Người Nổi Tiếng
Trang tin tức giải trí, tiểu sử người nổi tiếng

‘Dì ghẻ’ bạo hành bé gái 8 tuổi tử vong, ĐBQH khẳng định “ông bố không thể vô can!”

'Dì ghẻ' bạo hành bé gái 8 tuổi tử vong, ĐBQH khẳng định "ông bố không thể vô can!"

Đối tượng Nguyễn Võ Quỳnh Trang. Ảnh: Facebook

ĐBQH Phạm Văn Hòa đề nghị, cơ quan điều tra cần xem xét hành vi của ông bố vụ ‘dì ghẻ’ đánh tử vong bé 8 tuổi, xem có vi phạm đến mức truy cứu hình sự hay xử lý vi phạm hành chính.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Bình Thạnh ( TP.HCM ) mới đây đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam đối với Nguyễn Võ Quỳnh Trang về hành vi ” hành hạ người khác” dẫn đến cái chết của cháu V.A (8 tuổi).

Sự việc trên đã gây rúng động dư luận bởi hành vi nhẫn tâm của “dì ghẻ” Quỳnh Trang. Đồng thời, nhiều người cũng lên án ông Th. vì không can thiệp khi người tình có bạo hành con gái ruột.

Trao đổi với PV vào sáng 30/12, đại biểu Quốc hội Quốc hội Phạm Văn Hòa, Ủy viên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội nêu rõ, phải khẳng định, hành vi của Quỳnh Trang là vi phạm đạo đức xã hội dẫn đến vi phạm về mặt hình sự.

“Hành vi bạo hành của Nguyễn Võ Quỳnh Trang thật phi nhân tính, tàn ác và vô cảm, không thể chấp nhận được.

Phải xử lý nghiêm minh truy cứu trách nhiệm hình sự và áp dụng khung hình phạt nghiêm khắc nhất trong Bộ luật Hình sự với những đối tượng này, để phòng ngừa, răn đe, cảnh tỉnh những ai có hành vi bạo hành trẻ em”, ông Hòa nói.

 Dì ghẻ bạo hành bé gái 8 tuổi tử vong, ĐBQH khẳng định ông bố không thể vô can! - Ảnh 1.

Bị can Nguyễn Võ Quỳnh Trang tại cơ quan điều tra.

Vị Ủy viên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội cũng đề nghị, trong vụ việc này, rõ ràng các cơ quan chức năng cần phải xem xét đến hành vi và trách nhiệm của bố cháu V.A.

Ông cũng đặt ra hàng loạt câu hỏi về việc người bố biết hành vi bạo hành của “mẹ kế” kia không mà không có biện pháp ngăn chặn? Tại sao khi con gái ở với mình mà mặc nhiên cho vợ sắp cưới bạo hành con như vậy? Ông bố có tham gia bạo hành con không? Có hay không việc ông bố biết con bị hành hạ đến tử vong nhưng không tố giác mà lại giúp đỡ “mẹ kế”?

“Theo tôi, cơ quan điều tra cần phải xem xét hành vi của ông bố này, xem vi phạm đã đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự không, hay phải xử lý vi phạm hành chính.

Nhưng dù xét ở góc độ nào thì ông bố cũng không thể vô can. Ông bố có thể không trực tiếp thực hiện hành vi bạo hành, nhưng lại thiếu trách nhiệm để người phụ nữ ấy bạo hành, dẫn đến cái chết thương tâm của cháu bé.

Rõ ràng, bố cháu bé cũng phải có trách nhiệm liên đới trong vụ việc này”, ĐB Hòa nhấn mạnh.

Còn ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục Trẻ em (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) cũng nêu rõ, đây là vụ việc hết sức đau xót khi trẻ em lại bị bạo hành bởi người tình của bố đẻ.

“Ở đây, người bố và ” dì ghẻ ” không hiểu biết về pháp luật bảo vệ trẻ em nên dẫn đến hậu quả khiến dư luận hết sức phẫn nộ. Tội ác của người gây ra hậu quả sẽ bị pháp luật xử phạt nghiêm khắc nhất, nhưng hậu quả để lại là không thể cứu vãn”, ông Nam nói và bày tỏ, trong vụ việc này, nếu người dân tố giác, tố cáo đến cơ quan chức năng sớm thì có thể sự việc đau lòng đã không xảy ra.

Luật sư Nguyễn Đức Long (Hà Nội) cũng nêu rõ, việc cơ quan điều tra khởi tố Quỳnh Trang về tội “hành hạ người khác” là có cơ sở bởi cháu V.A được xác định sống chung với Trang và khi cháu tử vong, bước đầu xác định có nhiều thương tích nghiêm trọng. Đồng thời, bị can cũng thừa nhận hành vi đánh đập nạn nhân.

Theo luật sư Long, việc xác định tội danh của bị can có phải là bạo hành hay không hay Cố ý gây thương tích hoặc Giết người còn tùy thuộc vào diễn biến trong quá trình điều tra, tùy thuộc vào các tài liệu, chứng cứ mà cơ quan điều tra sẽ làm rõ.

Cụ thể, trong quá trình điều tra, nếu cơ quan điều tra xác định rõ hành vi mà Trang tác động lên cháu bé có phải là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến cái chết của cháu hay không, mới xác định được chính xác là bạo hành hay một tội danh khác.

Chuyên viên nghiên cứu tâm lý tội phạm giải mã loạt hành vi tàn nhẫn của “dì ghẻ”: Đây chính là điển hình của hội chứng Cinderella

Theo Hoàng Đan

Doanh nghiệp và tiếp thị