân đây, Tùng thật lòng muốn gửi một lời xin lỗi chân thành đến tất cả những ai đã có những cảm giác không thoải mái sau khi xem MV này” – Sơn Tùng M-TP viết trên trang cá nhân.

Dân mạng từ chối lời xin lỗi, Sơn Tùng M-TP bị mời lên làm việc - Ảnh 2.

Đồng thời gởi lời xin lỗi

Sơn Tùng nói thêm, anh luôn hiểu được vị trí và sức ảnh hưởng của mình đối với các bạn trẻ. “Tùng luôn mong muốn mang lại những giá trị tốt đẹp nhất cho xã hội cũng như cho quê hương, đất nước Việt Nam của mình. Vì vậy, Tùng và công ty, với tinh thần cầu thị, lắng nghe, sẽ chủ động ngưng phát hành MV There’s No One At All” – Sơn Tùng M-TP bộc bạch.

Dân mạng từ chối lời xin lỗi, Sơn Tùng M-TP bị mời lên làm việc - Ảnh 3.

Nhưng cư dân mạng không chấp nhận lời xin lỗi của Sơn Tùng

Chiều 29-4, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM cũng đã có thư mời ông Nguyễn Thanh Tùng (nghệ danh: Sơn Tùng M-TP) đến làm việc, cung cấp thông tin liên quan đến MV There’s No One At All. Theo Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM, MV gây bức xúc trong dư luận bởi tinh thần tiêu cực, bạo lực, ảnh hưởng không tốt đến giới trẻ.

Dân mạng từ chối lời xin lỗi, Sơn Tùng M-TP bị mời lên làm việc - Ảnh 4.

Sơn Tùng M-TP bị mời lên làm việc

Cũng trong ngày 29-4, Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cũng đã có văn bản gửi Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) về việc xử lý tổ chức cá nhân lưu hành bản ghi âm, ghi hình There’s No One At All trên môi trường mạng.

Thùy Trang/Nguoilaodong