Người Nổi Tiếng
Trang tin tức giải trí, tiểu sử người nổi tiếng

Đây là cách Rihanna gây dựng khối tài sản trị giá 1,7 tỷ USD để trở thành nữ ca sĩ – nhạc sĩ giàu nhất thế giới!

Ngoài âm nhạc của mình, cô còn kiếm thu nhập khủng thông qua nhiều kênh khác. Dưới đây là những bài học mà chúng ta có thể học được từ tất cả những cách Rihanna kiếm tiền.

Đây là cách Rihanna gây dựng khối tài sản trị giá 1,7 tỷ USD để trở thành nữ ca sĩ - nhạc sĩ giàu nhất thế giới! - Ảnh 1.

1. Đa dạng hóa thu nhập

Rihanna không giới hạn bản thân chỉ kiếm tiền từ âm nhạc. Cô ấy cũng tạo ra nhiều nguồn thu nhập từ các hoạt động khác .

Vào năm 2016, trong 1 nghiên cứu của mình, MONEY đã cho rằng cô là “người nổi tiếng có thị trường hoạt động lớn nhất trên thế giới.” Cô cũng đã hợp tác với nhiều thương hiệu nổi tiếng bao gồm Balmain, Armani, Mac và River Island.

Theo MONEY, một trong những lần hợp tác nổi bật nhất của Rihanna là với Puma. Cô được bổ nhiệm làm giám đốc sáng tạo của thương hiệu vào năm 2014 với hợp đồng trị giá 1 triệu đô la (22.8 tỷ đồng) – và mọi người ngay lập tức yêu thích các thiết kế của cô. Trong vòng sáu tháng, doanh số bán hàng giày dép đã tăng khoảng 16%.

Cô cũng đã tham gia diễn xuất trong một số bộ phim, chẳng hạn: Băng Cướp Thế Kỷ: Đẳng Cấp Quý Cô, Valerian Và Thành Phố Ngàn Hành Tinh, Sống Nốt Ngày Cuối.

2. Tìm thị trường ngách

Các hoạt động kinh doanh của Rihanna hiện nay bao gồm từ mỹ phẩm, nước hoa đến nội y.

Một trong những dự án nổi tiếng nhất của cô là dòng sản phẩm trang điểm, Fenty Beauty. Theo Vogue, nó đã mang về cho cô ấy doanh thu đáng kinh ngạc với 100 triệu đô la (hơn 2 nghìn tỷ) trong vòng 40 ngày.

Theo The Guardian, khi Fenty Beauty ra mắt tại cửa hàng bách hóa Harvey Nichols ở London vào tháng 9 năm 2017, mọi người đã xếp hàng xung quanh khu nhà và chờ đợi trong nhiều giờ. Trên trang web, 8.500 khách hàng trực tuyến đã xếp hàng để mua sản phẩm trước 8 giờ sáng ngày ra mắt.

“Mặc dù chúng tôi dự đoán rằng thương hiệu sẽ phổ biến với khách hàng của chúng tôi cũng như người hâm mộ Rihanna, nhưng chúng tôi không thể đoán được sản phẩm sẽ bán hết nhanh như thế nào.” Jo Osborne, giám đốc phụ trách nhượng quyền và làm đẹp cho cửa hàng bách hóa, nói với The Guardian. “Rihanna chắc chắn là một nữ doanh nhân thông minh đang tích lũy khá nhiều đế chế.”

Rihanna cũng ưu tiên sự độc đáo trong thiết kế của dòng nội y mới của cô, Savage x Fenty, được bán trên thị trường dành cho phụ nữ ở mọi hình dạng và kích cỡ. Cô đã đưa ra thông điệp ủng hộ sự tích cực của mọi cơ thể. Cô nàng chia sẻ rằng bản thân cảm thấy “rất xinh đẹp và tự tin” mặc dù cô “không được xây dựng như một cô gái của Victoria’s Secret”.

Ngoài đồ trang điểm và nội y, nữ doanh nhân cũng đã tạo ra ít nhất sáu loại nước hoa, một trong số đó – Reb’l Fleur – mang lại doanh thu ước tính 80 triệu USD (1.8 nghìn tỷ) trong năm 2011.

Đây là cách Rihanna gây dựng khối tài sản trị giá 1,7 tỷ USD để trở thành nữ ca sĩ - nhạc sĩ giàu nhất thế giới! - Ảnh 2.

Lời bài hát của Rihanna chứng minh rằng cô ấy chắc chắn sẽ nhận được những gì mình xứng đáng. Bài hát B-tch Better Have My Money được cho là lấy cảm hứng từ những rắc rối mà Rihanna gặp phải với kế toán cũ của cô. Đây là người được cho đã đưa ra những lời khuyên tồi tệ khiến cô suýt phá sản vào năm 2009, theo HuffPost.

Cô đã đệ đơn kiện công ty vào năm 2012. Rihanna cho biết kế toán của cô đã sơ suất nói với cô rằng chuyến lưu diễn của cô đang thua lỗ. Sau đó khuyên cô nên mua một căn nhà có giá từ 7 đến 7.5 triệu đô la (160 – 171 tỷ đồng). Rihanna cuối cùng đã thắng vụ kiện cùng với khoản tiền 10 triệu đô la (228 tỷ đồng).

Bài hát hit thậm chí còn trở thành bài hát của các sinh viên đại học Washington DC phản đối hành vi trộm cắp 1 triệu đô la (22.8 tỷ đồng) từ hỗ trợ tài chính của trường, Billboard đưa tin.

4. Biến mất mát tài chính của bạn thành chiến thắng

Rihanna được cho là đã mất 1,9 triệu đô la (43.4 tỷ đồng) khi cô bán một căn nhà với giá thấp hơn đáng kể so với số tiền cô đã mua, theo Curbed. Nhưng cô không để điều đó ngăn cản mình tiếp tục đầu tư vào bất động sản.

Ca sĩ đã mua một ngôi nhà ở West Hollywood với giá 2.75 triệu đô la (62.8 tỷ đồng) vào tháng 8 năm 2017 và đưa nó ra thị trường với giá 2.85 triệu đô la (65.1 tỷ đồng) vào tháng 10, theo MONEY.

Vào thời điểm đó, Rihanna đã cho thuê với giá 16.500 đô la (377 triệu đồng) một tháng, Observer đưa tin.

Đây là cách Rihanna gây dựng khối tài sản trị giá 1,7 tỷ USD để trở thành nữ ca sĩ - nhạc sĩ giàu nhất thế giới! - Ảnh 3.

5. Luôn trao tặng cho những người khác

Rihanna không giữ tất cả số tiền khó kiếm được cho riêng mình. Năm 2012, cô thành lập Quỹ Clara Lionel, được đặt theo tên của ông bà cô và “hoạt động nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống cho cộng đồng trên toàn cầu trong các lĩnh vực y tế, giáo dục, nghệ thuật và văn hóa”, theo trang web của Rihanna.

Năm 2016, Rihanna thông báo khởi động chương trình học bổng thông qua quỹ cấp học bổng toàn phần cho sinh viên đến từ Barbados, Brazil, Cuba, Haiti, Guyana, Jamaica hoặc Mỹ, tạp chí Stacks đưa tin.

Ảnh: Tổng hợp